Thứ Năm, 04/06/2026
Zalo

Hết mùa này, Jupp Heynckes sẽ rời Bayern

Thứ Bảy 25/08/2012 16:20(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

(Bongda24h) – Mùa giải Bundesliga 2012/13 còn chưa bắt đầu với Bayern nhưng họ đã đón nhận một lời khẳng định về cuộc chia ly vào cuối mùa với HLV Jupp Heynckes.

Nhật báo Sueddeutsche Zeitung có trụ sở tại Munich khẳng định trong buổi làm việc vừa qua giữa BLĐ Bayern và HLV Heynckes, hai bên đã đi đến thống nhất không gia hạn hợp đồng (có hiệu lực đến tháng 6/2013). Cả chủ tịch Uli Hoeness lẫn Rummenigge đều thống nhất rằng thời gian qua, những gì Heynckes làm cho Bayern là không thực sự nổi bật và năm sau, khi đã 68 tuổi thì Heynckes cũng đã quá già cho công việc huấn luyện tại Allianz Arena.

Heynckes đã sẵn sàng cho một cuộc chia tay
Heynckes đã sẵn sàng cho một cuộc chia tay

Chính Heynckes cũng thừa nhận cuộc chia ly này: “Hợp đồng 2 năm giữ chúng tôi sẽ kết thúc vào ngày 30/6 năm sau. Trước mặt tôi là một cuộc sống an nhàn vào cuối đời. Tôi không còn ở cái tuổi 37 nữa để mà nghĩ xa xôi. Có thể tháng 1 hay tháng 7 tới, chúng tôi sẽ lại ngồi vào bàn đàm phán nhưng điều đó không còn quan trọng nữa. Điều tôi hướng đến lúc này là mang về thành công cho Bayern trước khi ra đi”.

Như vậy, chắc chắn Allianz Arena sẽ xuất hiện những sóng gió nhất định khi vị thuyền trưởng Heynckes giờ đang chờ ngày ra đi. Hệ thống ông xây dựng cho Bayern cũng chưa biết sẽ đi về đâu. Có thể tâm lý Hùm xám sẽ bị ảnh hưởng ở những trận đấu đầu tiên của mùa giải mà họ đang đặt tham vọng lấy lại vị thế tại Bundesliga, song đây là một thực tế khó có thể trốn tránh. Heynckes đã không mang lại cho Bayern những danh hiệu lớn dù ông được đầu tư nâng cấp đội hình rất nhiều. Thất bại tại Bundesliga và Champions League mùa trước càng làm dày thêm nỗi nhớ danh hiệu tại Allianz Arena.

Sau triều đại Heynckes, rất có thể Pep Guardiola sẽ về nắm quân tại Bayern. Lúc này, BLĐ đội bóng xứ Bavaria đang tích cực liên hệ với Pep và họ muốn một lời đảm bảo vào Hè năm sau, khi Heynckes ra đi và cũng là thời điểm Pep quay lại nghiệp cầm quân sau 1 năm nghỉ ngơi như ông đã tuyên bố.

Minh Minh

Có thể bạn quan tâm

Kane đi vào lịch sử, lập kỳ tích chưa từng thấy trong gần một thế kỷ

Kane đi vào lịch sử, lập kỳ tích chưa từng thấy trong gần một thế kỷ

Kane đi vào lịch sử, lập kỳ tích chưa từng thấy trong gần một thế kỷ

Harry Kane tiếp tục khẳng định vị thế của một trong những chân sút xuất sắc nhất thế giới khi trở thành cầu thủ người Anh thứ 2 trong lịch sử đạt cột mốc tối thiểu 60 bàn thắng trong một mùa giải tại 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu.

Video

Hơn cả một tiền đạo, đó là Harry Kane

Hơn cả một tiền đạo, đó là Harry Kane

Hơn cả một tiền đạo, đó là Harry Kane

Harry Kane tiếp tục khẳng định đẳng cấp khi lập hat-trick giúp Bayern Munich hủy diệt Stuttgart ở trận chung kết Cúp Quốc gia Đức. Trong mùa giải thăng hoa cùng “Hùm xám xứ Bavaria”, thủ quân của đội tuyển Anh không chỉ là một tay săn bàn thượng hạng, mà còn là trung tâm trong cách vận hành lối chơi của cả tập thể.

Neuer vắng mặt ở chung kết Cúp quốc gia Đức, vẫn sẽ dự World Cup

Neuer vắng mặt ở chung kết Cúp quốc gia Đức, vẫn sẽ dự World Cup

Neuer vắng mặt ở chung kết Cúp quốc gia Đức, vẫn sẽ dự World Cup

Bayern Munich sẽ không có sự phục vụ của thủ môn Manuel Neuer trong trận chung kết Cúp quốc gia Đức gặp Stuttgart do chấn thương bắp chân, nhưng Giám đốc thể thao Max Eberl khẳng định vị trí của thủ thành này tại World Cup không bị ảnh hưởng.

Xem thêm
top-arrow
X