Thứ Hai, 05/12/2022Mới nhất

Bundesliga hoãn đến 30 tháng 4 vì đại dịch Covid-19

Thứ Tư 25/03/2020 19:45(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45
Liên đoàn bóng đá Đức (DFL) đã gia hạn thời gian Bundesliga và các giải hạng dưới bị hoãn vì đại dịch Covid-19.

Khi virus corona vẫn là mối đe dọa lớn trên khắp châu Âu, việc hoãn các hạng đấu vẫn được duy trì đến cuối tháng sau.

Bundesliga lại bị hoãn

Đầu tháng này, DFL đã nhóm họp và đưa ra quyết định hoãn mùa giải bóng đá Đức đến ngày 2 tháng 4. Bundesliga là giải VĐQG cuối cùng trong top 5 hàng đầu châu Âu dừng thi đấu.

Bundesliga hoãn đến 30 tháng 4 vì đại dịch Covid-19 hình ảnh
Bundesliga tiếp tục bị hoãn thêm lần nữa

Tuy nhiên, diễn biến của Covid-19 vẫn đang rất phức tạp và gây ra sự gián đoạn lớn đối với cuộc sống hàng ngày trên toàn thế giới. DFL đã xem xét và gia tăng thời hạn các hạng đấu trong nước bị hoãn lại đến cuối tháng 4.

Trích thông báo của họ: “Lãnh đạo DFL nhận thức được rằng tất cả các kịch bản và lựa chọn cũng phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài, vào sự phát triển của DFL và không ảnh hưởng đến các CLB.”

“Những yếu tố như sự lây nhiễm virus sẽ được đánh giá chi tiết. Trong bối cảnh đó, chúng tôi quyết định hoãn các trận đấu ở Bundesliga và hạng dưới cho đến ít nhất 30 tháng 4.”

Quyết định trì hoãn Euro 2020 trong 1 năm của UEFA vào tuần trước đã tạo điều kiện cho các giải đấu châu Âu có thời gian kết thúc. Liên đoàn đứng đầu châu lục đã yêu cầu các thành viên kết thúc mùa giải của họ trước ngày 30 tháng 6.

DFL đang hướng tới thực hiện yêu cầu đó để tránh những vấn đề có thể ảnh hưởng lớn đến các CLB. Tuy nhiên, kịch bản này có thể khiến các trận còn lại của mùa giải phải diễn ra không khán giả.

Đức là quốc gia châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề thứ 3 bởi đại dịch Covid-19 với hơn 31 nghìn người dương tính. Tuy nhiên, chỉ có 133 trường hợp tử vong tại nước này.

Ý An

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X