Thứ Năm, 17/06/2021Mới nhất

Chuyển nhượng SERIE A: Inter, Milan tích cực; Juventus trầm lắng

Thứ Sáu 01/02/2013 09:20(GMT+7)

Không có "vụ nổ lớn" nào vào giờ chót trên TTCN mùa đông Serie A. Sự kiện Milan chiêu mộ Balotelli là đáng chú ý nhất nhưng nó không diễn ra vào giờ chót. Sau đây là tổng hợp tình hình chuyển nhượng của một số CLB đáng chú ý.

AC Milan: Balotelli và hơn thế nữa

Milan đã cố gắng hết mức có thể trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông này để tăng cường sức cạnh tranh cho đội bóng nhằm mục tiêu lý tưởng nhất là giành quyền đá Champions League mùa tới hoặc tối thiếu cũng phải dự Europa League. Với tinh thần ấy, họ đã mua Balotelli từ Man City với giá 22 triệu euro và ký hợp đồng với tiền đạo có tiếng là hay quậy phá này tới tháng 6/2017. Nhưng hàng thủ mới là nơi chứng kiến nhiều thay đổi. Milan đã mua trung vệ trẻ Salomon từ Brescia với giá 3,5 triệu euro; chiêu mộ hậu vệ phải Zaccardo từ AC Parma. Theo chiều ngược lại, họ cũng bán tiền đạo Pato cho Corinthians với giá 15 triệu euro; cho Fulham mượn tiền vệ Emanuelson tới cuối mùa này, bán 50% quyền sở hữu tiền đạo Paloschi cho Chievo, đẩy trung vệ trẻ Acerbi sang Genoa và hậu vệ Mesbah sang Parma.

Napoli mượn trung vệ Rolando từ Porto
Napoli mượn trung vệ Rolando từ Porto

Inter Milan: Sneijder ra đi, 3 tiền vệ mới đến

Inter cũng tích cực không kém gì Milan trong kỳ chuyển nhượng giữa mùa này. Đội bóng áo xanh đen đã chiêu mộ tới 3 tiền vệ đáng chú ý trong mùa Đông này là tiền vệ phải Schelotto từ Atalanta với giá 5,3 triệu euro, tiền vệ tấn công Kovacic được mệnh danh là "Luka Modric mới" với giá 11 triệu euro và tiền vệ phòng ngự Kuzmanovic từ VFB Stuttgart với giá 1,2 triệu euro. Inter cũng bổ sung tiền đạo lão tướng Tommaso Rocchi từ Lazio với giá chỉ có 0,3 triệu euro. Theo chiều ngược lại, Sneijder chuyển hộ khẩu tới Galatasaray với giá 7,5 triệu euro. Coutinho rời sang Liverpool với giá 10 triệu euro còn tiền vệ phòng ngự Mariga được đem cho Parma mượn tới cuối mùa này.

Juventus: Chỉ có Anelka và Peluso

Vì đội hình đã mạnh sẵn từ mùa trước nên Juve không quá cố gắng thực hiện các thương vụ chuyển nhượng mùa Đông này. Họ chỉ thực hiện 3 vụ nhưng trong đó chỉ có 2 người đến Turin vào mùa Đông. Juve lấy tiền đạo Llorente miễn phí vào mùa Hè 2013. Cho mùa Đông, họ chỉ mượn hậu vệ Peluso từ Atalanta và ký hợp đồng 6 tháng với tiền đạo Anelka từ Thân Hoa Thượng Hải. Juve cũng không bán đi hoặc đem cho mượn cầu thủ nào đáng chú ý. Cả Matri, Quagliarella đều ở lại Turin. Một mùa Đông trầm lắng của Juve.

Napoli: Thầm lặng nhưng tham vọng

Napoli không thực hiện vụ bán mua nào nổi bật trong mùa Đông này nhưng điều đó không có nghĩa đội bóng miền Nam Italia thiếu tham vọng. Họ đem tiền đạo Vargas cho Gremio mượn tới cuối mùa. Họ cũng cho Palermo mượn tiền vệ trái Dossena. Tân binh đắt giá nhất của Napoli trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông là tiền vệ phòng ngự 18 tuổi Radosevic đến từ Hajduk Split với giá 3 triệu euro. Ngoài ra họ mượn hậu vệ trái Armero từ Udinese, tiền đạo Calaio từ Siena và trung vệ Rolando từ Porto đều tới cuối mùa này.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X