Chủ Nhật, 28/02/2021Mới nhất

Moratti quay lại chiếc ghế chủ tịch Inter Milan

Thứ Hai 23/10/2006 11:08(GMT+7)

Chủ sở hữu CLB Inter Milan Massimo Moratti đã quyết định quay lại nắm giữ vai trò chủ tịch CLB thay thế cho người tiền nhiệm quá cố Giacinto Facchetti.

Phát biểu trên Website của tạp chí Gazzetta dello Sport, Moratti đã khẳng định kế hoạch quay trở lại của mình: "Tôi sẽ quay lại giữ chức vị chủ tịch CLB. Thực tế là tôi cũng không còn có sự lựa chọn nào khác. Con trai tôi (Angelo Mario) không thích ngồi vào chiếc ghế đó".

Moratti đã trở lại nắm quyền

Khi nhắc tới người tiền nhiệm quá cố của mình, Massimo Moratti tỏ ra rất kính trọng huyền thoại 1 thời của bóng đá Italia, Giacinto Facchetti: "Chúng ta đã mất đi 1 vị chủ tịch vĩ đại và tôi cảm thấy rất nhớ ông ấy".

Moratti chính là chủ tịch của Inter trong giai đoạn những năm 1990 trước khi chuyển giao vị trí của mình cho cựu danh thủ Giacinto Fachetti tiếp quản vào tháng 1/2004. Và mặc dù Fachetti kiểm soát tất cả các vấn đề liên quan đến đội bóng nhưng Moratti vẫn có 1 tầm ảnh hưởng rất lớn với tư cách là người chủ sở hữu chính.

Mùa giải vừa qua, Inter đã được hưởng lợi từ việc Juventus bị tước danh hiệu vô địch Seria A do dính líu đến vụ scandal dàn xếp tỉ số. Danh hiệu năm 2006 cũng chính là danh hiệu vô địch quốc gia đầu tiên dưới thời của Massimo Moratti - người đã chịu chơi bỏ 400 triệu đô la chỉ để mua sắm cầu thủ trong 11 năm ông tiếp quản CLB.

Theo dự đoán của nhật báo hàng đầu Italia Gazzetta dello Sport thì Moratti sẽ chính thức tiếp quản chiếc ghế chủ tịch vào phiên họp bỏ phiếu tín nhiệm của các cổ đông vào ngày 06/11 tới.

(Theo TheThaoVietnamnet)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X