Thứ Ba, 17/05/2022Mới nhất

HLV Mai Đức Chung chia sẻ trước trận gặp Trung Quốc

Thứ Bảy 29/01/2022 16:31(GMT+7)

Vào ngày 30/1 tới, ĐT nữ Việt Nam của HLV Mai Đức Chung sẽ chạm trán nữ Trung Quốc tại tứ kết giải bóng đá nữ châu Á, với mục tiêu giành vé tham dự World Cup.

HLV Mai Đức Chung chia sẻ mục tiêu

Lọt vào vòng tứ kết Cúp bóng đá nữ châu Á 2022, ĐT nữ Việt Nam có cơ hội giành vé tới World Cup. Nhưng trước mắt, toàn đội sẽ phải chạm trán với ĐT nữ Trung Quốc vào ngày 30/1 tới đây.

Chia sẻ trong buổi họp báo trước trận, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Đây là sự nỗ lực cố gắng của toàn đội tuyển nữ Việt Nam trong khi chúng tôi đang gặp khó khăn, một số vận động viên chưa thực sự hồi phục hậu Covid. Nhưng toàn đội đã rất cố gắng để vào đến tứ kết. 

Giống như hai đối thủ ở vòng bảng Hàn Quốc và Nhật Bản, Trung Quốc cũng là đối thủ lớn, cầu thủ có chuyên môn tốt và khỏe hơn. Trước khi vào giải, chúng tôi đã chuẩn bị một đội hình chiến thuật. Trước đối thủ Trung Quốc mạnh hơn rất nhiều, chúng tôi sẽ phải chơi phòng ngự phản công, đá chặt khu trung tuyến. 

Các cầu thủ Việt Nam đã xem băng các trận đấu của đội Trung Quốc và thấy có nhiều cầu thủ kỹ thuật tốt. Chúng tôi sẽ phải làm thế nào khống chế những cầu thủ đó để làm sao trận đấu diễn biến tốt hơn cho đội Việt Nam.

Tôi nghĩ bất lợi cho đội tuyển Việt Nam khi tham dự vòng chung kết lần này đầu tiên là việc rơi vào bảng khó, thi đấu đủ 3 trận với những đối thủ mạnh như Hàn Quốc, Nhật Bản, và tốn sức nhiều ở trận với Myanmar. Trong khi Trung Quốc chỉ phải thi đấu 2 trận ở vòng bảng, được nghỉ dài hơn và cầu thủ có kỹ thuật lại tốt hơn trong khi sức lực cầu thủ của chúng tôi chưa được 100%”.

HLV Mai Đức Chung và Huỳnh Như
HLV Mai Đức Chung và Huỳnh Như trong buổi họp báo diễn ra vào sáng nay

Về tình hình sức khỏe toàn đội, HLV Mai Đức Chung tiếp tục: “Chúng tôi chỉ còn một VĐV đang chờ kết quả xét nghiệm, 22 người còn lại hiện đã đủ sức khỏe. Chúng tôi rất mừng càng đi vào sâu, càng khó khăn, lực lượng của ĐT Việt Nam cũng đang hồi phục dần. Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì tinh thần ý chí thi đấu quyết tâm cao.  

Càng gặp đối thủ khó hơn, các cầu thủ Việt Nam càng cần nỗ lực hơn nữa. Chúng tôi đã hoàn thành mục tiêu bước đầu khi lọt vào tứ kết, nhưng chúng tôi vẫn sẽ cố gắng phấn đấu hơn nữa”.

Trong khi đó, đội trưởng Huỳnh Như cũng bày tỏ quyết tâm cao độ để giành vé dự World Cup, đem lại niềm vui cho cả đất nước.

Ngả mũ trước siêu phẩm, AFC ví Tuyết Dung với David BeckhamNgả mũ trước siêu phẩm, AFC ví Tuyết Dung với David Beckham
Siêu phẩm từ chấm phạt góc của Tuyết Dung trong trận đấu với Myanmar đã tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội. AFC Asian Cup thậm chí còn ví tuyển thủ nữ Việt Nam...

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X