Thứ Bảy, 13/08/2022Mới nhất

Tại sao Max Allegri chưa chắc bị sa thải ?

Thứ Hai 17/09/2012 20:59(GMT+7)

Milan đá kém là lập tức tin đồn sa thải Max Allegri lại xuất hiện trên truyền thông Italia. Nhưng cũng có những lập luận đưa ra nói rằng chưa chắc ông đã phải lên máy chém.

Max Allegri có lỗi không? Chắc chắn là có. Đầu tiên, Max Allegri bị kết tội rất lớn trong những quyết định nhân sự của Milan. Chính ông là người đã quyết định không dùng Pirlo nữa vì muốn xây dựng một Milan với phong cách khác. Cũng chính ông đã nhất trí để cho hàng loạt các cựu binh như van Bommel, Seedorf, Inzaghi, Nesta, Zambrotta ra đi (vì đã không thuyết phục Galliani giữ họ ở lại).

Allegri khó lòng vô địch Serie A năm nay
 

Cũng chính ông nói với các ông chủ của Milan rằng bán Thiago Silva và Ibrahimovic đi có thể làm lợi cho Milan rất nhiều về kinh tế. Nói cách khác, Max Allegri cũng không kiên quyết và công khai chống lại việc bán Ibra và Thiago Silva.

Nhưng cho dù như thế thì chưa chắc ông đã phải ra đi. Theo phân tích của truyền thông Italia thì có ba lí do. Thứ nhất, Berlusconi không có thói quen sa thải những người làm công của ông trong 26 năm làm ông chủ Milan. Tính ra, chỉ có 4 HLV bị sa thải ở Milan trong kỷ nguyên Berlusconi. Họ là Fatih Terim, Liedholm, Tabarez và Zaccheroni. Tỷ lệ như thế không phải là quá nhiều.

Thứ 2 và lí do này nghe thực tế hơn cả. Đó là Milan không có nhiều lựa chọn tốt cho băng ghế nóng lúc này. Inzaghi thì mới đang tập làm HLV, chưa có chút kinh nghiệm nào. Mauro Tassotti thì cũng chưa từng được kiểm chứng. Những HLV giỏi và đẳng cấp đã được khẳng định thì có nơi có chốn cả rồi.

Lí do thứ 3 được nhắc đến là vấn đề tiền bạc. Max Allegri còn hợp đồng với Milan tới tháng 6/2014. Sa thải ông trước hạn thì Milan phải đền bù hợp đồng. Họ không sẵn tiền nên nếu bảo họ lại chi tiền ra cho một việc như vậy thì rõ ràng họ cần cân nhắc.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X