Chủ Nhật, 22/02/2026
Zalo

Barca tiếc vì không bán Dani Alves

Thứ Bảy 08/12/2012 15:08(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Theo thông tin mới đây của báo chí TBN, Barcelona suýt nữa đã bán Dani Alves cho Man City hồi tháng 6 vừa qua. Nhưng cuối cùng, chủ tịch Sandro Rosell vẫn giữ lại hậu vệ người Brazil và giờ, có lẽ ông đang bắt đầu... hối tiếc về quyết định của mình.

Man City đã theo đuổi Alves từ lâu. Hồi tháng 1/2011, cầu thủ này từng cùng người đại diện Marcanas gõ cửa phòng BLĐ Barca để thông báo về lời mời từ đội bóng Anh kèm mức lương 6 triệu euro/mùa. Tuy nhiên, đội bóng Catalan đã thuyết phục Alves ở lại và 2 tháng sau cuộc gặp đó, gia hạn hợp đồng với anh tới năm 2015.

Daniel Alves
 

Đến mùa Hè năm 2012, Man City lại bắt đầu lùng sục hậu vệ phải và một lần nữa, họ coi Dani Alves là mục tiêu số 1. Tuy nhiên, những cuộc gọi từ Etihad tới người đại diện của cầu thủ này và cả Barca đều không nhận được hồi âm. Kết cục, Man xanh đành liên hệ với Inter và mang về Maicon. Trong khi đó, Barca đã và vẫn đang phải trả giá vì quyết định giữ chân Alves.

Bởi kể từ lúc được gia hạn hợp đồng, phong độ của hậu vệ này bắt đầu tụt dốc. Không chỉ vậy, anh cũng không còn giữ được thể lực tốt nhất. Tính từ đầu mùa, cầu thủ 29 tuổi này đã dính tổng cộng... 4 chấn thương cơ mà lần “dính trấu” gần nhất cách đây 2 tuần đã buộc anh phải ngồi ngoài 2 tháng. Trong bối cảnh đó, cầu thủ trẻ Montoya lại bất ngờ chơi cực hay khi được giao đóng thế ở vị trí hậu vệ phải.

Thực tế ấy hẳn đang khiến chủ tịch Sandro Rosell rất tiếc nuối. Bởi lẽ ra, Barca đã định bán Alves ngay sau khi chia tay HLV Pep Guardiola. Chỉ vì không tìm được người thay thế nên khi ấy, đội bóng xứ Catalan mới quyết định giữ lại cầu thủ Brazil. Nhưng giờ thì chẳng ai còn gõ cửa Nou Camp để gạ gẫm một cầu thủ đã 29 tuổi và liên tục chấn thương nữa.

Linh Khang - Bongdaplus.vn

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Pro Nhận định Alaves vs Girona 03h00 ngày 24/2 (La Liga 2025/26)

Nhận định Alaves vs Girona 03h00 ngày 24/2 (La Liga 2025/26)

Pro Nhận định Alaves vs Girona 03h00 ngày 24/2 (La Liga 2025/26)

Girona đặt mục tiêu nối dài mạch chiến thắng tại La Liga khi hành quân tới sân của Alaves trong trận đấu muộn diễn ra vào đêm thứ Hai. Đội chủ nhà hiện đứng thứ 14 trên bảng xếp hạng, chỉ hơn nhóm xuống hạng 2 điểm, trong khi Girona xếp thứ 12 và nhiều hơn đối thủ 3 điểm.

Brazil yêu cầu trừng phạt nặng vụ Vinicius bị phân biệt chủng tộc

Brazil yêu cầu trừng phạt nặng vụ Vinicius bị phân biệt chủng tộc

Brazil yêu cầu trừng phạt nặng vụ Vinicius bị phân biệt chủng tộc

Liên đoàn Bóng đá Brazil (CBF) đã chính thức đề nghị FIFA và UEFA áp dụng những hình phạt nghiêm khắc nhất đối với bất kỳ cá nhân nào bị xác định có hành vi phân biệt chủng tộc nhằm vào tiền đạo Vinicius Junior của Real Madrid trong trận đấu thuộc khuôn khổ Champions League trên sân Benfica.

Video

Pro Nhận định bóng đá Atletico Madrid vs Espanyol 03h00 ngày 22/2 (La Liga 2025/26)

Nhận định bóng đá Atletico Madrid vs Espanyol 03h00 ngày 22/2 (La Liga 2025/26)

Pro Nhận định bóng đá Atletico Madrid vs Espanyol 03h00 ngày 22/2 (La Liga 2025/26)

Atletico Madrid sẽ trở lại đấu trường La Liga bằng cuộc tiếp đón Espanyol, với mục tiêu tránh thất bại thứ 3 liên tiếp tại giải VĐQG Tây Ban Nha. Đoàn quân của Diego Simeone hiện đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng, kém Villarreal 3 điểm. Trong khi đó, Espanyol xếp thứ 6 và ít hơn chính Atletico 10 điểm.

Xem thêm
top-arrow
X