Thứ Bảy, 06/03/2021Mới nhất

Milan thất bại, Max Allegri vẫn tự hào

Chủ Nhật 23/12/2012 14:11(GMT+7)

Chuỗi thắng của Milan ở Serie A đã dừng lại ở con số 5. Roma của Zeman đưa Milan trở lại mắt đất, khi những mộng mơ vừa manh nha trong đầu họ sau những chiến thắng liên tiếp ở Serie A.

Milan phòng ngự quá dở nhưng Max Allegri vẫn cho rằng điều đó không có gì nghiêm trọng. Thậm chí ông còn ngạc nhiên vì Milan bám sát được Roma sau khi “tâng” đội bóng của Zeman lên hàng những đội mạnh nhất Italia.

Milan "chết" vì bóng bổng và tình huống cố định. Chuyện này không có gì mới, vì tất cả các trung vệ của họ hiện nay đều kém dù là chơi bóng bổng, bóng sệt hay chọn vị trí kèm người. Trước một Roma chỉ biết đá tấn công của Zeman, Milan để lộ rất nhiều khoảng trống và họ phải trả giá đắt.

“Tôi không thấy chúng tôi mắc sai lầm gì nghiêm trọng. Milan đã chơi tốt. Đây là một trận đấu lạ kỳ. Lẽ ra chúng tôi có thể dẫn trước Roma nhưng lại để thủng lưới từ một quả phạt góc. Sau đó Milan lẽ ra có thể gỡ hòa thì lại để Roma nhanh chóng nhân đôi cách biệt. Chúng tôi rõ ràng cần phải phòng ngự tốt hơn trong các tình huống cố định. Milan tấn công quá thiếu tổ chức và vội vàng. Nhưng nhìn chung tôi nghĩ Milan đã chơi tốt”, huấn luyện viên Max Allegri nhận xét. Không chỉ tổng kết là Milan vẫn chơi tốt, Max Allegri còn cho rằng “Roma là một trong những đội bóng hay nhất Serie A và tôi vô cùng ngạc nhiên là Milan lại có thể bám sát họ trên bảng xếp hạng”.

Chỉ có một lí do có thể hiểu cho phát biểu này của Max Allegri là ông muốn động viên học trò. Ngoài ra, tất cả đều thật nực cười. Nếu cho rằng Milan không mắc sai lầm lớn thì không hiểu, theo quan niệm của ông Allegri, thế nào mới là sai lầm lớn. Sai lầm không “lớn” như Allegri nói mà Milan đã thất bại thế này (thậm chí bị Roma dẫn tới 0-4 rồi mới gỡ được 2 bàn sau khi Roma chỉ còn 10 người) thì không hiểu sai lầm lớn thì họ còn ra nông nỗi nào.

Và càng đáng chán khi Allegri lại cho rằng bám sát được Roma như hiện nay là thành công của Milan. Một đội Roma chơi cực thiếu ổn định và không biết phòng ngự mà được Allegri ca ngợi thế này thì phải chăng là Milan đã tự “tầm thường hóa” chính họ hay là Milan mùa này thực sự tầm thường đến mức không ai nhận ra? Hai đội cũng có mấy điểm hao hao nhau. Họ đều chưa vào được nhóm đá Champions League mùa sau. Đều thủng lưới nhiều (Milan 26, Roma 29), đều thua lắm (Milan 7 trận, Roma 6 trận).

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X