Thứ Sáu, 26/02/2021Mới nhất

Chủ tịch LĐBĐ Italia Franco Carraro từ chức

Thứ Tư 20/09/2006 18:22(GMT+7)

Trước những rắc rối trong vụ scandal của Luciano Moggi và bị cấp dưới Mazzini qua mặt, chủ tịch LĐBĐ Italia (FIGC) Franco Carraro đã xin từ chức.

Trong cuộc họp vào buổi chiều ngày 8/5 (giờ Italia) với chủ tịch Ủy ban Olipmpic Italia (CONI) Gianni Petrucci và tổng thư ký Raffaele Pagnozzi, chủ tịch LĐBĐ Italia Franco Carraro đã quyết định nộp đơn xin từ chức sau khi phải chịu rất nhiều sức ép trong vụ scandal của Luciano Moggi.

 

Franco Carraro, ông chủ của ngân hàng Mediocredito với 2 khách sạn nổi tiếng tại đảo thiên đường Sardegna, có thu nhập hàng năm khoảng 5 triệu euro (chưa tính những khoản không kê khai). Người ta nói rằng công việc chủ tịch FIGC của Carraro chỉ là thú vui của ông ta (không nhận một đồng lương nào).

Sự điều hành kém cỏi của Carraro, từng có quan hệ với vị thủ tướng bê bối Craxi, đã khiến bóng đá Italia xuống dốc trầm trọng. Trước đây, Carraro đã bị báo chí Italia tấn công mạnh mẽ và đòi vị chủ tịch này phải từ chức nhưng lại nhận được sự hậu thuẫn từ phía Berlusconi, khi ấy còn làm thủ tướng, cũng như nhiều kẻ thế lực khác.

Sau khi Carraro ra đi, chiếc ghế của chủ tịch FIGC sẽ được bỏ trống cho đến khi tìm được người thay thế trong cuộc bầu cử vào tháng sau, sau khi có những kết luận chính thức về những người có liên quan đến scandal của Moggi. Kể từ hôm sau, những công việc điều hành chính tại FIGC sẽ do PCT Giancarlo Abete quyết định.

''Chúng tôi đã xem xét và chấp nhận lá đơn xin từ chức của chủ tịch Franco Carraro. CONI sẽ chỉ định PCT Giancarlo Abete đảm trách những công việc chính của FIGC kể từ ngày 10/5 tới đây''. Đó là phán quyết cuối cùng mà chủ tịch CONI Gianni Petrucci đưa ra trước khi kết thúc buổi họp.

Sự ra đi của Carraro lúc này là không hợp lý vì VCK World Cup đang đến gần. Tuy nhiên, đây có thể sẽ là bước tiến mới trong việc cải tổ nền bóng đá Italia đang ngày càng xuống cấp.

Có thể bạn quan tâm

INFOGRAPHIC: 5 yếu tố giúp Ronaldo trở thành “oanh tạc cơ” trên bầu trời

INFOGRAPHIC: 5 yếu tố giúp Ronaldo trở thành “oanh tạc cơ” trên bầu trời

INFOGRAPHIC: 5 yếu tố giúp Ronaldo trở thành “oanh tạc cơ” trên bầu trời

Là một chú chim hay một chiếc máy bay? Không, chỉ đơn giản là Cristiano Ronaldo vừa bật nhảy lên để thực hiện một cú đánh đầu xuất sắc, như cú bật ghi bàn vào lưới Sampdoria tháng 12 năm 2019. Rạng sáng nay (theo giờ Việt Nam), tiền đạo người Bồ Đào Nha vừa làm hẳn một cú đúp bàn thắng bằng cách đánh đầu.

Video

Xem thêm
top-arrow
X