Thứ Hai, 06/02/2023Mới nhất

Cầu thủ nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Bundesliga lên tiếng

Thứ Ba 24/03/2020 18:11(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45
Cầu thủ của Bundesliga Luca Kilian của Paderborn bày tỏ sự sợ hãi khi biết mình dương tính với Covid-19.
 

Cầu thủ của Paderborn, Luca Kilian là trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Bundesliga sau khi kết quả xét nghiệm của cầu thủ này dương tính với virus Corona hôm thứ 2 vừa qua.

Luca Kilian cua Paderborn
Luca Kilian của Paderborn là cầu thủ đầu tiên tại Bundesliga dương tính với Covid-19

Trước đó, tuyển thủ U21 Đức đã bỏ lỡ 7 trận đấu của Paderborn kể từ cuối tháng 1/2020 khi phải nhận chấn thương phần bắp. Trận đấu gần nhất mà anh thi đấu cho Paderborn là trận thua trước Cologne vào ngày 6/3 vừa qua.

Chia sẻ với tờ báo Westfalen-Blatt, Luca Kilian cho biết: “Mọi thứ bắt đầu vào ngày 10/3 vừa qua khi tôi có biểu hiện nóng họng. Một vài ngày sau tôi bị đau đầu nhưng vẫn tiến hành tập luyện.

Ngày 12/3, tôi xuất hiện ho mặc dù tôi thấy mình vẫn còn rất khỏe. Sau đó, tôi xuất hiện các cơn sốt và run. Ban đầu tôi thực sự rất sợ. Mất khoảng 4 ngày để cơn sốt qua đi và tôi cũng dần cảm thấy khỏe hơn.

Nếu tôi ở một mình tại Paderborn, có lẽ tôi đã phải vào viện rồi. Tôi vẫn phải cố gắng để chống trọi lại với virus. Với những người có tiểu sử các bệnh lý khác, Covid-19 có thể khiến họ rơi vào tình trạng nguy hiểm.”

Hiện tại, ở Đức, đã có hơn 29.000 người nhiễm Covid-19 và hơn 120 ca tử vong vì đại dịch này. Trước đó, thủ tưởng Đức Angela Merkel cũng đã phải tiến hành cách ly sau khi có tiếp xúc với một bác sỹ được xác định dương tính với Covid-19.

Bundesliga đang phải tạm hoãn ít nhất là đến 2/4. Tuy nhiên, trước tình hình bùng phát của dịch bệnh, thời hạn trở lại của giải đấu số 1 nước Đức có thể sẽ còn lâu hơn nữa.


Quỳnh Anh

 

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X