Thứ Ba, 26/05/2026
Zalo

Kimmich: “Cầu thủ không thể kiểm soát được cơn sốt chuyển nhượng”

Thứ Năm 04/09/2025 18:11(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Joshua Kimmich đã lên tiếng chỉ trích sự leo thang chóng mặt của thị trường chuyển nhượng, đồng thời khẳng định các cầu thủ không thể bị đổ lỗi trong câu chuyện này.

Kimmich: “Cầu thủ không thể kiểm soát được cơn sốt chuyển nhượng”

Phát biểu trước thềm các trận vòng loại World Cup cùng đội tuyển Đức gặp Slovakia, Joshua Kimmich thẳng thắn bày tỏ sự lo ngại về những khoản phí trên trời mà các câu lạc bộ đang chi ra. Ngôi sao 29 tuổi nhấn mạnh, cả cầu thủ lẫn người hâm mộ đều khó có thể lý giải nổi những con số khổng lồ ấy, và bản thân cầu thủ hoàn toàn không thể tác động đến mức giá điên rồ đang được thiết lập.

Lời chia sẻ của Kimmich được đưa ra trong bối cảnh Uli Hoeness, chủ tịch danh dự của Bayern, cũng vừa mạnh mẽ chỉ trích hướng đi mất kiểm soát của thị trường chuyển nhượng.

Joshua Kimmich
Kimmich: “Cầu thủ không thể kiểm soát được cơn sốt chuyển nhượng”

Premier League một lần nữa được chỉ mặt như nguyên nhân chính cho sự mất cân bằng này. Những thương vụ đình đám vừa qua càng khắc họa rõ rệt: Liverpool chi 116 triệu bảng để có Florian Wirtz, thêm 125 triệu bảng cho Alexander Isak; Newcastle gây sốc khi bỏ ra 69 triệu bảng để giành Nick Woltemade ngay trước mũi Bayern. Sự chênh lệch tài chính giữa bóng đá Đức và bóng đá Anh ngày càng lộ rõ.

“Thật khó để hiểu nổi, cả với những cầu thủ chúng tôi lẫn người hâm mộ, khi thấy một cái tên được định giá bằng những khoản tiền khổng lồ như vậy. Chúng tôi không thể kiểm soát, càng không thể thay đổi nó. Cuối cùng, phải thừa nhận rằng thị trường là yếu tố quyết định tất cả”, Kimmich thừa nhận.

Anh cũng chỉ ra sự khác biệt mang tính cấu trúc của Premier League: “Nếu nhìn sang nước Anh, bạn sẽ thấy rõ nguồn lực tài chính khổng lồ, từ các ông chủ đến tiền bản quyền truyền hình. Với họ, việc bỏ ra những khoản tiền ấy dường như quá dễ dàng”.

Sự bức xúc của Kimmich phản ánh vấn đề lớn hơn: Premier League với tiềm lực khủng đã đẩy chi tiêu chuyển nhượng lên mức kỷ lục. Theo báo cáo mới nhất của FIFA, tổng giá trị các thương vụ quốc tế trong bóng đá nam đã chạm ngưỡng 9,76 tỉ đô la, một cột mốc chưa từng có. Với các đội bóng Bundesliga, ngay cả Bayern giờ cũng khó lòng chạy đua với sức mạnh tài chính từ xứ sở sương mù.

Thực tế, Bayern đã thất bại trong việc theo đuổi những mục tiêu hàng đầu như Wirtz vì mức giá vượt ngoài khả năng. Điều này đặt ra câu hỏi lớn cho bóng đá Đức: làm sao để duy trì tính cạnh tranh và sự bền vững khi không thể theo kịp Premier League?

Trước mắt, Bayern sẽ phải tạm gác lại nỗi lo thị trường để tập trung vào sân cỏ. Họ sẽ tiếp đón Hamburger SV tại Allianz Arena ngày 13/9 trong khuôn khổ Bundesliga. Nhưng sau những chia sẻ thẳng thắn của Kimmich, dễ thấy ở Bavaria, sự bức bối về cơn sốt chuyển nhượng vẫn chưa lắng xuống.

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Kane đi vào lịch sử, lập kỳ tích chưa từng thấy trong gần một thế kỷ

Kane đi vào lịch sử, lập kỳ tích chưa từng thấy trong gần một thế kỷ

Kane đi vào lịch sử, lập kỳ tích chưa từng thấy trong gần một thế kỷ

Harry Kane tiếp tục khẳng định vị thế của một trong những chân sút xuất sắc nhất thế giới khi trở thành cầu thủ người Anh thứ 2 trong lịch sử đạt cột mốc tối thiểu 60 bàn thắng trong một mùa giải tại 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu.

Hơn cả một tiền đạo, đó là Harry Kane

Hơn cả một tiền đạo, đó là Harry Kane

Hơn cả một tiền đạo, đó là Harry Kane

Harry Kane tiếp tục khẳng định đẳng cấp khi lập hat-trick giúp Bayern Munich hủy diệt Stuttgart ở trận chung kết Cúp Quốc gia Đức. Trong mùa giải thăng hoa cùng “Hùm xám xứ Bavaria”, thủ quân của đội tuyển Anh không chỉ là một tay săn bàn thượng hạng, mà còn là trung tâm trong cách vận hành lối chơi của cả tập thể.

Neuer vắng mặt ở chung kết Cúp quốc gia Đức, vẫn sẽ dự World Cup

Neuer vắng mặt ở chung kết Cúp quốc gia Đức, vẫn sẽ dự World Cup

Neuer vắng mặt ở chung kết Cúp quốc gia Đức, vẫn sẽ dự World Cup

Bayern Munich sẽ không có sự phục vụ của thủ môn Manuel Neuer trong trận chung kết Cúp quốc gia Đức gặp Stuttgart do chấn thương bắp chân, nhưng Giám đốc thể thao Max Eberl khẳng định vị trí của thủ thành này tại World Cup không bị ảnh hưởng.

Video

Xem thêm
top-arrow
X