Thứ Bảy, 18/09/2021Mới nhất

Vượt Real, Barca, Man United "vô đối" trời Âu

Thứ Tư 23/05/2018 10:44(GMT+7)

Dù đã khép lại mùa giải với hai bàn tay trắng, nhưng MU là CLB giá trị nhất châu Âu, theo một báo cáo tài chính mới đây.

Đá không hay, vẫn vô đối trời Âu


Một lần nữa, Quỷ đỏ là là đội bóng châu Âu có giá trị nhất với 3,25 tỷ euro (2,9 tỷ bảng Anh). Con số này vượt qua Real Madrid, giúp MU vững vàng ở ngôi số 1, theo báo cáo của KPMG – một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới về kiểm toán.
 
Theo nghiên cứu mới đây, KPMG dựa trên các mùa giải 2015/16 và 2016/17, xem xét, đánh giá những tiêu chí về khả năng sinh lời, bản quyền phát sóng, mức độ phổ biến, tiềm năng, giá trị SVĐ,… để xếp hạng những CLB thể thao, và MU là đội bóng giá trị nhất.
 
Trong Top 10 của danh sách này, có đến 6 CLB của Premier League (nhóm Big Six). Trong đó, Liverpool – đội bóng lọt đến trận đấu cuối cùng tại Champions League mùa giải này, xếp thứ 8.

MU là CLB giá trị nhất châu Âu bất kể trắng tay mùa giải này

MU là CLB giá trị nhất châu Âu bất kể trắng tay mùa giải này


Theo ông Andrea Sartori, người đứng đầu công ty KPMG toàn cầu cho biết, giá trị tổng thể của ngành công nghiệp bóng đá đã tăng lên trong vài năm qua. Ông cho biết: “Mức tăng trưởng của 32 đội bóng lớn đã phát triển ở mức 8%. Những thương vụ bom tấn và các mức chi phí không ảnh hưởng đến điều này, bởi lợi nhuân trước thuế của các đội bóng tăng gấp 17 lần so với năm trước.”
 
“Một trong những lý do dẫn đến sự phát triển này, có tác động lớn từ các CLB nước Anh. Sức mạnh tài chính của những đội bóng tầm trung cũng cải thiện đáng kể, và phản ánh sự tuân thủ Luật công bằng tài chính của UEFA.”
 
Cụ thể hơn, ngoài nhóm Big Six đều nằm trong Top 10. Bên cạnh đó, thêm 3 CLB Anh là Everton, West Ham và Leicester cũng có mặt trong Top 20 của danh sách. Về phía Quỷ đỏ, mới đây, sếp lớn Ed Woodward cho rằng Man United không cần chơi hay để kiếm tiền, nói lên tiềm lực kinh tế cực khủng của các đội bóng Premier League.
 
Tổng thể, có đến 12 đội bóng giá trị vượt mức 1 tỷ euro trong bảng danh sách này.

Top 10 đội bóng giá trị nhất châu Âu

Manchester United – 3,25 tỷ euro

Real Madrid –2,92 tỷ euro
Barcelona – 2,78 tỷ euro
Bayern Munich – 2,55 tỷ euro
Manchester City – 2,16 tỷ euro
Arsenal – 2,1 tỷ euro
Chelsea – 1,76 tỷ euro
Liverpool – 1,58 tỷ euro
Juventus – 1,30 tỷ euro
Tottenham – 1,29 tỷ euro


Premier League hạ màn: Chuyện lạ ở Liverpool và giá trị của đồng tiền
Chắc chắn khi nhìn lại mùa giải này của Liverpool, ta có thể kết luận họ có một mùa bóng thành công, bất kể chưa đá trận chung kết Champions League. Nhưng đó...
PCT Ed Woodward: “MU không cần đá hay để kiếm tiền”
Theo một báo cáo tài chính mới đây, MU kiếm tiền khủng nhất Premier League, bất kể họ không giành chức vô địch.

Nguyệt Anh (TTVN)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X