Thứ Sáu, 22/01/2021Mới nhất

Bundesliga CHÍNH THỨC tạm dừng vì virus corona, châu Âu trắng bóng đá từ cuối tuần này

Thứ Bảy 14/03/2020 07:42(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45

Như vậy sau Premier League, Ligue 1, La Liga, Serie A và cả Champions League lẫn Europa League, Bundesliga là giải đấu lớn cuối cùng của khu vực châu Âu tuyên bố tạm dừng thi đấu cho đến ngày 2/4. Trước đó giải đấu này vẫn dự kiến sẽ đá hết vòng 26 vào cuối tuần này trên sân không khán giả.

Sau cuộc họp mới nhất được tổ chức, DFL đã quyết định dừng ngay lập tức vòng 26 Bundesliga, dự kiến diễn ra cuối tuần này chứ không phải theo kế hoạch cũ là vẫn thi đấu nhưng trên sân không khán giả. Khoảng thời gian tạm dừng sẽ kéo dài ít nhất đến 2/4. Ngoài ra, thứ Hai tới sẽ nhóm họp DFL và đại diện của các CLB để bàn về các giải pháp trong mùa đại dịch virus corona hoành hành.

Trước Bundesliga, các giải đấu lớn khác đều đã tạm hoãn, từ VĐQG đến cúp châu Âu. Theo nhiều nguồn tin, giải đấu cao nhất nước Đức đang cân nhắc kết thúc sớm mùa giải mà thậm chí không cần phân định thứ hạng giữa các đội, tức không có nhà vô địch.

Trên trang twitter cá nhân của Manuel Veth, chuyên gia chuyên trang chuyển nhượng Transfermark, giám đốc khu vực Bắc Mỹ viết: "Mùa giải 2019/20 tại Bundesliga có thể kết thúc vào thứ Hai tới mà không có nhà vô địch. 4 đội đứng đầu sẽ đủ điều kiện tham dự Champions League. Không có đội nào xuống hạng và mùa giải 2020/21 sẽ có 22 đội tham dự với 5 đội đứng cuối bị xuống hạng".

Hiện tại ở Bundesliga, Bayern đang dẫn đầu BXH với 55 điểm. Dortmund (51), RB Leipzig (50) và M'gladbach (49') là những đội bám đuổi phía sau. Trong khi đó 3 đội trong nhóm cầm đèn đỏ là Dusseldorf, Bremen và Paderborn.

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X