Thứ Bảy, 27/02/2021Mới nhất

Houllier: "Domenech vuốt mặt không nể mũi"

Thứ Năm 05/10/2006 14:08(GMT+7)

Hết Mourinho của Chelsea, mới đây, đến lượt Gerard Houllier - HLV của Lyon - lên tiếng phê phán thái độ của Domecech, HLV trưởng đội tuyển Pháp, trong chuyện triệu tập cầu thủ từ các CLB.

HLV trưởng CLB Lyon, Gerard Houllier
Nhằm chuẩn bị cho vòng loại Euro 2008, cuối tuần này và giữa tuần sau, HLV Raymond Domenech quyết định triệu tập 8 cầu thủ đang đá cho Lyon vào danh sách đội tuyển Pháp.

Tuy nhiên, cách làm việc của vị HLV này đã khiến người đồng nghiệp ở CLB Lyon, Gerard Houllier, phật ý: "Càng ngày càng có nhiều cầu thủ của tôi phải dành tới gần 100 ngày mỗi năm để phục vụ đội tuyển Pháp. Nhưng tôi không nhận được bất cứ cái bắt tay hay cú điện thoại nào từ Domenech".

Cựu HLV của Liverpool và đội tuyển Pháp dẫn chứng thêm: "Các trợ lý của Domenech có đôi lần đến xem Lyon thi đấu nhưng khi ra về họ chẳng thèm nói với chúng tôi lời nào. Bản thân Domenech từng liên hệ đến Lyon nhưng không gặp tôi, với tư cách là người chịu trách nhiệm huấn luyện chính ở đây, mà lại gặp HLV thể lực. Ông ấy có lẽ cũng hành xử như vậy với Arsenal, Barcelona, hay các CLB khác. Dù biết là có những điều luật và ông ta có quyền gọi cầu thủ mà không cần hỏi ý kiến của CLB chủ quản, nhưng dẫu sao cũng cần phải lịch sự một chút chứ".

Ngay sau khi bị "sửa gáy", chiến lược gia đã đưa đội Pháp đến ngôi á quân World Cup 2006 nhanh chóng "phản pháo". Từ trại tập trung của đội Pháp ở gần Paris, Demenech tuyên bố: "Tôi không việc gì phải giải thích về mối quan hệ với Houllier. Tôi không thích tranh luận. Những gì tôi đang làm chỉ là để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao".

"Tôi không chịu trách nhiệm và cũng không phải thanh minh bất cứ điều gì. Đơn giản là vì tôi thấy mọi chuyện với các tuyển thủ đều ổn nên chẳng việc gì phải gọi điện cho các HLV. Đôi khi, tôi chỉ cần xem một trận đấu cũng đủ để đưa ra quyết định. Đó là cách làm việc của tôi".

"Gerard là bạn tôi. Ông ấy cũng từng dẫn dắt đội tuyển Pháp trong vòng 15 tháng nên hẳn là rất hiểu rõ những việc tôi làm hiện nay. Tôi sinh ra ở Lyon và biết nhiều người ở đó. Bởi vậy, chẳng mấy khó khăn khi tôi muốn biết thông tin về cầu thủ. Nếu ai đó có vấn đề thì hẳn là họ đã gọi điện cho tôi. Thật đáng tiếc khi mọi chuyện lại đi theo chiều hướng này".

Cách đây ít lâu, với quyết định triệu tập lão tướng Claude Makelele, Demenech từng phải nhận phản ứng thiếu tích cực từ HLV Mourinho của Chelsea. Khi đó nhà cầm quân người Bồ Đào Nha thậm chí còn ví von thái quá rằng: "Makelele giống như nô lệ của đội tuyển Pháp".

(Theo Vnexpress)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X