Thứ Hai, 25/01/2021Mới nhất

Trọng tài Paparesta sẽ bị treo còi!?

Thứ Tư 06/09/2006 17:34(GMT+7)

Bóng đá Italia có thể mất một trong những trọng tài xuất sắc nhất của mình với việc Gianluca Paparesta phải đối mặt với án phạt cấm 2 năm.

Paparesta đã có buổi đối chất với hội đồng trọng tài Italia (AIA) trong phiên toà vào hôm thứ hai để làm rõ những liên quan của ông với Calciopoli. Mặc dù đã bị nghỉ cầm còi trong 3 tháng, nhưng vị trọng tài người Bari này có thể phải nhận mức kỉ luật nặng hơn từ AIA.

Paparesta đã bị thẩm vấn về quan hệ giữa ông và cựu quan chức của Milan Leandro Meani cũng như việc ông đã không báo cáo sự việc tồi tệ sau trận đấu Reggina-Juventus vào tháng 11 năm 2004.

Soạn: AM 886649 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Gianluca Paparesta

Theo báo cáo, tổng giám đốc của Juventus lúc đó là Luciano Moggi đã nhốt vị trọng tài trong phòng thay đồ sau khi ông không công nhận bàn thắng của Bianconeri, sau đó Juve thua 1-2.

Công tố viên Marcello Cardona đã yêu cầu những hình phạt rất nặng với các cá nhân liên quan, trong đó có mức án cấm hoạt động 2 năm với Paparesta.

"Sự thật đằng sau những cuộc tranh luận là rất nghiêm trọng, chúng tôi cần phải có những kỉ luật xứng đáng với những người đã không tôn trọng luật pháp. Những người này có những vai trò quan trọng trong bóng đá, họ chính là những quan toà trên sân cỏ, vì thế những hành động sai trái của họ lại càng nghiêm trọng."- Cardona phát biểu.

Hôm thứ hai, tổng cộng 11 thành viên của Liên đoàn đã nghe các bên liên quan trình bày, bao gồm cả trợ lí trọng tài, trọng tài và các quan chức của AIA. Án phạt sẽ có vào ngày hôm nay và các kháng cáo cũng sẽ được đưa ra trước khi phiên toà kết thúc.

(Theo TheThaoVietnamnet)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X