Chủ Nhật, 24/01/2021Mới nhất

Xuất hiện nữ trọng tài đầu tiên trong lịch sử cầm còi tại Champions League

Thứ Ba 01/12/2020 17:28(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45

Stephanie Frappart sẽ trở thành nữ trọng tài đầu tiên trong lịch sử cầm còi một trận đấu tại Champions League.

Trọng tài nữ đầu tiên cầm còi tại Champions League

UEFA vừa phân công bà Stephanie Frappart sẽ cầm còi trận đấu Juventus vs Dynamo Kyiv tại lượt trận thứ năm vòng bảng Champions League. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử một nữ trọng tài điều hành trận đấu tại đấu trường số một châu Âu cấp CLB.

Bà Stephanie Frappart năm nay 36 tuổi, có bằng trọng tài FIFA từ năm 2009. Năm 2011, bà bắt đầu sự nghiệp cầm còi ở hạng ba nước Pháp. Năm 2014, Stephanie trở thành trọng tài nữ đầu tiên bắt chính ở Ligue 2.

Trọng tài nữ đầu tiên cầm còi tại Champions League hình ảnh
Bà Stephanie Frappart từng cầm còi ở trận Siêu Cúp châu Âu 2019 giữa Liverpool vs Chelsea.

Năm 2018, sự nghiệp của nữ trọng tài sinh năm 1984 có những bước tiến vượt bậc khi được làm nhiệm vụ World Cup nữ. Năm 2019, bà trở thành nữ trọng tài đầu tiên điều khiển một trận đấu ở Ligue 1.

Cũng trong năm 2019, Stephanie Frappart trở thành trọng tài phái yếu đầu tiên được UEFA chỉ định làm nhiệm vụ 1 trận đấu chính thức. Bà điều hành trận Siêu Cúp châu Âu năm ấy giữa Liverpool vs Chelsea. Nữ trọng tài người Pháp hoàn thành nhiệm vụ ở trận đấu này và được HLV Jurgen Klopp hết lời khen ngợi.

 Xem thêm:

Câu chuyện của nữ trọng tài đầu tiên của UEFA Super Cup, Stephanie Frappart
Nữ trọng tài được đánh giá là một trong những nữ trọng tài tốt nhất nước Pháp sẽ được ra sân trong trận tranh Siêu Cup Châu Âu giữa Chelsea và Liverpool vào...

 

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X