Thứ Ba, 18/06/2024Mới nhất
Zalo

UEFA điều tra tài chính 27 câu lạc bộ châu Âu

Thứ Hai 03/09/2012 21:15(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Theo tờ Marca, Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA tiết lộ rằng họ đã điều tra về tình hình tài chính của 27 câu lạc bộ trên toàn Châu Âu.

Với những nghi ngại việc các CLB vung tiền không đúng chỗ và thực hiện các biện pháp nhằm thắt chặt luật công bằng tài chính. UEFA đã mở cuộc điều tra bí mật trên diện rộng. Cơ quan quyền lực này còn tuyên bố sẽ có bất ngờ từ danh sách “đen” mà họ đang nắm trong tay. Qua đó, một số CLB lớn ở Châu Âu sẽ phải chịu các mức phạt khi vi phạm luật công bằng tài chính.

Michel Platini sẽ thành công với dự luật mà ông đang theo đuổi đến cùng
Michel Platini sẽ thành công với dự luật mà ông đang theo đuổi đến cùng

Theo dự luật mà UEFA công bố vào tháng 5/2011, kể từ mùa giải 2013/14, các đội bóng châu Âu chỉ được chi tiêu đúng với số tiền mà họ kiếm được. Trường hợp nếu lỗ quá mức cho phép của UEFA, các đội bóng sẽ bị tước quyền tham dự các cúp châu Âu.

Tuy chưa chính thức đi vào khuôn khổ nhưng mùa bóng vừa qua các CLB dần nhận ra được rào cản của dự luật trên. Các ông bầu đã hạn chế bạo chi và thay vào đó họ chăm lo cho tuyến cầu thủ trẻ nhiều hơn. Số vụ chuyển nhượng cũng vì thế mà giảm theo. Điển hình, ở kì chuyển nhượng mùa Đông đầu năm 2012, số vụ giao dịch đã giảm 20% so với 4 năm trước. Tại Tây Ban Nha, các CLB đã chi ít hơn 35% trong kì chuyển nhượng mùa hè này so với năm 2008…

Cả Châu Âu đang chờ xem trong 27 cái tên UEFA đang nắm giữ có những gã “tai to mặt lớn” của làng bóng đá lục địa già hay không. Cho dù luật công bằng tài chính vẫn chưa hoàn toàn nhận được sự đồng thuận từ tất cả các đội bóng. Nhưng hãy tin rằng, UEFA chỉ đang cố gắng làm những gì tốt nhất cho một thế giới túc cầu công bằng.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X