Thứ Tư, 24/06/2026
Zalo

Max Allegri: Milan tất yếu phải “thay máu”

Thứ Ba 11/09/2012 17:47(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Nhà cầm quân của Milan bảo rằng tiến hành cách mạng nhân sự là điều tất yếu với đội bóng sọc đỏ đen. Mùa Hè năm nay San Siro đã chứng kiến hàng loạt cuộc chia tay của các lão tướng.

Nesta, Zambrotta, Seedorf, van Bommel, Gattuso, Inzaghi…đều đã ra đi. Thậm chí cả hai ngôi sao quan trọng bậc nhất và đang còn sung sức là Ibrahimovic và Thiago Silva Milan cũng bán. Max Allegri nhìn nhận những biến động nhân sự này như là xu hướng tất yếu mà đội bóng nào cũng phải trải qua.

Max Allegri
 

“Họ đã gắn bó với đội bóng trong một thời gian dài nhưng đã đến lúc chúng tôi phải thay đổi. Milan cần thay đổi thế hệ. Đó có lẽ không phải điều dễ chấp nhận nhưng bóng đá là thế. Đội bóng nào cũng phải trải qua những thay đổi theo chu kỳ. Khép lại một chu kỳ để mở ra một chu kỳ mới”.

Max Allegri cho rằng người tiền nhiệm của ông ở Milan là Ancelotti đã may mắn khi sở hữu trong tay những ngôi sao như Gennaro Gattuso, Pippo Inzaghi, Alessandro Nesta và Clarence Seedorf đúng vào thời điểm họ đang ở đỉnh cao phong độ.“Nếu là tôi, tôi cũng muốn có họ trong đội hình khi họ trẻ hơn 7 tuổi”.

HLV của Milan cũng nhấn mạnh quyết định chia tay những lão tướng là điều không hề dễ dàng nhưng nói đến họ quá nhiều tức là tỏ ra thiếu tôn trọng những cầu thủ đang cống hiến cho đội bóng. “Cần phải dũng cảm mới có thể đưa ra những quyết định khó khăn (chia tay các công thần) như Milan đã làm nhưng cứ nói mãi về họ như các nhà vô địch là chúng ta đã thiếu tôn trọng những cầu thủ đang cống hiến cho đội bóng”.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Amorim muốn giúp AC Milan nẫng tay trên mục tiêu của MU

Amorim muốn giúp AC Milan nẫng tay trên mục tiêu của MU

Amorim muốn giúp AC Milan nẫng tay trên mục tiêu của MU

Tân HLV Ruben Amorim được cho là đã xác định bộ đôi Morten Hjulmand và Francisco Trincao của Sporting CP là những mục tiêu hàng đầu nhằm mở ra triều đại mới tại AC Milan. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha muốn tái ngộ các học trò cũ từng thi đấu thành công dưới quyền ông ở Lisbon, qua đó tạo ra sự cạnh tranh trực tiếp với Manchester United trên thị trường chuyển nhượng.

Video

Juventus muốn thay máu hàng công, nhắm cả Sorloth và Kolo Muani

Juventus muốn thay máu hàng công, nhắm cả Sorloth và Kolo Muani

Juventus muốn thay máu hàng công, nhắm cả Sorloth và Kolo Muani

Juventus đang chuẩn bị cho một cuộc cải tổ mạnh mẽ trên thị trường chuyển nhượng mùa hè nhằm nâng cấp toàn diện hàng công trước mùa giải mới. Theo các nguồn tin từ Italia, đội bóng thành Turin ưu tiên chiêu mộ tiền đạo Alexander Sorloth của Atletico Madrid trước khi dồn toàn lực cho mục tiêu dài hạn là Randal Kolo Muani.

Xem thêm
top-arrow
X