Thứ Sáu, 30/09/2022Mới nhất

Robinho - Milan: Vì tiền, vui vẻ làm "tù nhân" của nhau

Chủ Nhật 21/07/2013 05:00(GMT+7)

Không bán được Robinho cho Santos, Milan đành phải gia hạn hợp đồng với tiền đạo người Brazil dù đã quá chán, nhằm mục đích duy nhất là tránh mất trắng anh vào mùa Hè sang năm, khi hợp đồng cũ giữa hai bên đáo hạn.

Không bán được Robinho là một thất bại của Milan
Không bán được Robinho là một thất bại của Milan

Việc gia hạn diễn ra nhanh gấp trăm lần vụ thương lượng với Santos. Hợp đồng mới 3 năm đã được ký kết và Robinho sẽ là người của Milan đến tháng 6 năm 2016. Đổi lại, anh phải giảm lương từ 4 xuống còn 3 triệu euro/năm.

Trong bức ảnh chụp chung sau lễ ký kết, Robinho cười tươi như hoa khoe hàm răng “trắng sáng” trong khi sếp Galliani của Milan không hề nhếch môi. Từ đầu đến cuối của vụ việc dài dằng dặc này, Binho luôn là kẻ chiến thắng. Milan thậm chí còn không ép được anh giảm lương xuống còn 2,5 triệu euro/năm, cho dù mức đó đã cao hơn gần gấp đôi con số mà Santos đưa ra thuyết phục anh. Theo vài nguồn tin, Santos chỉ chấp nhận trả 1,3 triệu euro/năm cho Binho. Nếu đúng thế, có thể hiểu được vì sao anh từ chối trở về Brazil.

Chỉ vì tiền, Milan và Robinho sẵn sàng làm “tù nhân” của nhau. Milan yên tâm họ sẽ không mất trắng khoản đầu tư 18 triệu euro, chấp nhận việc có thể phải “nuôi báo cô” Binho trong ít nhất mùa giải này (sang năm, Santos sẽ trở lại) và lỡ cơ hội mua Ljajic với giá “bèo”. Chân sút người Brazil thì yên tâm tiếp tục được “ngồi mát ăn bát vàng”, chấp nhận việc anh gần như không còn có chỗ đứng trong các kế hoạch của HLV Allegri nữa và bị người hâm mộ ghét bỏ. Xét cho cùng, Binho giờ đây chẳng cần gì ngoài tiền. Anh không còn cơ hội dự World Cup 2014 và cũng hết cửa ở lại châu Âu. Về Santos thì anh là “Vua”, nhưng tinh thần sao sánh được với vật chất. Ngồi chơi ở Milan sung sướng hơn vạn lần.

Hai bên đành tự an ủi nhau bằng việc thắp lại những hy vọng vào một sự thay đổi tích cực. Robinho dù sao vẫn là một cầu thủ có chất lượng và anh cũng chưa phải đã già, trong khi Milan thực tế cũng chỉ cần anh đạt phong độ cao hơn, chơi tích cực hơn mùa giải trước là đủ. “Tiểu Pele” đã từng chơi rất hay trong 2 mùa giải đầu tiên chơi cho Milan, cũng trong sơ đồ 4-3-1-2 mà HLV Allegri nhiều khả năng sẽ áp dụng trở lại. Chỉ cần thêm một chút niềm tin giữa Allegri và Binho là vấn đề có thể được giải quyết êm đẹp.

Nhưng liệu có thể tìm ra hy vọng ấy từ nụ cười tươi của Robinho?

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Marko Arnautovic: Từ kẻ bị nguyền rủa đến người hùng thành Bologna

Marko Arnautovic: Từ kẻ bị nguyền rủa đến người hùng thành Bologna

Marko Arnautovic: Từ kẻ bị nguyền rủa đến người hùng thành Bologna

Quãng thời gian hai năm lưu lạc trên đất Trung Quốc không hề khiến cho bản năng săn bàn cũng như cá tính của chân sút người Áo trở nên nhạt nhòa. Thậm chí, Marko Arnautovic đang ngày càng thi đấu hiệu quả hơn trong màu áo Bologna và trở thành một người hùng mới nổi của các CĐV đội bóng chủ sân Renato Dall’Ara.

Video

Xem thêm
top-arrow
X