Chủ Nhật, 14/06/2026
Zalo

Cuộc đua vào tốp 3 Bundesliga: Gladbach phả hơi nóng vào gáy Schalke

Thứ Hai 16/04/2012 20:31(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Schalke vấp ngã, và Gladbach phất cờ. Trận derby sông Rhein đã mở toang một cánh cửa thiên đường, và một cánh cửa địa ngục. 3 bàn thắng của Arango, Jantschke và Marco Reus đã nhấn chìm Cologne và bỗng nhiên lại giúp Gladbach nhìn thấy Schalke trong tầm mắt.

Trước đó, đội bóng của HLV Lucien Favre đã không thắng 4 trận liên tiếp, và thậm chí là trong gần hai tháng vừa qua, họ chỉ đúng một lần giành trọn ba điểm. Nhưng Gladbach đã tăng tốc đúng lúc Schalke chết máy, và đối thủ Cologne của họ đang vùng vẫy trong một cuộc khủng hoảng còn khủng khiếp hơn và đang bị dìm xuống dưới đáy BXH Bundesliga. Cầu thủ nguy hiểm nhất của Cologne, Lukas Podolski, cũng đã tỏ ra không còn nhiều ý chí chiến đấu trong một tập thể rệu rã, nhất là khi mùa bóng sau, anh cũng không còn chơi cho Cologne nữa (sang Arsenal).

Phía trước Gladbach là muôn trùng gian khó
Phía trước Gladbach là muôn trùng gian khó

Nếu như Gladbach đánh chiếm được vị trí thứ ba của Schalke, đó là một câu chuyện cổ tích thực sự, bởi mùa trước, cũng với đội ngũ gần như hiện tại, họ thậm chí còn phải đi đá play-off để được ở lại Bundesliga. Nhưng không hiểu là sau mùa bóng này, nếu đạt được vị trí thứ ba, họ sẽ thực hiện trách nhiệm ở châu Âu thế nào mà không bị nhấn chìm ở Bundesliga? Ngay từ bây giờ, Gladbach đã mất trung vệ Dante cho Bayern, và ngôi sao sáng nhất Marco Reus cho Dortmund. Theo Bild, thì ngay cả HLV Favre cũng đang nằm trong tầm ngắm của Bayern, nếu họ có ý định thay thế nhà cầm quân kỳ cựu Heynckes.

Khoảng cách một điểm giữa Schalke và Gladbach hoàn toàn có thể bị san lấp. Vòng sau, đội bóng của ông Favre sẽ làm khách trước Dortmund, nhưng với 8 điểm hơn Bayern, đội bóng Vàng đen có quyền chơi một cách "dễ thở" hơn, sau đó là trận đấu với CLB đang khát điểm để trụ hạng Augsburg, trước khi "khóa sổ" mùa giải với trận gặp đối thủ gần như đã hết động lực Mainz. Với Schalke, 3 vòng cuối đều ẩn chứa hiểm họa: Augsburg cần điểm và sẽ được chơi sân nhà; Hertha Berlin còn khát điểm hơn thế, và Bremen vẫn chưa hết hy vọng đi châu Âu. Sân Weser có thể là cạm bẫy đáng kể nhất, và thử thách lớn ấy đến ở vòng cuối cùng.

Tuy nhiên, dù có thể vượt qua Schalke đi nữa, thì Gladbach vẫn sẽ không thể xua tan đi những ám ảnh về tương lai, khi đội bóng của họ đối diện với nguy cơ bị "xẻ thịt", vì những gì đã thể hiện mùa bóng này. Rạng sáng qua, họ mở ra cánh cửa thiên đường hiện tại cho bản thân, nhưng cũng đồng thời mở ra cánh cửa địa ngục cho Cologne, và có thể là cho chính họ nữa trong tương lai.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Từ bỏ Nicolas Jackson, nhưng công thức "Harry Kane +1" vẫn sẽ được áp dụng ở Bayern Munich

Từ bỏ Nicolas Jackson, nhưng công thức Harry Kane +1 vẫn sẽ được áp dụng ở Bayern Munich

Từ bỏ Nicolas Jackson, nhưng công thức "Harry Kane +1" vẫn sẽ được áp dụng ở Bayern Munich

Nicolas Jackson chắc chắn sẽ trở lại Chelsea ở mùa hè này sau khi Bayern Munich từ chối kích hoạt điều khoản mua đứt hợp đồng trị giá 65 triệu euro. Điều này dẫn đến việc gã khổng lồ của bóng đá Đức cần một phương án mới để “chia lửa” với Harry Kane ở vị trí trung phong.

Video

Chủ tịch Bayern tuyên bố cứng rắn về tương lai Michael Olise

Chủ tịch Bayern tuyên bố cứng rắn về tương lai Michael Olise

Chủ tịch Bayern tuyên bố cứng rắn về tương lai Michael Olise

Những đồn đoán xoay quanh khả năng Michael Olise chuyển sang Real Madrid trong kỳ chuyển nhượng hè đã nhanh chóng bị Bayern Munich dập tắt. Chủ tịch CLB xứ Bavaria, Herbert Hainer, khẳng định đội bóng không có ý định bán ngôi sao người Pháp dưới bất kỳ hoàn cảnh nào.

Franz Beckenbauer: "Der Kaiser" và cú tát góp phần biến Bayern Munich thành gã khổng lồ của giới túc cầu

Franz Beckenbauer: Der Kaiser và cú tát góp phần biến Bayern Munich thành gã khổng lồ của giới túc cầu

Franz Beckenbauer: "Der Kaiser" và cú tát góp phần biến Bayern Munich thành gã khổng lồ của giới túc cầu

Giữa những hồi trống rộn rã hướng về kỳ FIFA World Cup 2026 trên đất Mỹ, Canada và Mexico, tờ The Athletic đã trích lục những chương sử thi từ “The Soccer 100” - một cuốn biên niên sử hoàn mĩ về 100 kỳ tài vĩ đại nhất mọi thời đại của thế giới bóng đá, do Nhà xuất bản HarperCollins phát hành.

Xem thêm
top-arrow
X