Thứ Ba, 15/06/2021Mới nhất

Felix Magath bỏ Wolfsburg: Về với Schalke

Thứ Năm 07/05/2009 10:08(GMT+7)

Vô cùng chóng vánh: chỉ khoảng 1 giờ đồng hồ kể từ tin hãng xe Volkswagen sở hữu Wolfsburg tuyên bố chấm dứt hợp đồng với Magath vào cuối mùa giải vị HLV này đã tìm được bến đỗ mới.

Wolfsburg có một bước đệm

Mặc dù Volkswagen là một trong những hãng xe hơi lớn nhất thế giới, đang nhăm nhe vượt mặt Toyota về doanh số ngay trong năm 2009 này, nhưng đội bóng được thành lập bởi các công nhân của họ từ năm 1945 gần như chưa bao giờ được biết tên trên bản đồ bóng đá. Ngay tại Bundesliga, cũng chỉ mùa này Wolfsburg mới được chú ý hơn cả với sự kiện đang dẫn đầu BXH và có 3 điểm hơn đội thứ 2 Bayern Munich. Nếu vô địch mùa 08/09, đó sẽ là danh hiệu lớn đầu tiên trong lịch sử của CLB có biệt danh Bầy Sói.

Nói không quá, thành tích ấy có được là nhờ vào tài điều hành và cầm quân của Felix Magath. Từ lúc nhậm chức HLV trưởng kiêm GĐĐH và GĐKT đầu mùa 08/09, ông đã dẫn Wolfsburg âm thầm tiến lên, thực sự bùng nổ để qua mặt tất cả trong đúng thời điểm quan trọng nhất cuối mùa.

Magath - Vua danh hiệu nước Đức

Nhờ chiêu bài đãi ngộ, Wolfsburg đã có được Magath để thực hiện mục tiêu vô địch, mà từ đó hy vọng sẽ thu hút được những cái tên nổi tiếng khác trong tương lai. Nhưng trước thái độ đòi hỏi (50 triệu euro để tăng cường lực lượng trong kỳ chuyển nhượng Đông vừa qua) không mấy được chủ tịch Hans-Dieter Poetsch chờ đợi, Magath cần phải “bị thanh lọc”.

Magath nhận sự thoải mái

Thành công hiện tại cùng với Wolfsburg chứng minh, Magath là một HLV thực tài chứ không phải dựa vào... túi tiền của đội bóng. Ông đã biến Wolfsburg từ vô danh nước Đức trở thành một CLB đang dẫn đầu Bundesliga. Ông đã biến những “gã nhà quê” như Grafite, Dzeko, Misimovic... trở thành những siêu cầu thủ ở làng bóng Đức (bộ 3 đang dẫn đầu về khả năng ghi bàn cũng như chuyền bóng).

Xét cho cùng, chỉ cần nắm quyền trong tay (như vai trò 3 trong 1 ở Wolfsburg), Magath biết ông cần phải làm gì để đội bóng trở nên hoàn hảo nhất. Bị Volkswagen cắt đứt hợp đồng, vì thế không phải là thảm họa. Magath có thể được nhận bồi thường và còn có thể tìm khởi đầu mới tươi đẹp cùng Schalke (hợp đồng mới kéo dài đến 2013).

Schalke tìm thấy người cần

CLB vùng Gelsenkirchen nổi tiếng hơn Wolfsburg gấp nhiều lần, với 6 chức vô địch nước Đức. Chỉ tiếc là từ khi giải VĐQG này chuyển thành Bundesliga, Schalke vẫn đang mòn mỏi tìm một chiếc Đĩa Bạc. Felix Magath, người đã có cả Bundesliga, Cúp Quốc gia và Cúp Liên đoàn cùng Bayern, chuẩn bị có thêm chức vô địch cùng Wolfsburg (?!), được coi là “Vua danh hiệu”.

Ngoài ra, tài nhìn người của Magath cũng sẽ rất hữu ích cho Schalke. Đội bóng lớn vùng Ruhr này không thiếu tiền, nhưng họ không muốn lặp lại các phi vụ “tiền mất tật mang” với những Engelaar hay Farfan hồi đầu mùa (tổng cộng khoảng 15 triệu euro). Đó cũng sẽ là cơ hội để Magath chứng minh bản lĩnh!

(Theo báo Bóng Đá)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X