Thứ Bảy, 10/04/2021Mới nhất

Nuremberg: Đã biết mình là ai

Thứ Tư 04/10/2006 10:27(GMT+7)

Lý do gì khiến cho một đội bóng từ chỗ phải trầy trật giành quyền trụ hạng trở thành một trong hai đội bóng dẫn đầu bảng xếp hạng Bundesliga? Câu trả lời chắc chắn không phải là “may mắn” hay như lời lý giải chung chung “lối chơi hợp lý, hàng thủ vững chắc”.

Nuremberg đã cầm hoà cả Bayern tại Allianz Arena, vậy nên chắc chắn, chỉ có ông Hans Meyer là người hiểu hơn ai hết vì sao đội bóng của ông lại chơi tốt đến như vậy sau có vài tháng.

Nuremberg: Biết mình biết người

“Nuremberg là số ít những đội bóng hiện nay ở Bundesliga đá theo sơ đồ 4-3-3”, Meyer phát biểu, “điều quan trọng là chúng tôi biết mình thế nào, mạnh yếu ra sao để từ đó có thể phát huy được sức mạnh của mình”. Trên thực tế, người ta vẫn khó mà hiểu được sức mạnh của Nuremberg kể cả theo con số thống kê.

Tính cho đến thời điểm này, họ là đội bóng để thủng lưới ít nhất của Bundesliga. Cũng có thể, Bayern cũng như các đối thủ khác của Nuremberg sa sút. Nhưng ngược lại, cũng khó có thể phủ nhận sự hợp lý trong lối chơi của thầy trò Meyer trong từng trận đấu của họ kể từ đầu giải. Sự trở lại của Robert Vitteks sau chấn thương không phải là yếu tố có thể quyết định. Và có lẽ, điều mà Meyer nói dưới đây mới mang tính quyết định hơn cả. “Chúng tôi biết cách phòng ngự, tấn công đúng theo ý đồ”, Meyer nói, “Chỉ với 4 hậu vệ nhưng các cầu thủ của tôi biết rõ cách làm thế nào khi phòng ngự cũng như tấn công thì lực lượng bao giờ cũng được dàn trải một cách hợp lý”. Lại nói đến tính “hợp lý”, một cách trừu tượng là như thế theo lời Meyer nhưng thực tế, nên hiểu từ “hợp lý” đó như thế này: Thứ nhất, Meyer đánh giá rất cao cách phòng ngự từ xa và lấy khu trung tâm làm nơi phát triển lối chơi của Nuremberg. Thứ hai, thầy trò Meyer chuyển lối chơi từ phòng ngự sang phản công và ngược lại rất nhanh nhờ sự cơ động của tuyến tiền vệ. Chính vì thế, bao giờ Nuremberg cũng giữ được thế cân bằng chủ động trong mọi tình huống và luôn có cách đối phó hiệu quả với sự thay đổi nhịp độ của trận đấu.

Thành công của họ là sự sa sút của Bundesliga mùa này chăng?

(Theo Thể Thao Việt Nam)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X