Chủ Nhật, 28/02/2021Mới nhất

Vieira bị treo giò 3 trận, Toni được xóa thẻ đỏ

Thứ Sáu 22/09/2006 17:26(GMT+7)

Hội đồng Kỷ luật thuộc Lega Calcio - Ban tổ chức các hạng đấu Italy - quyết định phạt nặng tiền vệ người Pháp vì chiếc thẻ đỏ của anh trong trận Inter hạ Roma 1-0 hôm thứ tư. Ngược lại, Luca Toni của Fiorentina được trắng án sau khi HĐKL kết luận rằng anh không hề giật chỏ với Paci của Parma.

Vì chiếc thẻ đỏ này, Vieira sẽ phải nghỉ thi đấu 3 trận. Ảnh: AFP.
Vì chiếc thẻ đỏ này, Vieira sẽ phải nghỉ thi đấu 3 trận. Ảnh: AFP.

Cựu tiền vệ Arsenal và Juve bị truất quyền thi đấu sau khi nhận thẻ vàng thứ hai vào những phút bù giờ trận Roma - Inter. Thông thường, nếu chỉ có vậy, Vieira sẽ nhận một hình phạt nhẹ hơn nhiều thay vì bị treo giò tới 3 trận. Nhưng hình phạt nặng nề này đã được các thành viên HĐKL nhất trí thông qua sau khi xem lại băng ghi hình và báo cáo của các trọng tài làm nhiệm vụ ở trận đấu trên.

Trong tình huống dẫn tới chiếc thẻ vàng thứ hai, thủ quân tuyển Pháp đã cố ý phạm lỗi với đối phương, rồi lớn tiếng mạt sát trọng tài Rizzoli khi bị ông này thổi phạt. Phản ứng trước quyết định của HĐKL, Tổng Giám đốc Inter, Marco Branca cho biết CLB sẽ nộp đơn kháng án.

Đây không phải là lần đầu tiên tiền vệ gốc Senegal nổi tiếng nóng tính này bị đuổi khỏi sân từ khi về với đội chủ sân Giusseppe Meazza. Cách đây một tuần, Vieira cũng phải nhận thẻ đỏ gián tiếp (2 thẻ vàng) trong trận Inter thua Sporting Lisbon 0-1 ở vòng bảng Champions League.

Trong ngày hôm qua, HĐKL cũng ra thông báo xóa chiếc thẻ đỏ mà Luca Toni phải nhận trong trận Fiorentina thắng Parma. Theo băng ghi hình, Vua Phá lưới Serie A mùa trước không hề giật chỏ vào mặt hậu vệ Massimo Paci của Parma như nhận định ban đầu của trọng tài Pierei. Thay vì phạt tiền đạo của Fiorentina, HĐKL quyết định cấm Paci thi đấu 2 trận vì tội giả vờ trong tình huống va chạm kể trên.

Luca Toni được trắng án. Ảnh: Reuters.
Luca Toni được trắng án. Ảnh: Reuters.


Theo VNExpress

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X