Thứ Tư, 04/08/2021Mới nhất

Sau Covid, bóng đá không còn chỗ cho va chạm

Thứ Sáu 22/05/2020 17:57(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45

Mới đây, một thống kê rất đáng chú ý của vòng đấu Bundesliga gần nhất đã cho thấy, bóng đá đang có sự thay đổi không nhỏ.

 

Các cầu thủ ngại va chạm sau dịch?

 

Cuối tuần qua, Bundesliga trở thành tâm điểm thế giới, khi là giải đấu lớn đầu tiên của châu Âu trở lại giữa tâm dịch. Trận đấu đáng chú ý nhất giữa Dortmund vs Leverkusen kết thúc với tỷ số 4-0, đem tới hình ảnh thú vị với những màn ăn mừng giãn cách, hay hàng ghế dự bị đảm bảo khoảng cách 1,5m tối thiểu.
 
Và trên sân cỏ, các cầu thủ dường như cũng hạn chế áp sát hay va chạm với nhau hơn, những pha phản công trông có vẻ thoáng đãng hơn trước. Nhưng đó cũng chỉ là cảm giác của người hâm mộ, cho tới khi một thống kê chứng tỏ điều này – những pha rê dắt, tắc bóng trung bình ở vòng đấu vừa qua đã giảm mạnh.
 
bundesliga

Bundesliga suy giảm 2 chỉ số rõ rệt sau ảnh hưởng của Covid


Trước cách ly, Bundesliga có thông số 33,5 pha tắc bóng/trận, và 38,5 lần rê dắt/trận. Sau khi trở lại, những con số này giảm xuống còn 30,5 pha tắc bóng và 29 lần rê dắt. Đây là 2 chỉ số suy giảm rõ rệt nhất, còn những con số còn lại như quãng đường di chuyển, số lần tăng tốc – lại không có sự khác biệt đáng kể.
 
Tất nhiên, một vòng đấu đã qua chưa thể kết luận quá nhiều điều. Nhưng với tình hình dịch bệnh, đặc biệt là tại nước Anh khi hàng loạt cầu thủ từ chối quay lại luyện tập, chắc chắn những trận đấu trong tương lai đều sẽ thay đổi. Và biết đâu, người hâm mộ sẽ ít được chứng kiến những pha đột phá của những Adama Traore, Sancho, Hazard, hay những pha tắc bóng của các hậu vệ nữa.
 
Nếu giỏi, Haaland đã không ở Dortmund
Đó là những chia sẻ của sếp lớn Bundesliga, khi nói về tương lai của tiền đạo Erling Haaland.
VIDEO: Erling Haaland tiếp tục ghi bàn: Tự tin và không sợ hãi
Erling Haaland thừa nhận với ký giả Chris Flanagan của FourFourTwo mình bị “nghiện ghi bàn”, một cơn nghiện “tích cực”. Hẳn tiền đạo nào trên thế giới cũng đều...
Nguyệt Anh 

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X