Thứ Bảy, 24/07/2021Mới nhất

Chuyện ở Bernabeu: Vấn đề từ băng đội trưởng

Thứ Năm 06/12/2012 08:31(GMT+7)

Năm 2011, đích thân HLV Mourinho đã quyết định đội trưởng và đội phó của Real. Iker Casillas vẫn được trao trách nhiệm của người có tiếng nói lớn nhất của đội bóng trên sân cỏ, và Sergio Ramos làm đội phó. Đội phó thứ hai được trao cho Gonzalo Higuain, nhờ thâm niên của anh - dù cầu thủ người Argentina rất nhiều lần tưởng như bị đẩy khỏi Bernabeu. Marcelo là sự lựa chọn thứ 4 cho chiếc băng đội trưởng.

Đêm 4/12, trong trận đấu chỉ còn mang tính chất thủ tục (với phần thưởng cho đội chiến thắng là 1 triệu euro), Mou đã dùng đội hình với một nửa là nhân tố dự bị. Casillas và Ramos đều được cho nghỉ và thậm chí không ngồi dự bị. Higuain chỉ vừa trở lại tập thể lực, trong khi Marcelo còn phải làm bạn với các nhân viên y tế ở Valdebebas thêm một thời gian nữa.

Kaka bất ngờ đeo băng đội trưởng
Kaka bất ngờ đeo băng đội trưởng

Cả 4 người đều không có mặt vì những lý do khác nhau, Kaka bất ngờ được đeo băng đội trưởng, dù anh không phải cầu thủ mà Mou yêu thích. Đây rõ ràng là một bất ngờ, khi nhiều người nghĩ có thể Cristiano Ronaldo sẽ được Mou trao chiếc băng đội trưởng của một trong những CLB danh giá nhất thế giới.

Vấn đề nảy sinh khi Kaka rời sân. Đang ở gần với Nacho nhất, nên Kaka đã vội đưa chiếc băng đội trưởng cho cầu thủ trẻ này. Với phản ứng tự nhiên, Nacho chạy thẳng đến bên Antonio Adan để đưa chiếc băng cho thủ môn dự bị của Real, vốn là 1 trong số người xuất thân từ lò đào tạo Castilla được đá chính như anh (người còn lại là Callejon). Adan cũng là cầu thủ có thâm niên “ăn cơm” ở sân Bernabeu lâu nhất, khi anh gia nhập Castilla từ 2004 (2 năm sau Callejon mới xuất hiện).

Ngay lập tức, từ bên ngoài đường biên, Mou phản ứng gay gắt rằng Adan không thể đeo chiếc băng đội trưởng. Thế là, chiếc băng ấy chuyển về tay Pepe - người vào thay Coentrao dính chấn thương. Mọi việc diễn ra rất nhanh, nhưng không thể qua mắt ống kính camera.

Sau trận đấu, Mou giải thích Kaka làm đội trưởng vì có thời gian cống hiến cho Real lâu nhất. Trên thực tế, Kaka đến Bernabeu cùng thời điểm với Ronaldo và Benzema. Về cống hiến, anh kém xa hai người này vì thường xuyên chấn thương (hoặc bị Mou bỏ rơi). Việc trao lại cho Pepe thì đúng khái niệm cống hiến nhiều mà Mou đề cập.

Nhiều người đặt câu hỏi, vì sao không phải là Ronaldo đeo băng đội trưởng, vì anh có ảnh hưởng lớn lên lối chơi của Real? Phải chăng, Mou không muốn bị nói là ưu ái học trò cưng, trong thời điểm giữa ông và Chủ tịch Perez đang có nhiều căng thẳng chưa thể giải quyết? Có thể là vậy. Nhưng Ronaldo không chấp nhận điều đó. Sau khi Kaka rời sân mà vẫn không được đeo băng đội trưởng, đã là một Ronaldo rất khác. Trong đó, nổi bật là tình huống anh phạm lỗi với Boerrigter và nhận thẻ vàng, dù mọi chuyện có thể giải quyết tốt đẹp hơn. Lỗi của Ronaldo khiến Mou không hài lòng ra mặt.

Nội bộ của Real còn chưa hoàn toàn lắng sóng. Giờ đây, câu chuyện về chiếc băng đội trưởng có thể sẽ tạo ra cơn sóng ngầm khác. Nhiệm vụ của Mou là ngay lập tức chấm dứt nó.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X
https://ps.innity.com/vast/?campaignid=37471&flightid=147744&adid=301681&pid=202106&cb=[timestamp]&output=xml