Thứ Tư, 28/07/2021Mới nhất

Ricardo Kaka trở lại AC Milan: Phía sau tình yêu là gì?

Thứ Ba 03/09/2013 06:49(GMT+7)

Báo chí Italia đã nói về sự trở lại của Ricardo Kaka ít nhất 3 lần trong 3 năm qua, nhưng phải đến lần thứ tư, tháng 9/2013, chuyện tình giữa Milan với Kaka mới được nối lại. Đúng 11h53 phút trưa ngày 2/9/2013 (giờ Milano), Kaka chính thức trở lại Milan. PCT Milan, Adriano Galliani, đã lợi dụng thương vụ Gareth Bale để ép giá Real Madrid. Chưa đầy 1 ngày, Galliani đã hoàn tất vụ Kaka.

Về Milan nhờ Gareth Bale

Vụ Kaka xảy ra chỉ vài giờ sau khi “quả bom” Gareth Bale phát nổ. Với 60 triệu euro tiền lương (chưa kể thuế) cho Bale trong 6 năm, Real Madrid nhận thức đầy đủ sức ép tài chính phải chịu: Họ buộc phải “thả” Kaka đến Milan miễn phí để tiết kiệm 20 triệu euro tiền lương trong 2 năm. Chủ tịch Perez chính thức chấp nhận thất bại với Kaka, người ông đưa về 4 năm trước, và từng kỳ vọng anh trở thành một công cụ để kiếm tiền. Galliani chỉ phải nâng lời đề nghị về lương cho Kaka đúng 1 lần, từ 3 lên 4 triệu euro. Còn lại, Perez và Kaka OK tất.

Kaka trở lại Milan sau 4 năm phiêu bạt
Kaka trở lại Milan sau 4 năm phiêu bạt

Perez lẽ ra định ép giá Milan khi cấm Kaka tiếp xúc với báo chí, nhưng ông đã chậm chân. Ngay sau trận tranh cúp Teresa Herrera ở sân Riazor, Kaka thông báo về ý định ra đi, và chỉ chờ có thế, Milan vào cuộc. Kaka và Galliani nhìn thấy vụ Gareth Bale là một cơ hội lớn, nên Galliani chấp nhận bỏ Honda, Kaka bỏ Arsenal và M.U, để tìm về nhau. Không thể cản khi họ còn yêu.

Đón Kaka trở lại để làm kinh tế?

Thâu nạp Kaka là một thành công về mặt PR cho Milan, nhưng là canh bạc về chuyên môn. Đây là Kaka của tuổi 31, không phải Kaka của năm 2007. Mùa qua, Mourinho chỉ cho anh ra sân 27 lần, và ngay cả khi một HLV rất hiểu Kaka là Carlo Ancelotti đến Real, ông cũng không thể cho anh sự ưu ái khi thực sự, Kaka không còn xứng đáng.

Sự có mặt của Kaka có thể tạo ra xáo trộn lớn về chiến thuật ở Milan, nếu ông Allegri quyết để anh chơi tiền đạo. El Shaarawy ngồi dự bị cả trận gặp Cagliari với khuôn mặt buồn thiu, vì đã không còn là sự lựa chọn hàng đầu khi Milan chuyển sang chơi sơ đồ 4-3-1-2. Matri và Kaka sẽ được ưu tiên hơn, và với riêng Kaka, 4-3-1-2 được “đo ni đóng giày” cho anh. Thật không hay nếu vì Kaka mà Milan thu hẹp cơ hội ra sân của El Shaarawy, tương lai cần được chăm bón.

Cần thêm thời gian để kiểm chứng, nhưng Kaka có thể chỉ là một biện pháp kích cầu của Milan về mặt kinh tế. Kaka-cầu thủ giờ chỉ là một cái bóng mờ của chính mình ở tuổi 31, khi đã mất hai vũ khí lợi hại nhất là tốc độ và sự nhạy cảm. Nhưng Kaka, một ngôi sao thương mại, thì là công cụ PR hạng nặng. Anh có 10 triệu fan “follow” trên twitter. Anh có hơn 23 triệu người “like” trang fanpage trên facebook.

Thật trùng hợp, Kaka đến Milan khi còn hơn 10 ngày nữa, quá trình bán vé cả mùa của CLB mới dừng lại. Thông qua Galliani, CLB khẳng định tham vọng kéo 12-15 nghìn CĐV Milan đã không đến sân nữa kể từ khi Kaka ra đi 4 năm trước, quay trở lại San Siro khi Kaka trở lại. Thương vụ này, do đó, có thể chỉ là một vụ kinh doanh của Milan. Sự tỏa sáng của Kaka trên sân bóng giờ không quan trọng bằng nụ cười sáng của anh trên những tấm poster. Nếu đen đủi, Milan chấp nhận thua canh bạc chuyên môn với Kaka, nhưng CLB sẽ quyết không để thua trên khía cạnh kinh tế.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X
https://ps.innity.com/vast/?campaignid=37471&flightid=147744&adid=301681&pid=202106&cb=[timestamp]&output=xml