Thứ Ba, 18/03/2025
Zalo

Vô địch Bundesliga cùng Bayern, Tuchel vẫn lo bị sa thải

Chủ Nhật 28/05/2023 06:44(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
HLV Thomas Tuchel kỳ vọng sẽ được ở lại Bayern sau khi đội bóng sa thải CEO Oliver Kahn và giám đốc thể thao Hasan Salihamidzic.

Bayern Munich đã công bố việc sa thải các nhân vật chủ chốt là Oliver Kahn và Hasan Salihamidzic chỉ ít phút sau khi đội giành được chức vô địch Bundesliga trong ngày hạ màn mùa giải. Bayern giành chiến thắng trước Koln trong khi Dortmund để Mainz cầm hòa 2-2 ngay trên sân nhà.

Tuchel
Vô địch Bundesliga cùng Bayern, Tuchel vẫn lo bị sa thải

Chính Kahn và Salihamidzic là những người thuyết phục Tuchel đến Bayern thay thế Julian Nagelsmann hồi tháng Ba. Tuy nhiên, Tuchel không kỳ vọng ông sẽ bị sa thải cùng hai vị giám đốc này.

“Tôi đã biết từ hôm qua rằng họ sẽ bị sa thải. Hasan gọi tôi khoảng 8 tuần trước, với Oli Kahn, và thuyết phục tôi về làm việc tại Bayern. Họ chịu trách nhiệm lớn, vậy nên thay vì ăn mừng, chúng tôi sẽ phải tổ chức một cuộc họp sớm”.

Khi được hỏi rằng liệu ông có tiếp tục dẫn dắt Bayern hay không, Tuchel đáp lại với một nụ cười: “Bây giờ thì tôi đang giả định như thế”.

Oliver Kahn cho biết Bayern đã cấm ông đến tham dự trận đấu quyết định ở Koln. Salihamidzic thì có mặt trên sân để chứng kiến Bayern giành chức vô địch thứ 11 liên tiếp.

Chia sẻ trên Sky sau thông tin mình bị sa thải, Salihamidzic nói: “Dĩ nhiên là tôi muốn tiếp tục. Tôi muốn giành Champions League một lần nữa với đội bóng này. Có lẽ tôi quá cảm xúc hôm nay và đây không phải là một tình huống dễ chịu. Dù sao, tôi chúc mọi người may mắn và thành công. Cảm ơn các bạn vì 6 năm qua”.

Có thể bạn quan tâm

Video

Bayern Munich: Từ chao đảo đến đỉnh cao

Bayern Munich: Từ chao đảo đến đỉnh cao

Bayern Munich: Từ chao đảo đến đỉnh cao

Bayern Munich có thể vô địch Champions League, dù bất kỳ ai theo dõi mùa giải của họ đều biết ý tưởng này từng có vẻ rất xa vời. Và vì họ gần như chắc chắn sẽ vô địch Bundesliga (trừ khi có một phép màu nào đó xảy ra) nhờ khoảng cách 8 điểm với đội xếp thứ hai khi chỉ còn 9 trận đấu nữa, mùa giải đầu tiên của Vincent Kompany có thể chứng kiến ông đạt được điều mà chỉ 4 HLV trong lịch sử CLB từng làm được: Giành cả danh hiệu quốc nội lẫn châu Âu trong cùng 1 năm.

Leon Goretzka: Bài học về sự kiên định

Leon Goretzka: Bài học về sự kiên định

Leon Goretzka: Bài học về sự kiên định

Chín tháng trước, Leon Goretzka không có tương lai tại Bayern Munich. Trên thực tế, điều đó đã xảy ra trong suốt hai năm qua. Tuy nhiên, khi anh rời sân ở phút 84 trong trận lượt về vòng 1/16 Champions League, thời điểm trận đấu đã an bài khi đội khách dẫn trước đội chủ nhà Bayer Leverkusen với tỉ số 2-0 (tổng tỷ số 5-0 sau 2 lượt trận), anh đã nhận được tràng pháo tay như sấm rền từ những người hâm mộ Hùm xám có mặt trên các khán đài và cái ôm đầy biết ơn từ HLV trưởng Vincent Kompany.

Xem thêm
top-arrow
X