Thứ Tư, 28/07/2021Mới nhất

Juventus nên sớm gia hạn hợp đồng với Lichtsteiner

Thứ Tư 19/11/2014 17:39(GMT+7)

 Một trong những việc cần làm ngay của Juventus là mau chóng giữ chân Stephan Lichtsteiner bằng bản hợp đồng mới. Các cuộc thương lượng vẫn đang diễn ra nhưng đến giờ, thoả thuận vẫn chưa thể thống nhất.

Những đánh giá về hậu vệ phải người Thụy Sỹ khá mâu thuẫn. Trong khi những quả căng ngang của Lichtsteiner khá thiếu chính xác và anh hay mắc lỗi trong phòng ngự khiến Juve phải trả giá thì vẫn không ai có thể phủ nhận những đóng góp của “tàu tốc hành Thụy Sỹ” cho Bianconeri.

Nhiều người phê phán Lichtsteiner dâng cao tấn công một cách mù quáng khi anh hầu như chưa ý thức được là mình cần phải làm gì tiếp theo. Nhưng đó là nhận định sai lầm vì thực tế tuyển thủ Thụy Sỹ thực sự thông minh về chiến thuật. Lichtsteiner đã mang đến sức sống mới cho sơ đồ tấn công 3-5-2 của Juve thời Conte và chính anh là người đã góp phần tạo nên bản thể cho đội bóng.

Juventus nen som gia han hop dong voi Lichtsteiner hinh anh
 

Chính nhờ khả năng di chuyển không bóng và tạo khoảng trống tốt của Lichtsteiner nên Andrea Pirlo có “đất” để phô diễn kỹ thuật và khả năng chuyền bóng của anh. Tuyển thủ Thụy Sỹ mang đến cho Juve thêm một giải pháp tấn công, thêm một điểm đến có thể cho những đường chuyền chính xác. 

Để đánh giá đầy đủ lối chơi thông minh của Lichtsteiner, chỉ cần quan sát anh chơi trong trận đấu với Sassuolo. Đội bóng của Eusebio Di Francesco đã chơi rất tốt, khiến Juve lâm vào tình trạng bế tắc nhưng cuối cùng họ cũng tìm được cách xuyên thủng hàng phòng ngự đối phương nhờ Lichtsteiner. Anh dâng cao, tạo thành điểm đến cho đường chuyền của Pirlo. Lichtsteiner đã tạo ra khoảng trống cho Pirlo khai thác, giúp cho lối chơi tấn công của Juve có được bước đột phá cần thiết.

Hậu vệ người Thụy Sỹ có khả năng cầm bóng tốt và là một trong số ít cầu thủ Juve biết cách di chuyển không bóng thông minh. Những pha dâng cao của Lichsteiner thường mang đến sự hỗ trợ cần thiết cho các tiền đạo Juventus trong vòng cấm. Anh có thể chơi không bóng và đón các đường chuyền của đồng đội trước khi họ di chuyển tới vị trí mới và nhận lại bóng từ Lichtsteiner.

Lối chơi của Lichsteiner cũng có thể coi như là một chiến thuật phòng ngự của Juve bởi không có nhiều đối thủ dám mạo hiểm dâng cao, để lại những khoảng trống ở phía sau cho cầu thủ người Thụy Sỹ khai thác. Lichsteiner mang đến sự cân bằng và là một nhân tố không thể thiếu trong chiến thuật thi đấu của Juve. Anh tham gia cả tấn công lẫn phòng ngự, rất năng động nhưng dĩ nhiên anh không hoàn hảo.

Có hai hạn chế mà người ta thường thấy ở hậu vệ 30 tuổi này. Thứ nhất nhiều khi anh tỏ ra khá nôn nóng, vội vàng trong xử lý bóng và thứ hai, đường chuyền cuối cùng của anh đôi khi không chính xác. Bù lại, anh rất đa năng, ổn định và thông minh về chiến thuật. Chơi ở một vị trí đòi hỏi rất nhiều về thể lực nhưng Lichsteiner vẫn duy trì phong độ khá ổn định ở đẳng cấp cao trong nhiều mùa giải. Đấy là điều đáng kể.

Anh là một chiến binh không bao giờ lùi bước, một hậu vệ cần cù và không ngừng theo đuổi thành công. Bấy nhiêu là quá đủ để Juve cần làm tất cả nhằm giữ chân hậu vệ kỳ cựu này. 

Theo Thể Thao Văn Hoá

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X
https://ps.innity.com/vast/?campaignid=37471&flightid=147744&adid=301681&pid=202106&cb=[timestamp]&output=xml