HLV Liam Rosenior trở lại làm việc ở Ligue 1
Thông báo được Paris FC đưa ra vào thứ Ba, đồng thời xác nhận HLV Antoine Kombouare sẽ rời cương vị thuyền trưởng sau khi hoàn thành nhiệm vụ giúp đội bóng trụ hạng thành công ở mùa giải vừa qua.
Liam Rosenior chia tay Chelsea hồi tháng 4 sau chỉ 106 ngày cầm quân. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó, nhà cầm quân 41 tuổi chỉ giúp đội bóng giành 11 chiến thắng sau 23 trận trên mọi đấu trường, thành tích không đáp ứng được kỳ vọng của ban lãnh đạo.
Đây cũng là màn tái xuất Ligue 1 khá nhanh của cựu hậu vệ Hull City và Fulham. Trước khi chuyển tới Stamford Bridge hồi tháng 1, Rosenior từng dẫn dắt Strasbourg, đội bóng cùng thuộc hệ thống sở hữu với Chelsea.
Tại Paris FC, ông sẽ thay thế Antoine Kombouare, người mới được bổ nhiệm từ tháng 2 nhưng đã hoàn thành mục tiêu giúp đội bóng tránh suất xuống hạng.
Trong thông báo chính thức, Paris FC khẳng định Rosenior là lựa chọn hoàn toàn phù hợp với triết lý phát triển cũng như định hướng thể thao mà CLB theo đuổi.
![]() |
| HLV Liam Rosenior trở lại làm việc ở Ligue 1 |
Giám đốc thể thao Marco Neppe tin tưởng Rosenior sở hữu đầy đủ những phẩm chất mà đội bóng đang tìm kiếm.
"Liam Rosenior hội tụ tất cả những phẩm chất mà chúng tôi mong muốn. Cậu ấy là một HLV hiện đại, giàu yêu cầu chuyên môn và được đánh giá cao về khả năng giúp cả tập thể lẫn từng cầu thủ phát triển. Bên cạnh năng lực chiến thuật, điều khiến chúng tôi đặc biệt ấn tượng là khả năng quản lý con người cũng như năng lực gắn kết tập thể xung quanh một tầm nhìn rõ ràng".
Ngay sau khi ký hợp đồng, Rosenior bày tỏ sự háo hức trước thử thách mới tại đội bóng thủ đô nước Pháp.
"Tôi rất hạnh phúc khi trở thành HLV mới của Paris FC. Tôi nóng lòng được bắt đầu làm việc cùng các cầu thủ. Tôi muốn đội bóng của mình tận hưởng bóng đá, tự tin thể hiện bản thân, thi đấu với cường độ cao và đầy nhiệt huyết. Đó là triết lý của tôi và hy vọng tôi sẽ mang được tinh thần ấy đến với CLB".
Trước khi nhận lời dẫn dắt Chelsea, Rosenior từng có một mùa giải thành công cùng Strasbourg khi đưa đội bóng cán đích ở vị trí thứ 7 tại Ligue 1, qua đó giành vé trở lại đấu trường châu Âu sau 8 năm chờ đợi.
Ông khởi đầu khá tích cực tại Chelsea sau khi tiếp quản đội bóng từ Enzo Maresca vào ngày đầu năm mới. Tuy nhiên, mọi thứ nhanh chóng vượt khỏi tầm kiểm soát khi Chelsea trải qua chuỗi 5 trận thua liên tiếp tại Premier League mà không ghi nổi bàn thắng nào, khiến Rosenior bị sa thải.
Về phía Paris FC, đội bóng vừa trở lại Ligue 1 mùa trước sau lần gần nhất góp mặt ở hạng đấu cao nhất nước Pháp vào năm 1979. Tuy nhiên, HLV Stephane Gilli, người giúp CLB thăng hạng, đã phải ra đi sau chuỗi kết quả không như mong đợi. Người kế nhiệm là Antoine Kombouare giúp Paris FC kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 11, nhưng ban lãnh đạo vẫn quyết định thay đổi trên băng ghế huấn luyện nhằm hướng tới những mục tiêu lớn hơn.
Khép lại thông báo bổ nhiệm, Paris FC gửi lời tri ân tới người tiền nhiệm: "Paris FC chào đón Liam Rosenior và xin gửi lời cảm ơn tới Antoine Kombouare vì những đóng góp của ông trong thời gian làm việc cùng CLB".
Trên đường Pitch

Chelsea
PSG
Paris FC
