- Barca chính thức công bố “bom tấn” Anthony Gordon
- Barca bất ngờ tiếp cận hậu vệ Piero Hincapie của Arsenal
- Barca tăng tốc đàm phán vụ Julian Alvarez
Tiền vệ cánh người Anh, Anthony Gordon rời Newcastle sau 3 năm rưỡi gắn bó với sân St James' Park. Bayern Munich và Arsenal cũng bày tỏ sự quan tâm đến cựu ngôi sao của Everton, nhưng Barca đã giành chiến thắng trong cuộc đua giành chữ ký của cầu thủ 25 tuổi, sau khi đạt được thỏa thuận trị giá khoảng 80 triệu euro với Newcastle.
Gordon đã bay đến Tây Ban Nha để hoàn tất thủ tục kiểm tra sức khỏe. Sau đó, cầu thủ chạy cánh này đã ký hợp đồng 5 năm với Barca. Phát biểu về gã khổng lồ xứ Catalan trong buổi ra mắt chính thức, Gordon nói: “Được chơi cho Barca có ý nghĩa rất lớn đối với tôi, đó là giấc mơ lớn nhất có thể, đó là câu lạc bộ lớn nhất hành tinh, tôi biết điều đó đi kèm với trách nhiệm.
Tôi sẵn sàng đón nhận thử thách. Chiếc áo này mang một trọng trách lớn, nhưng tôi đã sẵn sàng. Tôi đã nói chuyện với Hansi Flick, tôi rất hào hứng, ông ấy là một HLV tài ba, những gì ông ấy đã làm cho câu lạc bộ thật tuyệt vời.
![]() |
Anthony Gordon chính thức ra mắt Barca. |
Tôi rất chờ đợi giây phút ra sân cho Barca, được chơi cùng Lamine Yamal và các cầu thủ khác thật sự rất tuyệt vời. Đây là nơi tập hợp những cầu thủ giỏi nhất thế giới, tôi đã chứng kiến tài năng của họ khi Newcastle 3 lần đụng độ Barca ở mùa giải vừa qua.
Giành được những danh hiệu nào với Barca đều rất đặc biệt, đó là mục tiêu của tôi, đặc biệt là chức vô địch Champions League.”
Gordon ngồi dự bị không được sử dụng trong 4 trận đấu cuối mùa giải của Newcastle giữa những đồn đoán về tương lai của anh. Các người đại diện của anh, Adam Dugdale và Will Salthouse, đã gặp giám đốc thể thao của Barca, Deco, hồi đầu tháng này để chuẩn bị cho một thỏa thuận tiềm năng.
Bayern cũng đã đạt được thỏa thuận về các điều khoản cá nhân với Gordon. Tuy nhiên, Barca đã nhanh chân hơn khi đạt được thỏa thuận cuối cùng với Newcastle trước. Và Gordon khẳng định rằng việc gia nhập Barca luôn nằm trong kế hoạch. Anh nói thêm:
“Tôi muốn học tiếng Tây Ban Nha vì hồi nhỏ tôi tin rằng mình sẽ chơi cho Barca. Có một bác sĩ vật lý trị liệu ở Newcastle và chúng tôi nói chuyện mỗi ngày, tôi nói với ông ấy rằng một ngày nào đó tôi sẽ chơi cho Barca và muốn học tiếng Tây Ban Nha. Hôm nay mọi thứ đã trở thành hiện thực.
Tôi chỉ giành được một danh hiệu với Newcastle, tôi có một khát khao cháy bỏng trong lòng, nếu có một chiếc cúp tôi muốn giành được, đó sẽ là Champions League.”
Trên đường Pitch

Barcelona
Anthony Gordon
