Thứ Hai, 15/06/2026
Zalo

Bóng đá Italia dừng lại sau khi Giáo hoàng Francis qua đời

Thứ Hai 21/04/2025 16:32(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Toàn bộ các trận đấu bóng đá tại Italia, bao gồm Serie A, đã bị hoãn sau khi Vatican xác nhận Đức Giáo hoàng Francis qua đời ở tuổi 88.

Bóng đá Italia dừng lại sau khi Giáo hoàng Francis qua đời

Theo thông báo chính thức từ ban tổ chức Serie A, tất cả các trận đấu diễn ra trong ngày thứ Hai Phục Sinh hôm nay đều sẽ tạm hoãn.

“Sau khi nhận được tin buồn về sự ra đi của Đức Thánh Cha, Liên đoàn Bóng đá Chuyên nghiệp Serie A xác nhận các trận đấu trong khuôn khổ Serie A và giải trẻ Primavera 1 hôm nay sẽ không diễn ra như kế hoạch. Thời gian tổ chức lại các trận đấu sẽ được công bố sau”, trích thông báo từ ban tổ chức giải.

Giao hoang Francis
Bóng đá Italia dừng lại sau khi Giáo hoàng Francis qua đời

Dự kiến trong ngày hôm nay, Serie A có 4 trận đấu diễn ra, mở màn là cuộc đối đầu giữa Torino và Udinese lúc 11:30 giờ địa phương. Ba trận đấu còn lại bao gồm: Cagliari gặp Fiorentina, Genoa đối đầu Lazio và Parma tiếp đón Juventus.

Bên cạnh đó, ba trận đấu thuộc giải Primavera 1 – giải đấu dành cho các cầu thủ trẻ – cũng bị ảnh hưởng bởi quyết định hoãn này.

Hiện chưa có thông tin cụ thể về lịch thi đấu thay thế cho các trận bị hoãn.

Đức Giáo hoàng Francis được biết đến đã có tiền sử bệnh phổi mạn tính và từng cắt bỏ một phần phổi khi còn trẻ. Ngài nhập viện từ ngày 14 tháng Hai do biến chứng hô hấp, sau đó được chẩn đoán viêm phổi kép và phải nằm điều trị trong vòng 38 ngày.

Chỉ một ngày trước khi qua đời, Đức Giáo hoàng vẫn xuất hiện tại Quảng trường Thánh Phêrô trong ngày Chủ nhật Phục Sinh, ban phép lành cho hàng ngàn giáo dân bằng xe Popemobile.

Vatican thông báo: “Lúc 7 giờ 35 sáng nay (giờ địa phương), Giám mục thành Rome – Đức Giáo hoàng Francis – đã trở về Nhà Cha. Cả cuộc đời ngài cống hiến cho Chúa và Giáo hội”.

Có thể bạn quan tâm

Juventus muốn thay máu hàng công, nhắm cả Sorloth và Kolo Muani

Juventus muốn thay máu hàng công, nhắm cả Sorloth và Kolo Muani

Juventus muốn thay máu hàng công, nhắm cả Sorloth và Kolo Muani

Juventus đang chuẩn bị cho một cuộc cải tổ mạnh mẽ trên thị trường chuyển nhượng mùa hè nhằm nâng cấp toàn diện hàng công trước mùa giải mới. Theo các nguồn tin từ Italia, đội bóng thành Turin ưu tiên chiêu mộ tiền đạo Alexander Sorloth của Atletico Madrid trước khi dồn toàn lực cho mục tiêu dài hạn là Randal Kolo Muani.

Video

Franco Baresi: Vị thủ quân thấu thị không gian tuyệt đỉnh của AC Milan

Franco Baresi: Vị thủ quân thấu thị không gian tuyệt đỉnh của AC Milan

Franco Baresi: Vị thủ quân thấu thị không gian tuyệt đỉnh của AC Milan

Giữa những hồi trống rộn rã hướng về kỳ FIFA World Cup 2026 trên đất Mỹ, Canada và Mexico, tờ The Athletic đã trích lục những chương sử thi từ “The Soccer 100” - một cuốn biên niên sử hoàn mĩ về 100 kỳ tài vĩ đại nhất mọi thời đại của thế giới bóng đá, do Nhà xuất bản HarperCollins phát hành.

Xem thêm
top-arrow
X