Thứ Hai, 29/12/2025
Zalo

Cesc Fabregas .... "ghét cay ghét đắng" chiến thuật của Pep

Thứ Ba 14/08/2012 06:37(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Cesc Fabregas thừa nhận anh phải vật lộn để thích nghi với mùa giải trước Barcelona bởi vì hệ thống của HLV Pep Guardiola.

Cầu thủ quốc tế người Tây Ban Nha rời Arsenal để trở lại Nou Camp vào mùa hè năm 2011, phải trải qua một khoảng khời gian dài đầy khó khăn dù nhận được rất nhiều sự kỳ vọng. Anh đã nói rằng việc thiếu tự do trong sơ đồ chiến thuật của chiến lược gia 41 tuổi đã làm hại anh.

Cesc Fabregas
 

"Tôi chưa bao giờ thích nghi được với hệ thống của Pep,'' cầu thủ 25 tuổi này giải thích với Marca. "Tôi như lạc lõng giữa các đồng đội, không thể theo kịp diễn biến của trận đấu và nhiều lúc tôi thấy như người thừa trên sân. Chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm là điều khó khăn với tôi bởi vì tôi cảm thấy gò bó, tôi muốn được tự do di chuyển trên sân".

"Tôi không yêu cầu bất cứ điều gì, nhưng đó là cách chơi của tôi. Một số người nhận xét rằng tôi đã có một mùa giải không thành công, bao gồm cả Guardiola. Đó là lỗi của tôi mặc dù tôi đã cố gắng rất nhiều. Tôi không phải là Xavi, Andres Iniesta hoặc Thiago Alcantara. Tôi là tôi và muốn được chơi theo bóng theo đúng phong cách của mình, chứ không phải theo bản sao của một ai đó".

Được biết, Fabregas ghi được 9 bàn trong 28 trận tại La Liga mùa giải trước. Với sự có mặt của tân HLV Vilanova trên băng ghế chỉ đạo của Barca, Fabregas tin tưởng sẽ có được nhiều cơ hội thể hiện hơn, đặc biệt là nhiều "đất" thể chứng tỏ tài năng như từng thể hiện trong màu áo Arsenal.

(Theo báo Bóng Đá)

Có thể bạn quan tâm

Lamine Yamal lên tiếng khi được so sánh với Cristiano Ronaldo

Lamine Yamal lên tiếng khi được so sánh với Cristiano Ronaldo

Lamine Yamal lên tiếng khi được so sánh với Cristiano Ronaldo

Phát biểu sau khi giành giải Tiền đạo xuất sắc nhất tại Globe Soccer Awards, Lamine Yamal đã giảm nhẹ những so sánh với Cristiano Ronaldo, nhấn mạnh rằng siêu sao người Bồ Đào Nha tạo dựng tên tuổi bởi sự khác biệt, và anh cũng hy vọng sẽ làm điều tương tự trên hành trình tiến gần tới đỉnh cao của bóng đá thế giới.

Video

Xem thêm
top-arrow
X