Thứ Tư, 03/06/2026
Zalo

Dortmund chính thức sở hữu "Ibra mới" với giá 9,5 triệu Euro

Thứ Hai 23/01/2017 21:42(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Được coi là một mảnh đất cho những tài năng trẻ sáng giá nhất châu Âu, Borussia Dortmund lại vừa hoàn tất một bản hợp đồng mới. Alexander Isak, tiền đạo được người Thuỵ Điển coi là “Ibrahimovic mới”, vừa chính thức cập bến Signal Iduna Park.

Trong mùa hè vừa qua, Borussia Dortmund đã chiêu mộ rất nhiều cầu thủ tấn công trẻ tuổi nhưng đều được đánh giá là những thần đồng mới. Trong đó có “Messi Thổ Nhĩ Kì” Emre Mor và tài năng mới nổi của bóng đá Pháp Ousmane Dembele. Những cầu thủ này đều chưa đầy 20 tuổi với tương lai hết sức rộng mở.

Dortmund chinh thuc so huu Ibra moi voi gia 9,5 trieu Euro hinh anh goc
Borussia Dortmund chiêu mộ tài năng trẻ mới 17 tuổi, Alexander Isak

Ngoài ra, đội bóng nước Đức cũng vẫn sở hữu những cầu thủ tấn công tài năng khác như Marco Reus, Mario Gotze, Andre Schurrle, Shinji Kagawa và Christian Pulisic, tài năng trẻ người Mỹ mới 18 tuổi. Tuy nhiên họ thiếu đi một tiền đạo cắm để có thể chia lửa với Aubameyang, khi mà Adrian Ramos chắc chắn sẽ ra đi ở kỳ chuyển nhượng mùa đông này.

Vì thế đội bóng vùng Ruhr quyết định chiêu mộ cầu thủ mới 17 tuổi, Alexander Isak, bằng mọi giá, cho dù Real Madrid cũng đang nhăm nhe cầu thủ được mệnh danh là Ibra mới này. Isak sinh năm 1999 nhưng đã sở hữu chiều cao lên tới 1m90. Isak mới chỉ bắt đầu sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp vào năm ngoái tại đội AIK của Thuỵ Điển. Trong tổng cộng 29 lần ra sân, anh đã ghi được tới 13 bàn thắng. Đó là lý do Dortmund phải trả tới 9,5 triệu Euro cho tài năng trẻ gốc Eritrea này.

Phát biểu trong lễ chiêu mộ Alexander Isak, giám đốc thể thao Michael Zorc của BVB cho biết: “Alexander Isak là tài năng tấn công cực kỳ chất lượng và rất nhiều đội bóng châu Âu đã muốn sở hữu cậu ấy. Chúng tôi rất hài lòng vì Alexander đã chọn Borussia Dortmund. Tất cả chúng tôi đều hoàn toàn tin tưởng rằng thương vụ này sẽ mang lại thành công đặc biệt. Tại Borussia Dortmund, Isak sẽ mang chiếc áo số 14. Trong khi đó, Adrian Ramos cũng chuẩn bị hoàn tất thương vụ chuyển nhượng đến Chongqing Lifan của Trung Quốc với giá 12 triệu Euro.

Màn trình diễn của Alexander Isak năm 2016

Xuân Bình – (Thể Thao Việt Nam)
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Kane đi vào lịch sử, lập kỳ tích chưa từng thấy trong gần một thế kỷ

Kane đi vào lịch sử, lập kỳ tích chưa từng thấy trong gần một thế kỷ

Kane đi vào lịch sử, lập kỳ tích chưa từng thấy trong gần một thế kỷ

Harry Kane tiếp tục khẳng định vị thế của một trong những chân sút xuất sắc nhất thế giới khi trở thành cầu thủ người Anh thứ 2 trong lịch sử đạt cột mốc tối thiểu 60 bàn thắng trong một mùa giải tại 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu.

Video

Hơn cả một tiền đạo, đó là Harry Kane

Hơn cả một tiền đạo, đó là Harry Kane

Hơn cả một tiền đạo, đó là Harry Kane

Harry Kane tiếp tục khẳng định đẳng cấp khi lập hat-trick giúp Bayern Munich hủy diệt Stuttgart ở trận chung kết Cúp Quốc gia Đức. Trong mùa giải thăng hoa cùng “Hùm xám xứ Bavaria”, thủ quân của đội tuyển Anh không chỉ là một tay săn bàn thượng hạng, mà còn là trung tâm trong cách vận hành lối chơi của cả tập thể.

Neuer vắng mặt ở chung kết Cúp quốc gia Đức, vẫn sẽ dự World Cup

Neuer vắng mặt ở chung kết Cúp quốc gia Đức, vẫn sẽ dự World Cup

Neuer vắng mặt ở chung kết Cúp quốc gia Đức, vẫn sẽ dự World Cup

Bayern Munich sẽ không có sự phục vụ của thủ môn Manuel Neuer trong trận chung kết Cúp quốc gia Đức gặp Stuttgart do chấn thương bắp chân, nhưng Giám đốc thể thao Max Eberl khẳng định vị trí của thủ thành này tại World Cup không bị ảnh hưởng.

Xem thêm
top-arrow
X