Thứ Sáu, 05/03/2021Mới nhất

Barcelona sẽ khởi kiện tờ...El Mundo

Thứ Sáu 18/05/2012 06:35(GMT+7)

Không phải là As hay Marca, những tờ báo thân Real Madrid, mà El Mundo, vẫn được coi là tiếng nói đồng minh của Barcelona, mới là tờ báo bị đội bóng xứ Catalunya khởi kiện do đã cho đăng một bài báo mang tựa đề “ những sự phản bội cận cuối” của nhà báo Salvador Sostre trong đó tác giả bịa đặt về mâu thuẫn giữa Chủ tịch Sandro Rosell và HLV Pep Guardiola.

Được hỏi về thông tin HLV xuất sắc nhất trong lịch sử của Barca quyết định ra đi vì có quan hệ xấu với lãnh đạo của đội bóng áo đỏ-xanh, chủ tịch Rosell nhấn mạnh “do bây giờ không có bóng đá nên họ mới bịa chuyện như trên”.

Tờ El Mundo đưa tin do mẫu thuẫn với chủ tịch Rosell nên Guardiola quyết định rời Barca
Tờ El Mundo đưa tin do mẫu thuẫn với chủ tịch Rosell nên Guardiola quyết định rời Barca

Trong khi đó, CLB Barcelona đã đăng một thông cáo chính thức trên trang web của mình với nội dung như sau:

“Trước bài viết mang tựa đề “Những sự phản bội cận cuối” đăng trong số báo ngày hôm qua trên tờ “El Mundo” do Salvador Sostres ký tên, Barcelona bày tỏ sự tức giận của mình đối với tính giả dối của những thông tin trơng bài viết, và do tính chất nghiêm trọng của sự việc, làm ảnh hưởng đến quyền danh dự của CLB, của chủ tịch CLB và HLV đội bóng số một, CLB quyết định công bố ngay lập tức sẽ tiến hành những hành động sau đây:

1) Theo quy định của Luật Hữu cơ về quyền sửa sai, trong ngày hôm nay CLB sẽ gửi một văn bản tới Tổng Biên tập phương tiện truyền thống nói trên để họ đính chính thông tin sai lệch của mình.

2) Trong những ngày tới, CLB sẽ tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết để kiện Salvador Sostres, cũng như người đã soạn thảo bài viết hoặc truyền bá thông tin với mục đích lừa gạt, đồng thời đòi bồi thường những thiệt hại và hiểu lầm gây ra cho CLB, chủ tịch và HLV của đội bóng số một.

Cuối cùng, CLB cũng cực lực lên án bất kỳ hành động nào, như bài viết vừa nêu, nhằm phá hoại không khí bình yên của đội bóng và cảnh báo sẽ không khoan nhượng khi bảo vệ danh dự của mình.

Trong bài viết nói trên, phóng viên của ờ El Mundo khẳng định Guardiola chỉ biết việc bổ nhiệm Tito Vilanova làm HLV mới của Barca đúng vào lúc xảy ra cuộc họp báo mà Pep công bố quyết định chia tay đội bóng xứ Catalunya.

Không những thế, phóng viên này còn mô tả: “Sau trận gặp Malaga, Guardiola đã trèo lên khán đài danh dự, có vẻ rất bực tức trước những tin đồn về việc ông ra đi, rồi nói thẳng với chủ tịch Rosell: Tôi sẽ ra đi mà không gây ồn ào, không có những tuyên bố hay trả lời phỏng vấn hoặc viết sách. Nhưng nếu ông và các bạn của mình chơi đểu tôi hoặc người của tôi, tôi sẽ nói tất cả những gì cần nói, và ông biết là mọi người đều muốn nghe tôi nói”.

Vẫn theo Salvador Sostres, “các bạn của Rosell” chính là một vài phóng viên của tờ Vanguardia, những người nói bóng gió rằng Guardiola đang mắc một căn bệnh trầm kha và có quan hệ thắm thiết với một trong những người cộng tác của mình. Chủ tịch Rosell khẳng định những thông tin nói trên là hoàn toàn không có cơ sở.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X