Thứ Tư, 24/06/2026
Zalo

Tại sao Max Allegri chưa chắc bị sa thải ?

Thứ Hai 17/09/2012 20:59(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Milan đá kém là lập tức tin đồn sa thải Max Allegri lại xuất hiện trên truyền thông Italia. Nhưng cũng có những lập luận đưa ra nói rằng chưa chắc ông đã phải lên máy chém.

Max Allegri có lỗi không? Chắc chắn là có. Đầu tiên, Max Allegri bị kết tội rất lớn trong những quyết định nhân sự của Milan. Chính ông là người đã quyết định không dùng Pirlo nữa vì muốn xây dựng một Milan với phong cách khác. Cũng chính ông đã nhất trí để cho hàng loạt các cựu binh như van Bommel, Seedorf, Inzaghi, Nesta, Zambrotta ra đi (vì đã không thuyết phục Galliani giữ họ ở lại).

Allegri khó lòng vô địch Serie A năm nay
 

Cũng chính ông nói với các ông chủ của Milan rằng bán Thiago Silva và Ibrahimovic đi có thể làm lợi cho Milan rất nhiều về kinh tế. Nói cách khác, Max Allegri cũng không kiên quyết và công khai chống lại việc bán Ibra và Thiago Silva.

Nhưng cho dù như thế thì chưa chắc ông đã phải ra đi. Theo phân tích của truyền thông Italia thì có ba lí do. Thứ nhất, Berlusconi không có thói quen sa thải những người làm công của ông trong 26 năm làm ông chủ Milan. Tính ra, chỉ có 4 HLV bị sa thải ở Milan trong kỷ nguyên Berlusconi. Họ là Fatih Terim, Liedholm, Tabarez và Zaccheroni. Tỷ lệ như thế không phải là quá nhiều.

Thứ 2 và lí do này nghe thực tế hơn cả. Đó là Milan không có nhiều lựa chọn tốt cho băng ghế nóng lúc này. Inzaghi thì mới đang tập làm HLV, chưa có chút kinh nghiệm nào. Mauro Tassotti thì cũng chưa từng được kiểm chứng. Những HLV giỏi và đẳng cấp đã được khẳng định thì có nơi có chốn cả rồi.

Lí do thứ 3 được nhắc đến là vấn đề tiền bạc. Max Allegri còn hợp đồng với Milan tới tháng 6/2014. Sa thải ông trước hạn thì Milan phải đền bù hợp đồng. Họ không sẵn tiền nên nếu bảo họ lại chi tiền ra cho một việc như vậy thì rõ ràng họ cần cân nhắc.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Amorim muốn giúp AC Milan nẫng tay trên mục tiêu của MU

Amorim muốn giúp AC Milan nẫng tay trên mục tiêu của MU

Amorim muốn giúp AC Milan nẫng tay trên mục tiêu của MU

Tân HLV Ruben Amorim được cho là đã xác định bộ đôi Morten Hjulmand và Francisco Trincao của Sporting CP là những mục tiêu hàng đầu nhằm mở ra triều đại mới tại AC Milan. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha muốn tái ngộ các học trò cũ từng thi đấu thành công dưới quyền ông ở Lisbon, qua đó tạo ra sự cạnh tranh trực tiếp với Manchester United trên thị trường chuyển nhượng.

Video

Juventus muốn thay máu hàng công, nhắm cả Sorloth và Kolo Muani

Juventus muốn thay máu hàng công, nhắm cả Sorloth và Kolo Muani

Juventus muốn thay máu hàng công, nhắm cả Sorloth và Kolo Muani

Juventus đang chuẩn bị cho một cuộc cải tổ mạnh mẽ trên thị trường chuyển nhượng mùa hè nhằm nâng cấp toàn diện hàng công trước mùa giải mới. Theo các nguồn tin từ Italia, đội bóng thành Turin ưu tiên chiêu mộ tiền đạo Alexander Sorloth của Atletico Madrid trước khi dồn toàn lực cho mục tiêu dài hạn là Randal Kolo Muani.

Xem thêm
top-arrow
X