Thứ Hai, 01/06/2026
Zalo

Kompany bảo vệ Nicolas Jackson sau tranh cãi về quả phạt đền

Thứ Bảy 07/03/2026 19:50(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
HLV Vincent Kompany đã lên tiếng bảo vệ tiền đạo Nicolas Jackson sau khi cầu thủ này không được thực hiện quả phạt đền trong chiến thắng 4-1 trước Borussia Monchengladbach.

Nicolas Jackson đang khoác áo Bayern theo dạng cho mượn từ Chelsea và vừa có trận đá chính đầu tiên kể từ tháng 1, trong bối cảnh tiền đạo chủ lực Harry Kane vắng mặt vì chấn thương. Dù trải qua giai đoạn khởi đầu không dễ dàng tại Bundesliga, chân sút người Senegal đã có màn trình diễn tích cực và góp công vào chiến thắng của đội chủ sân Allianz Arena.

Màn trình diễn tích cực nhưng lỡ cơ hội ghi bàn

Jackson được trao cơ hội ra sân trong đội hình có tới 7 sự thay đổi so với trận thắng Borussia Dortmund trước đó. Tiền đạo 24 tuổi thi đấu năng nổ, góp phần tạo nên bàn thắng thứ 2 và mang về quả phạt đền cho Bayern ở bàn thắng thứ 3.

Tuy nhiên, dù chủ động xin thực hiện quả đá phạt đền, Jackson phải nhường quyền sút cho Jamal Musiala, người sau đó ghi bàn từ chấm 11 m. Quyết định này khiến dư luận chú ý, đặc biệt khi Jackson đang chịu nhiều áp lực kể từ khi gia nhập Bayern vào mùa hè năm ngoái.

Nicolas Jackson
Kompany bảo vệ Nicolas Jackson sau tranh cãi về quả phạt đền

Sau trận đấu, Kompany khẳng định ông hài lòng với màn thể hiện của Jackson và chỉ trích cách truyền thông tập trung quá mức vào cá nhân cầu thủ.

“Cậu ấy đã chơi rất tốt hôm nay. Từ khi tôi đến đây, tôi nhận thấy rằng mỗi khi đội bóng thi đấu tốt, luôn có những nỗ lực nhằm chỉ trích 1 hoặc 2 cầu thủ mà không có lý do rõ ràng”, Kompany nói.

“Cậu ấy không làm gì sai cả, tập luyện rất tốt và vừa vô địch AFCON. Nhưng bằng cách nào đó, luôn có những câu chuyện xoay quanh một vài cầu thủ".

Chiến lược gia người Bỉ nói thêm: “Mùa trước là Serge Gnabry, đôi khi là Kingsley Coman, còn bây giờ là Nicolas Jackson. Nhưng thực tế trong phòng thay đồ rất bình yên. Nicolas tập luyện tốt và hôm nay đã thể hiện điều đó trên sân.

Khi vị trí của bạn có những cầu thủ như Harry Kane, Michael Olise hay Luis Diaz cạnh tranh, mọi thứ không hề dễ dàng. Ngoài ra không có vấn đề gì khác. Nico đã chơi tốt và hy vọng cậu ấy sẽ tiếp tục như vậy".

Musiala được chỉ định đá phạt đền

Trong khi đó, Musiala tiết lộ rằng ban huấn luyện đã thống nhất anh là người thực hiện phạt đền khi Kane vắng mặt.

“Lúc đó hoặc là tôi, hoặc là Joshua Kimmich sẽ sút. Nico cũng xin thực hiện, nhưng cuối cùng quyết định là tôi”, Musiala cho biết.
“Đó là một trách nhiệm và tôi rất vui vì đã tận dụng được cơ hội".

Đây là bàn thắng phạt đền đầu tiên của Musiala tại Bundesliga, đồng thời cũng là bàn thắng đầu tiên của anh tại giải đấu kể từ ngày 4/4/2025.

Hướng tới Champions League

Sau chiến thắng này, Bayern sẽ chuyển sự tập trung sang đấu trường UEFA Champions League với trận lượt đi vòng 1/8 gặp Atalanta vào đêm thứ Ba tới.

Việc Jackson có tiếp tục đá chính hay không phụ thuộc nhiều vào tình trạng thể lực của Kane, người đang gặp vấn đề ở bắp chân. Tại trung tâm huấn luyện Sabener Strasse, thông tin về khả năng ra sân của tiền đạo người Anh vẫn đang được giữ kín.

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Kane đi vào lịch sử, lập kỳ tích chưa từng thấy trong gần một thế kỷ

Kane đi vào lịch sử, lập kỳ tích chưa từng thấy trong gần một thế kỷ

Kane đi vào lịch sử, lập kỳ tích chưa từng thấy trong gần một thế kỷ

Harry Kane tiếp tục khẳng định vị thế của một trong những chân sút xuất sắc nhất thế giới khi trở thành cầu thủ người Anh thứ 2 trong lịch sử đạt cột mốc tối thiểu 60 bàn thắng trong một mùa giải tại 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu.

Video

Hơn cả một tiền đạo, đó là Harry Kane

Hơn cả một tiền đạo, đó là Harry Kane

Hơn cả một tiền đạo, đó là Harry Kane

Harry Kane tiếp tục khẳng định đẳng cấp khi lập hat-trick giúp Bayern Munich hủy diệt Stuttgart ở trận chung kết Cúp Quốc gia Đức. Trong mùa giải thăng hoa cùng “Hùm xám xứ Bavaria”, thủ quân của đội tuyển Anh không chỉ là một tay săn bàn thượng hạng, mà còn là trung tâm trong cách vận hành lối chơi của cả tập thể.

Neuer vắng mặt ở chung kết Cúp quốc gia Đức, vẫn sẽ dự World Cup

Neuer vắng mặt ở chung kết Cúp quốc gia Đức, vẫn sẽ dự World Cup

Neuer vắng mặt ở chung kết Cúp quốc gia Đức, vẫn sẽ dự World Cup

Bayern Munich sẽ không có sự phục vụ của thủ môn Manuel Neuer trong trận chung kết Cúp quốc gia Đức gặp Stuttgart do chấn thương bắp chân, nhưng Giám đốc thể thao Max Eberl khẳng định vị trí của thủ thành này tại World Cup không bị ảnh hưởng.

Xem thêm
top-arrow
X