Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Tây Ban Nha
LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga  ĐT TBN Vua phá lưới La Liga

Câu chuyện bí hiểm quanh việc Ronaldo đồng ý chuyển sang Real

Thứ Ba 13/01/2009 17:06(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên

(Bongda24h) – Trong cuộc trả lời phỏng vấn trước lễ trao giải “cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2008” của FIFA, Cristiano Ronaldo đã khẳng khái thừa nhận anh không hề có bất kì một thỏa thuận nào với cựu chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez, để đầu quân cho Real năm 2010. Bởi vậy, đó có thể xem như một chiêu bài “ảo” nhằm vận động hành lang cho Perez thâu tóm quyền lực ở Nhà trắng.

 

Trước khi buổi lễ gala tại nhà hát thành phố Zurich đi tới hồi kết bằng màn công bố các cá nhân đoạt giải năm 2008, ban tổ chức đã sắp xếp cho kí giả và NHM khắp nơi trên thế giới tham dự cuộc nói chuyện trực tiếp với Cristiano Ronaldo. Tiền vệ siêu sao của Manchester United đã tránh mọi câu hỏi liên quan đến tin đồn chuyển nhượng của anh tới Real bằng câu dạo đầu: “Tôi xin phép không trả những câu hỏi về tương lai của mình”.

 

Ronaldo trả lời phỏng vấn: “Tất cả chỉ là bịa đặt“

Tuy vậy, khi một kí giả đề nghị anh chỉ cần trả lời ngắn gọn có hay không sự việc anh “đi đêm” với Florentino Perez, Ronaldo đã trả lời thẳng thắn: "Đó là thông tin sai lệch". Với tuyên bố này của Ronaldo, những gì mà báo chí Tây Ban Nha và Anh quốc râm ran trong thời gian qua, về cái gọi là “bản thỏa thuận miệng với Florentino Perez để đầu quân cho Real mùa hè 2010 của Real” có lẽ chỉ là chiêu bài “ảo” của ngài chủ tịch tập đoàn ACS.

 

Florentino Perez và kế hoạch nham hiểm biến Ronaldo thành “Figo đệ nhị”

 

Tháng 2/2008, Jose Veiga, người đại diện cũ của Luis Figo, đã phá tan sự im lặng khi chủ động lên tiếng tiết lộ về nguyên nhân sâu xa khiến Figo phải đầu quân cho Real Madrid. Theo đó, mùa hè năm 2000, Luis Figo khiến làng bóng đá châu Âu phải chấn động vì quyết định bất ngờ dứt tình với Barca để sang chơi cho Real Madrid, đại kình địch của gã khổng lồ xứ Catalunya. Chi phí chuyển nhượng là 65 triệu euro, theo dạng mua đứt hợp đồng.

 

Thông thường, các ngôi sao lớn của Barca rất hiếm khi chuyển sang "kền kền trắng". Chính vì lẽ đó, việc Judas Figo “phản bội” Barcelona đã không được các cules chấp nhận, đến nỗi họ còn tặng cho anh cả một chiếc “thủ heo” khi trở về Nou Camp. Nhưng theo tiết lộ của Veiga, “cáo già” Florentino Perez mới là nhân vật chủ chốt trong phi vụ ấy.

 

8 năm trước, Perez ra tranh cử chức vụ cao nhất của Nhà trắng với đương kim chủ tịch lúc bấy giờ, Lorenzo Sanz, nhưng lại ở thế yếu. Nhằm lật ngược thế cờ, ông đã tuyên bố sẽ đưa Figo về Bernabeu nếu đắc cử. Và thế là mọi rắc rối bắt đầu nảy sinh từ đây.

 

Hãy để thời gian trả lời cho tương lai của Ronaldo

Không biết Perez đã “phù phép” như thế nào, khiến Veiga mụ mị kí vào bản giao kèo với vị chủ tịch tập đoàn ACS. Theo đó, Veiga chỉ biết rằng Perez đã thuyết phục ông kí vào bản giao ước để gây sức ép với Barca trong chuyện gia hạn hợp đồng, bù lại Veiga sẽ được nhận khoản hoa hồng trị giá 3 triệu euro. Tuy nhiên, ông không biết được rằng bản thoả thuận lại kèm thêm một điều khoản bí hiểm, quy định Veiga và Figo phải bồi thường 30 triệu euro trong trường hợp Figo không chịu gia nhập Real nếu Perez lên làm chủ tịch.

 

Bất ngờ xảy ra khi Perez thành công mỹ mãn với "mồi câu" Figo, thu hút tới 55% lá phiếu, đem lại chiến thắng trong cuộc bầu cử mà Lorenzo Sanz được đánh giá là ứng cử viên sáng giá nhất. Khi sự đã rồi, người đại diện và siêu sao của Barca lâm vào thế bí. Figo lo lắng hỏi: "Bây giờ chúng ta sẽ phải làm gì?". Và Veiga trả lời: "Có 3 sự lựa chọn. Một, anh ở lại Barca và phải bồi thường cho ông ta 30 triệu euro. Hai, anh ở lại, không trả tiền, còn tôi đi tù. Ba, anh gia nhập Real Madrid và tất cả chúng ta đều vui". Câu chuyện sau đó diễn biến ra sao thì tất cả đều đã rõ.

 

Kịch bản trên đang được cả chủ tịch Ramon Calderon và Florentino Perez tái áp dụng. Nhưng đang có hai nguồn thông tin trái ngược nhau, theo tiết lộ của tờ Daily Mail và Elmundo Deportivo. Thứ nhất, người đại diện của Ronaldo là Jorge Mendes đã kí bản ghi nhớ với Perez, và nếu Ronaldo không về Real năm 2010, ông này cũng sẽ phải bồi thường một khoản tiền khổng lồ (kịch bản giống hệt với Figo trước đây).

 

Thứ hai, thay vì người đại diện, Ramon Calderon lại kí trực tiếp bản giao kèo với Ronaldo. Và tất nhiên, nếu anh không đến Bernabeu năm sau, đương kim “Quả bóng vàng châu Âu” và “cầu thủ xuất sắc nhất thế giới” sẽ phải chịu thiệt thòi lớn về mặt tài chính, mà cá nhân anh khó lòng tự giải quyết (không chỉ dừng lại ở 30 triệu euro như Figo). Nhưng đó mới chỉ là giả thuyết và thông tin trái chiều trên mặt báo, còn thực hư thế nào hãy chờ thời gian trả lời hoặc hãy nghe chính Ronaldo nói: “Tất cả chỉ là bịa đặt” (nếu anh có thể tin được???).

 

  • Thăng Vân
Chung
Theo Thể thao Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

  • Sau vòng 18 La Liga: Sương mù sao che lấp được Barca!!!
  • Hàng tiền đạo của Real: Những siêu dự bị hạng sang
  • Barca trả 65 triệu euro cho Benzema
  • Raul và Xavi: Những Matador không mỏi mệt
  • Barcelona lại có được 3 điểm sau chiến thắng kịch tính trước Osasuna

Cùng chuyên mục

Nhận định bóng đá Real Oviedo vs Valencia 0h30 ngày 15/3 (La Liga 2025/26)

Real Oviedo vs Valencia lúc 0h30 ngày 15/3 (Vòng 28 giải VĐQG Tây Ban Nha La Liga 2025/26): Ý kiến chuyên gia, dự đoán kết quả, nhận định - phân tích trận đấu, thống kê chi tiết về hai đội.

1h trước Valencia Real Oviedo

Pro Nhận định Alaves vs Villarreal (3h00 ngày 14/3): Vượt khó được không?

Nhận định Alaves vs Villarreal nghiêng một chút về phía đội khách, họ cần phải giành 3 điểm để tiếp tục cuộc đua giành vé dự Champions League mùa tới. 

2h trước Aston Villa Villarreal Alaves

Hazard lo ngại Vinicius giải nghệ sớm vì áp lực ngoài sân cỏ

Cựu tiền vệ Eden Hazard cho rằng ngôi sao Vinicius Junior của Real Madrid hoàn toàn có thể giải nghệ sớm nếu tiếp tục phải đối mặt với môi trường đầy áp lực và tranh cãi như hiện tại.

7h trước Real Madrid

Rodrygo lạc quan sau ca phẫu thuật gối thành công

Tiền đạo Rodrygo của Real Madrid tỏ ra lạc quan về quá trình hồi phục sau khi trải qua ca phẫu thuật đầu gối phải thành công tại Madrid vào hôm thứ Ba.

8h trước Real Madrid

Joan Laporta nói gì trước tin đồn ngăn Messi trở lại Barca?

Xavi tố Joan Laporta cố tình không cho Messi trở lại Barca năm 2023 nhưng cựu chủ tịch Blaugrana đã đưa ra thông tin khác về lời chỉ trích này.

10/3 Barcelona

Video

Xem thêm

Marcus Rashford tái ngộ Jesse Lingard tại Hàn Quốc

Video Tây Ban Nha vs Anh (Chung kết Euro 2024): Cao trào hiệp 2

Video Tây Ban Nha vs Pháp (Bán kết Euro 2024): Lamine Yamal ZD không thể cản

Robert Lewandowski: 16 năm đỉnh cao và cuộc chiến không ngừng để chứng minh bản thân

“Tôi luôn chiến đấu để chứng minh cho mọi người thấy. Tôi chiến đấu để chứng minh rằng mình là người phù hợp. Để thay đổi cục diện trận đấu. Tôi luôn tin vào bản thân, để cho tất cả những ai từng nghĩ khác biết rằng họ đã sai.”

10/3

Pochettino vào tầm ngắm Real Madrid thay Arbeloa

Real Madrid đã đưa Mauricio Pochettino vào danh sách ứng viên tiềm năng nhằm thay thế HLV Alvaro Arbeloa ở mùa giải tới.

10/3 Real Madrid

Hansi Flick lên tiếng về mối quan hệ với Xavi

Trong bài phỏng vấn mới đây của Xavi có nhắc tới mối quan hệ rất tốt đẹp với HLV Hansi Flick nhưng HLV người Đức lại không muốn nhắc nhiều về chuyện này.

10/3

Pro Nhận định Real Madrid vs Man City (3h00 ngày 12/3): Cặp đấu duyên nợ

Nhận định Real Madrid vs Man City nghiêng một chút về phía đội chủ nhà, được chơi tại Bernabeu, Los Blancos sẽ phải nỗ lực giành lợi thế trước trận lượt về.

09/3 Real Madrid Man City

Joan Laporta đáp trả chỉ trích từ Xavi

Trước những chỉ trích từ phía Xavi, Joan Laporta cho rằng ông đã bị đối thủ trong cuộc tranh cử chủ tịch Barca lợi dụng.

09/3 Barcelona

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

La Liga, Thứ 7 - 14/03
Alaves 03:00 Villarreal
Girona 20:00 Athletic Club
Atletico 22:15 Getafe
Ngày - 13/03
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm nay - 12/03
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm qua - 11/03
Chưa có dữ liệu trận đấu
La Liga, Thứ 3 - 10/03
Espanyol 1 - 1 Real Oviedo
Xem thêm
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN.

Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Tin nóng
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup Asian Cup World Cup U23 Châu Á Olympic AFC Champions League Two Hậu trường AFC Champions League Asiad 2026 Euro 2024 Kings Cup U22 Đông Nam Á U19 Châu Á U18 Đông Nam Á U16 Châu Á Can Cup Gold Cup Confed Cup 2017 Copa America U20 World Cup SEA Games
Livescore
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Bình luận
Trực tiếp
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com