Thứ Hai, 20/09/2021Mới nhất

Barcelona suýt rơi vào cảnh phá sản thời Joan Laporta

Thứ Tư 17/09/2014 10:09(GMT+7)

 Cựu Chủ tịch Barcelona Sandro Rosell và Chủ tịch đương nhiệm Josep Maria Bartomeu đã chỉ trích người tiền nhiệm Joan Laporta khiến CLB suýt phá sản, trong một buổi làm chứng ở một tòa án Tây Ban Nha.

Cựu Chủ tịch Joan Laporta và 16 thành viên BLĐ cũ đã bị kiện bởi hội viên Vicenc Pla của Barca và cả Ban lãnh đạo Barca hiện tại, trong một tuyên bố từ CLB được đưa ra vào thứ Hai.

Cựu chủ tịch Laporta vốn có nhiều bất đồng với người kế nhiệm Rosell.
 

Sau khi thắng cuộc bầu cử Chủ tịch CLB vào năm 2010, Ban lãnh đạo cũ khẳng định Laporta đã nói về khoản tiền 11,1 triệu euro vẫn còn trong tài khoản, thay vì thực tế CLB bị thâm hụt 79,6 triệu euro.

Rosell và Bartomeu cũng cho rằng CLB đã thua lỗ 47,6 triệu euro trong 7 năm Rosell tại vị. Vào thứ Ba, Rosell nói trong phiên điều trần tại tòa án rằng khi ông trở lại cương vị vào năm 2010 thì tài khoản của CLB đã bị thâm hụt, và Barca lâm vào tình cảnh nợ lớn hơn doanh thu.

“Năm 2010, tài khoản của CLB đã được công bố mà không được kiểm toán”, Rosell nói. “Khi chúng được kiểm toán bởi Deloitte thì thấy rằng CLB lâm vào tình cảnh phá sản tạm thời với số dư âm trong tài khoản”.

Laporta làm Chủ tịch Barca từ năm 2003-2010, trong khi Rosell và Bartomeu đã làm việc dưới thời Laporta ở cương vị các Giám đốc trước khi Rosell từ chức vào năm 2005.

Hôm thứ Hai, ông Bartomeu cũng vạch trần sự thật về khoảng thời gian đó của Barca: “Vào năm 2003, chúng tôi đến thì CLB đang ở trong một tình cảnh khác, một khoảng thời gian tệ hại, và chúng tôi đã cố gắng cải thiện tình hình tài chính”, ông nói. “Vào năm 2010 chúng tôi lại rất ngạc nhiên và đã nghĩ tình hình thật sự khả quan, cho đến khi nhân ra rằng các khoản nợ vượt quá khả năng chi trả của CLB”.

Khi được yêu cầu trả lời về tình hình tài chính cụ thể hiện nay, cả Rosell và Bartomeu đều chỉ định Phó chủ tịch phụ trách tài chính Javier Faus trả lời.

Theo Thể Thao Văn Hoá

Có thể bạn quan tâm

Ngược dòng ấn tượng, Real Madrid vững vàng trên ngôi đầu

Ngược dòng ấn tượng, Real Madrid vững vàng trên ngôi đầu

Ngược dòng ấn tượng, Real Madrid vững vàng trên ngôi đầu

Phải làm khách của đối thủ đáng gờm Valencia ở vòng 5 La Liga 2021/22, Real Madrid đã có màn lội ngược dòng ấn tượng khi đánh bại Bầy dơi với tỷ số 2-1. Trận Valencia vs Real Madrid đánh dấu sự kiện Kền kền trắng có trận bất bại thứ 18 liên tiếp trên sân khách chỉ tính riêng ở La Liga.

Video

Xem thêm
top-arrow
X