Thứ Tư, 04/08/2021Mới nhất

Milan có thể rớt khỏi tốp 3: Ném công sức bấy lâu nay xuống biển?

Thứ Ba 23/04/2013 11:29(GMT+7)

Thua Juve, khoảng cách giữa Milan với đội xếp sau Fiorentina giờ chỉ còn là 1 điểm. Đội bóng của ông Allegri đang đứng trước nguy cơ rớt khỏi tốp 3, dù đã có lúc, tất cả nghĩ điều này không thể xảy ra.

Milan thua Juve, Napoli thắng Cagliari còn Fiorentina vượt qua Torino, làm mọi thứ giờ đảo lộn. Milan đã gần như hết sạch cơ hội cạnh tranh ngôi Á quân với Napoli, khi khoảng cách đã là 7 điểm, khi giải chỉ còn 5 vòng. Fiorentina đang đứng trước cơ hội dự Champions League lần đầu tiên sau 3 năm, dù đã có lúc, tất cả nghĩ Milan đã “độc quyền” được vị trí này.

Fiorentina đã chơi rất tốt thời gian gần đây
Fiorentina đã chơi rất tốt thời gian gần đây

Tất cả bắt nguồn từ vòng 31. Trước trận đối đầu trực tiếp với Fio, Milan còn hơn đối thủ tới 6 điểm. Nhưng sau khi bị cầm hòa dù dẫn trước 2-0, lại được đá hơn người, Milan mất luôn 2 yếu tố quan trọng: Balotelli bị treo giò 3 trận vì xúc phạm trọng tài (vừa được giảm xuống còn 2 trận), và mất cơ hội gia tăng cách biệt với đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Cũng vì trận hòa này, Milan bị Napoli nới rộng khoảng cách từ 2 điểm lên 4 điểm, sau khi Napoli thắng Genoa để tiếp đà hồi sinh (trận thắng thứ 3 liên tiếp của họ giai đoạn đó, sau 5 trận liên tiếp không thắng). Vòng 32, không Balotelli, Milan lại để Napoli cầm hòa dù dẫn trước. Đến vòng vòng 33, Milan đã rơi vào tình thế hết sức căng thẳng vì thua Juve.

Đội bóng đỏ-đen bây giờ chỉ còn hy vọng sự trở lại của Balotelli sẽ tạo hiệu ứng để họ hồi sinh, như đã từng xảy ra từ khi Balo góp mặt từ đầu năm 2013, với 7 bàn trong 6 trận, đưa Milan từ vị trí thứ 5 lên vị trí thứ 3, thậm chí còn mơ mộng cướp ngôi nhì của Napoli.

Trong 5 vòng còn lại, Milan gặp khó khăn tương tự Fio ở lịch thi đấu. Họ phải gặp Catania, Torino, Pescara, Roma, Siena. Trong 5 trận này, có hai trận với Catania và Roma là khó. Catania vẫn còn hy vọng đua tranh giành suất dự Europa League, nên sẽ vẫn đá hết mình. Roma cũng vậy. Siena, Torino thì đang nỗ lực trụ hạng, nên cũng sẽ không hề dễ nhằn. Milan đã trải qua chuỗi 3 trận với các đối thủ lớn là Fiorentina, Napoli và Juventus mà chỉ giành được 2/9 điểm tối đa. Nên trước các đội nhỏ và trung bình, với Balotelli đã trở lại, họ bắt buộc phải chứng minh được sức mạnh.

Với Fiorentina, lịch thi đấu của họ cũng tương tự như với Milan. Họ còn gặp Sampdoria, Roma, Siena, Palermo và Pescara. Trong đó, Roma, Siena, Palermo là sẽ khó chơi nhất (2 đội sau đang giãy giụa để trụ hạng).

Chỉ 5 vòng, và sau gần 1 tháng nữa, tương lai của hai đội Milan và Fiorentina có thể được quyết định. Milan sẽ tan tành hy vọng kiếm tiền từ Champions League, tạo cái “mác” để thu hút cầu thủ giỏi trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè, và sẽ chậm thêm 1 năm (thậm chí có thể sa lầy) trong công cuộc trẻ hóa của họ.

Trong khi nếu Fio dự Champions League, đó sẽ là chiến công vĩ đại của Montella trong năm đầu tiên anh dẫn dắt Fio. Lợi nhuận từ Champions League sẽ giup “La Viola” giữ Jovetic, và mua thêm ngôi sao để phát triển đội bóng, sau khi đã kiếm thêm kha khá nhờ thứ bóng đá quyến rũ mùa này.

Quả ngọt chỉ có một, cho hai kẻ đều đang thèm khát.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X