Chủ Nhật, 01/08/2021Mới nhất

Sao Dortmund kể chuyện suýt gia nhập Real Madrid và MU

Thứ Năm 22/08/2019 14:57(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45

Tiền vệ Axel Witsel của Borussia Dortmund từng liên hệ với rất nhiều CLB trong sự nghiệp như Manchester United, Real Madrid và Juventus.


Cầu thủ 30 tuổi đang là người của Dortmund có số má, nhưng đúng ra anh đã có cơ hội tới một CLB lớn từ sớm hơn.

Witsel đã từng được nhiều CLB lớn của châu Âu liên hệ trong phần lớn sự nghiệp của mình. Nhưng cho đến mùa giải trước, anh mới chuyển tới Dortmund – ông gã khổng lồ nước Đức.

Axel Witsel kể chuyện suýt gia nhập Real Madrid và MU hình ảnh
Trước khi tới Zenit, Axel Witsel từng suýt gia nhập Real Madrid

Witsel bắt đầu sự nghiệp với Standard Liege tại quê nhà Bỉ trước khi đầu quân cho Benfica, Zenit rồi sang Trung Quốc chơi cho Thiên Tân Quyền Kiện. Hè năm ngoái, cầu thủ 30 tuổi đã gia nhập Dortmund và cùng họ cán đích thứ 2 tại Bundesliga.

Mặc dù Dortmund được xem là bước đột phá đầu tiên của Witsel ở một giải đấu hàng đầu châu Âu, anh tiết lộ với tờ Goal rằng gần như đã chuyển đến Real Madrid vào năm 2012. “Tôi có thể đã gia nhập Real Madrid khi Jose Mourinho tại vị”, Witsel nói. “Nhưng sau đó Real ký hợp đồng với Luka Modric và việc chuyển đến Madrid không còn ý nghĩa gì với tôi.”

“Ngay trước khi kết thúc thời hạn chuyển nhượng, Zenit đã gọi. Tôi đã có cuộc thảo luận tốt với những người có trách nhiệm và cuối cùng đã đồng ý. Tôi là một người cởi mở và không sợ tới nước Nga.”

Trong thời gian ở Nga, Witsel cho biết đã gần như đã chuyển đến Juventus theo dạng chuyển nhượng tự do trước khi thay đổi vào phút chót để tái ký với Zenit. “Hợp đồng của tôi với Zenit đã hết hạn và tôi muốn chuyển đến Juventus. Tôi đã vượt qua kiểm tra y tế và chỉ còn ký hợp đồng”, tiền vệ này nhớ lại.

“Tôi đã chờ đợi cả ngày trong văn phòng và Zenit bảo tôi hãy trở lại. Nhìn lại, đó có lẽ là một khúc quanh của số phận. Có lẽ đó không phải là thời điểm thích hợp.”

tien ve Witsel
Cầu thủ 30 tuổi chuyển tới Dortmund hè năm ngoái

Hè năm ngoái, trước khi gia nhập Dortmund, Witsel vẫn có thể chọn MU hoặc PSG khi rời Trung Quốc, nhưng thay vào đó đã chọn một môi trường nơi được đảm bảo vị trí chính thức. “Đầu tiên, giám đốc thể thao Michael Zorc của Dortmund đã tiếp cận tôi. Sau đó, tới lượt HLV Lucien Favre gọi”, Witsel giải thích.

“Tôi cũng có những lời đề nghị khác, đã có thể đến Paris hoặc Manchester, nhưng tôi không muốn chờ đợi. Và tôi có cảm giác rằng tôi là lựa chọn đầu tiên tại Dortmund. Điều quan trọng là bạn cảm thấy tốt khi bạn đến một CLB mới.”

“Vì vậy, sau cuộc nói chuyện với Zorc, Favre và (CEO) Hans-Joachim Watzke, tôi đã quyết định gia nhập Dortmund. Đó là một CLB hàng đầu – cuối cùng tôi đã thực sự muốn gia nhập một CLB hàng đầu châu Âu. Đó có lẽ là cơ hội cuối cùng của tôi và là quyết định đúng đắn.”

Ý An (TTVN)
 

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X