Thứ Ba, 25/06/2024Mới nhất
Zalo

Ancelotti và Martino... cùng chung cảnh ngộ

Thứ Hai 16/09/2013 20:45(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Mặc dù là đối thủ của nhau, cả hai HLV Carlo Ancelotti và Gerardo Martino đang sống trong những cảnh ngộ khá giống nhau, đó là cùng bắt đầu thực hiện những thay đổi và cùng phụ thuộc vào các siêu sao: Madrid vào Cristiano Ronaldo và Barcelona vào Leo Messi.

Ancelotti và Martino đang cùng chung cảnh ngộ
Ancelotti và Martino đang cùng chung cảnh ngộ

Barca đã thoát hòa trước Sevilla nhờ sự tỏa sáng thần kỳ của Messi dẫn đền bàn thắng của Alexis ở giây cuối cùng của trận đấu và Madrid đã đánh mất hai điểm đầu tiên của mùa bóng hiện nay (trước Villarreal), do sự mập mờ về chiến thuật, giữa việc muốn chơi kiểu tiqui-taca nhưng tính chất của các cầu thủ xuất sắc nhất của họ lại là xu hướng khác.

Điều đáng chú ý là các lối chơi của hai ông lớn tại Liga đều đang bị nghi ngờ, khi mà trái bóng của mùa bóng mới vừa lăn. Cái gọi là “tiqui-taca” của Tata chưa thuyết phục được mọi người, không kể đến việc Pique cho rằng các cầu thủ áo đỏ-xanh trước đây có phần là nô lệ của một hệ thống cố định và giờ đây tân HLV người Argentina bổ sung những ý tưởng mới. Còn Ancelotti vẫn chưa thoát ra khỏi cái bóng ma của Mourinho và Madrid vẫn chưa chơi đẹp, và tồi tệ hơn, để cho các đối thủ quá nhiều cơ hội. Tựu chung, cả Barca và Madrid  đều phụ thuộc vào Messi và Cristiano…Đây cũng là chuyện bình thường.

Barca đã tìm ra phương thức hoàn chỉnh để giành được hiệu quả cao nhất từ cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Chơi vì Messi và cho Messi không phải là một tội lỗi; trái lại, nó là một biểu hiện của sự thông minh. Có thể nói hàng nghìn lần về việc đội bóng thiếu một số 9 thực thụ nhưng việc không chơi vì và cho Messi sẽ là một sự tự sát. Còn việc có một kế hoạch B  để thay thế khi Messi nghỉ thi đấu hoặc bị chấn thương thì đó là một câu chuyện khác. Nhưng ảnh hưởng của Messi trong việc chơi như thế nào và tại sao phải thế là một chuyện không thể tranh luân. Và theo hướng tích cực.

Điều tương tự cũng xảy ra ở Madrid. Ở đó cầu thủ quyết định là Cristiano Ronaldo, một tiền đạo cực nhanh cần những khoảng trống để tạo ra sự khác biệt. Xu hướng phòng ngự phản công là bắt buộc, nhất là bây giờ lại có Bale, một “cây tốc độ” khác. Tái ký hợp đồng với Cristiano là tái ký niềm tin vào lối chơi phòng ngự phản công. Barca chưa thoát khỏi tiqui-taca còn Madrid chưa thoát khỏi lối chơi mà Mourinho để lại.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Tây Ban Nha 1-0 Albania: Đội B La Roja cũng rất...bá đạo!

Tây Ban Nha 1-0 Albania: Đội B La Roja cũng rất...bá đạo!

Tây Ban Nha 1-0 Albania: Đội B La Roja cũng rất...bá đạo!

Trong những năm gần đây, chúng ta đã từng nghe nói rằng Pháp có thể mang hai đội tham dự các giải đấu lớn và mỗi đội đều có thể “làm nên chuyện”. Khoảng 1 tuần trước khi VCK Euro 2024 khởi tranh, Jose Mourinho, trong vai một bình luận viên cũng có nói thế này: “Nếu Bồ Đào Nha được phép cử 2 đội dự Euro, thì đội 2 của họ cũng là một ứng viên vô địch”.

Let Spain Cook: Tây Ban Nha đã 'nấu chín' Italia như thế nào?

Let Spain Cook: Tây Ban Nha đã 'nấu chín' Italia như thế nào?

Let Spain Cook: Tây Ban Nha đã 'nấu chín' Italia như thế nào?

Để nấu một bữa ăn hoàn hảo đòi hỏi chúng ta phải có những nguyên liệu tươi ngon và món ăn phải được làm theo một công thức chính xác. Các yếu tố ngoại cảnh có thể ảnh hưởng đến hương vị cuối cùng nhưng nếu như mọi thứ đi theo đúng công thức hoặc quỹ đạo nhất định, thì chắc chắn món ăn của bạn sẽ ngon như màn trình diễn của Tây Ban Nha trong chiến thắng trước Italia.

Video

Xem thêm
top-arrow
X