Thứ Ba, 14/07/2026
Zalo

Bilbao: Hãy cứ “điên” như ở Europa League

Thứ Hai 02/04/2012 21:19(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Bất chấp phong độ thiếu ổn định ở Liga, Bilbao tiếp tục phất cao lá cờ đầu của Tây Ban Nha ở sân chơi châu lục. Sau khi ngoạn mục vượt qua cựu Á quân Champions League mùa trước là M.U ở vòng 1/8, đội bóng của Marcelo Bielsa tiếp tục trình diễn phong độ ấn tượng ở tứ kết và qua đó thể hiện rõ tham vọng hướng tới danh hiệu Europa League ở mùa giải năm nay.

Ở Liga, Bilbao đang sa lầy trong cơn khủng hoảng phong độ. Vòng 29, họ thua trắng 0-3 trước Atletico Madrid trong trận đấu ở Vicente Calderon. 4 ngày sau, đội quân của HLV Bielsa bị đội bóng đang đứng nhóm cuối bảng xếp hạng là Sporting Gijon cầm hòa 1-1 tại San Mames. Đánh mất 4 điểm, từ chỗ nuôi tham vọng giành tấm vé dự Champions League, Bilbao tụt lùi xuống vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng.

Bilbao tiếp tục phất cao lá cờ đầu của Tây Ban Nha ở sân chơi châu lục

Sự mệt mỏi thể hiện rõ trong lối chơi của Bilbao trong những trận đấu gần đây. Họ càng bay cao ở Europa League bao nhiêu thì lại tỏ ra bạc nhược ở Liga bấy nhiêu. Cũng vì lẽ đó, người xứ Basque lo ngại đội bóng của họ sẽ gặp khó khăn thực sự khi bước vào trận chiến trên đất Đức, nơi Schalke đã sẵn sàng để cho Bilbao nếm mùi trừng phạt. Nhưng điều đó đã không xảy ra. Ngược lại, người hâm mộ lại được chứng kiến một Bilbao đang "điên thực sự", giống như cái cách mà họ đã quật ngã M.U ở hai lượt trận tại vòng 1/8.

Ngay trên đất Đức, Bilbao chơi một trận đấu bùng nổ. Họ vượt lên dẫn trước nhờ bàn thắng sớm của Llorente. Raul Gonzalez đưa trận đấu trở lại vạch xuất phát và cũng chính anh là người đưa Schalke vượt lên. Nhưng Bilbao, với lối chơi bóng “như Barcelona” (tiền đạo Huntelaar của Schalke nhận xét sau trận) đã khai thác triệt để sự lỏng lẻo của hàng thủ đối phương. 3 bàn thắng đã được ghi sau những pha lập công của Llorente, De Marcos và Muniain và qua đó giúp Bilbao ca vang khúc chiến thắng. Tỷ số 4-2 với 4 bàn thắng trên sân khách là một lợi thế cực lớn.Lúc này, điều mà người xứ Basque chờ đợi là Bilbao có giữ được mạch hưng phấn mà họ đang có được từ trận đại thắng này không. Về mặt lý thuyết, Bilbao vẫn còn hy vọng cạnh tranh tấm vé dự Champions League và để có được tấm vé ấy, họ buộc phải nỗ lực hết mình trong 8 vòng đấu còn lại.

Nhưng như trên đã nói, trái với Europa League, ở Liga là một Bilbao bạc nhược và mệt mỏi nên nếu muốn tiếp tục nuôi tham vọng, họ cần phải thể hiện sự tập trung cao nhất cho từng trận đấu, cụ thể là trận làm khách của Barcelona tại Camp Nou đêm nay. Ở lượt đi, trên sân nhà San Mames, đội bóng của Marcelo Bielsa đã suýt nữa buộc Barca phải ôm hận. Họ liên tục vượt lên dẫn trước và phải nhờ đến những khoảnh khắc tỏa sáng của Cesc Fabregas và Messi, Barca mới may mắn rời xứ Basque với 1 điểm. Đó cũng chính là một trong những trận đấu hay nhất mà Bilbao đã chơi ở mùa giải này.

Trong lần tái đấu này tại Camp Nou, Bilbao có khả năng tạo ra một cơn địa chấn. Nhưng cơn địa chấn ấy chỉ đến nếu như họ chơi bóng “điên” theo đúng kiểu mà họ đã thể hiện ở cúp châu Âu.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Barcelona chốt tương lai Raphinha

Chủ tịch Barcelona chốt tương lai Raphinha

Chủ tịch Barcelona chốt tương lai Raphinha

Chủ tịch Barcelona là Joan Laporta đã chính thức lên tiếng về tương lai của Raphinha trong bối cảnh ngôi sao người Brazil nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ Saudi Pro League. Đồng thời, người đứng đầu đội chủ sân Camp Nou cũng xác nhận Barcelona rất hào hứng với việc sắp hoàn tất bản hợp đồng mang tên Karim Adeyemi.

Vinicius Junior và Real Madrid bế tắc trong khâu đàm phán gia hạn

Vinicius Junior và Real Madrid bế tắc trong khâu đàm phán gia hạn

Vinicius Junior và Real Madrid bế tắc trong khâu đàm phán gia hạn

Real Madrid đang đối mặt với cuộc chạy đua nhằm giữ chân Vinicius Junior khi quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng với tiền đạo người Brazil được cho là đã rơi vào bế tắc. Trong lúc Vinicius đang nghỉ hè sau khi kết thúc hành trình tại World Cup 2026, những bất đồng về vấn đề tài chính đang phủ bóng lên kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Video

Barcelona vay 210 triệu euro, quyết chiêu mộ Julian Alvarez

Barcelona vay 210 triệu euro, quyết chiêu mộ Julian Alvarez

Barcelona vay 210 triệu euro, quyết chiêu mộ Julian Alvarez

Barcelona đang đẩy mạnh kế hoạch nâng cấp đội hình trước mùa giải mới khi gửi đề nghị vay khoản tín dụng trị giá 210 triệu euro. Nguồn tài chính này được kỳ vọng sẽ giúp đội chủ sân Camp Nou theo đuổi hàng loạt mục tiêu chuyển nhượng như Julian Alvarez, Joao Cancelo và Karim Adeyemi, đồng thời đảm bảo hoạt động tài chính thường nhật của CLB.

Xem thêm
top-arrow
X