Chủ Nhật, 11/04/2021Mới nhất

Atletico Madrid: Aguirre thiếu linh hoạt!

Thứ Năm 26/10/2006 11:05(GMT+7)

Một đêm ảm đạm, rất ảm đạm, ở Vicente Calderon. Thất bại 0-1 của Atletico Madrid trước Levante ngay trên sân nhà dường như đang khiến HLV Javier Aguirre đối mặt với nhiều thách thức hơn, đặc biệt là khi ông hướng đến Cúp Nhà vua như một con đường để giành vé đến UEFA Cup mùa giải tới.

Chi rất nhiều tiền để tăng cường lực lượng, chọn HLV người Mexico cho chiếc ghế chỉ đạo, Ban lãnh đạo của Atletico đã rất hy vọng một bộ mặt mới của đội nhà. Tuy vậy, cho đến thời điểm này, có thể nói rằng, vẫn chưa có gì thực sự đặc biệt ở rojiblancos.

Nỗi buồn thất trận của các cầu thủ Atletico Madrid

Họ vẫn có những trận thắng thuyết phục, nhưng cũng phải trải qua những nỗi thất vọng mà không ai chờ đợi - như thất bại trước Levante rạng sáng qua chẳng hạn.

Giới chuyên môn lại nhằm vào Aguirre để chỉ trích, khi mà cách bố trí nhân sự của ông không tạo nên sự khác biệt. Cũng có thể cho rằng, những chấn thương của Maxi, Petrov hay Mista đã làm ảnh hưởng đến kế hoạch tác chiến của Aguirre, hoặc là thành tích của Atletico khi thi đấu theo kiểu knock-out không tốt cho lắm (trong những năm gần đây, họ đã bị loại bởi Recreativo, Deportivo, Sevilla, Numancia, Osasuna và Zaragoza), vậy nhưng việc sử dụng cầu thủ mà Aguirre thực hiện là không linh hoạt.

Bộ ba Luccin - Costinha - Maniche có thể tạo ra được sự chắc chắn về thế trận cho Atletico, nhưng lại không đóng góp được bao nhiêu vào việc tấn công. Hơn thế, việc để một cầu thủ trẻ như Jurado chơi hộ công phía sau Torres và Aguero - một cầu thủ trẻ khác, là không hợp lý. Chính vì thế, các chân sút của đội bóng thủ đô ít khi đe dọa được khung thành Cavallero.

Hiệp 2, Aguirre lại có những thay đổi khác, thiếu hợp lý hơn, bởi rút Luccin - cầu thủ chơi phòng ngự tốt nhất, thay bằng hậu vệ Valera, rồi Galletti thế chân Seitaridis nhằm tăng cường tấn công. Nhưng ngay lúc đó, lối chơi của Atletico trở nên thiếu cân bằng, và Levante có cơ hội.

Rồi hậu quả như thế nào ai cũng đã biết, và Atletico sẽ phải chiến đấu thật sự ở Valencia để giành chiếc vé vào vòng 1/16.

(Theo Thể Thao Hàng Ngày)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X