Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Châu Âu
Lịch thi đấu C1 Bảng xếp hạng C1 Kết quả cúp C1 Trực tiếp bóng đá Vua phá lưới C1

Torres bị đuổi tại Nou Camp: Khi El Nino vẫn là cậu bé

Thứ Tư 06/04/2016 14:39(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên

(Bongda24h.vn) – Lần gần nhất mà Fernando Torres bị đuổi khỏi sân là tại White Hart Lane cách đây gần 3 năm, khi anh phải nhận 2 thẻ vàng bằng các lỗi cào mặt và đánh cùi chỏ với trung vệ Vertonghen. Tại Nou Camp đêm qua, với hai cú đá trúng chân Neymar và Busquets, có lẽ Torres cần tự trách mình mà thôi.


Ghi bàn thắng mở tỷ số và đem lại lợi thế bàn thắng trên sân khách không nhỏ cho Atletico Madrid, thế nhưng tiền đạo Fernando Torres lại tự mình đạp đổ chiến công ấy chỉ với 10 phút. Tiền đạo có biệt danh là El Nino, có nghĩa là cậu bé, đã liên tục có những tình huống chơi xấu với các cầu thủ Barcelona để rồi trọng tài Felix Brych phải lần lượt rút ra 2 thẻ vàng cho riêng chân sút sinh ra tại Madrid. Tất nhiên việc Barca thường xuyên được chơi hơn người trong những trận đấu của họ chỉ là cái cớ để người Atleti vịn vào trong việc bào chữa cho chiếc thẻ đỏ của Torres, bởi thực sự El Nino xứng đáng bị đuổi khỏi sân với những pha phạm lỗi của mình.

Torres cần phải tự trách mình


Trong tình huống mà Torres đã phải nhận chiếc thẻ vàng đầu tiên, anh đã thực hiện cú đá vào chân Neymar rất lộ liễu. Sau khi phải nhận bàn thua, Barca đã đẩy nhanh tốc độ trận đấu còn Atletico chủ động lùi sâu đội hình về phần sân nhà của họ. Cũng vì vậy mà Torres cũng phải hoạt động như một cầu thủ phòng ngự. Tuy nhiên thay vì cố gắng đuổi và lấy bóng từ chân Neymar, anh đã đá vào chân của ngôi sao người Brazil mà ai cũng thấy rằng đó không phải một nỗ lực giành lại quyền kiểm soát bóng của El Nino. Cũng cần phải nói rằng trước đó 1 giây, Neymar cũng nhận cú đá tương tự từ Saul Niguez nhưng trọng tài đã cho lợi thế.

Nếu như đó là một chiêu trò nhằm khiến cho các cầu thủ Barcelona bị cóng và không dám rê dắt nữa, thì chiếc thẻ vàng cho một tiền đạo như Torres cũng không phải vấn đề quá lớn. Tuy nhiên đáng lẽ El Nino cần phải dừng lại ngay từ thời điểm đó để trách việc phải nhận thẻ đỏ. Một HLV Diego Simeone nếu muốn “dằn mặt” Barca, hẳn ông sẽ kêu gọi Griezmann hoặc Carrasco đá rắn hơn. Nhưng bộ đôi này thậm chí còn chẳng có tình huống phạm lỗi nào, vì thế chúng ta có thể tạm nhận định rằng hành động xấu chơi của Torres chỉ là bộc phát.

Fernando Torres rơi từ người hùng xuống thành tội đồ ra sao?
Torres đã trở thành người hùng của Atletico với bàn mở tỷ số ở phút 25. Nhưng đáng tiếc chỉ 10 phút sau anh biến thành tội đồ với 2 chiếc thẻ vàng lần lượt ở...


Trước khi phải nhận chiếc thẻ vàng thứ hai, Torres cũng đã có thêm một tình huống phạm lỗi nguy hiểm nữa, tuy nhiên vị trọng tài người Đức đã quyết định tha cho El Nino trong trường hợp này. Những tưởng điều đó sẽ khiến cho “cậu bé” tỉnh ngộ, nhưng chỉ sau đó ít phút, Torres lại tiếp tục có hành vi đá chân từ phía sau đối với Sergio Busquets. Xem lại băng hình quay chậm, có thể nói Fernando Torres đã không cố tình chơi xấu. Với mục đích chỉ là lấy bóng, tuyển thủ người Tây Ban Nha đã vô tình đá vào chân của Busquets một cách bất cẩn. Từ góc độ quan sát của trọng tài Felix Brych, có thể thấy đó là một tình huống vào bóng nguy hiểm, cộng với việc đã bỏ qua cho Torres ở tình huống trước đó, ông quyết định rút thẻ vàng thứ hai.

Nhiều đội bóng khi đối đầu với Barca thường chọn hình thức đá rắn để hạn chế tối đa những tình huống ban bật tí tách đến từ những cầu thủ đầy kỹ thuật của họ. Chính vì thế mà Lionel Messi và các đồng đội có thể không phải nhận những tình huống vào bóng ác ý, tuy nhiên những cú đá vào chân cũng đủ để khiến họ phải nằm sân trong đau đớn. Khi mà chuyện rút thẻ vàng hay thẻ đỏ phụ thuộc gần như hoàn toàn vào cảm tính của các trọng tài, thì những pha bóng phạm lỗi lắt nhắt như vậy cũng đủ để khiến họ khó chịu và muốn rút thẻ.

Tình huống Torres phạm lỗi với Busquets và phải nhận thẻ vàng thứ hai


Trở lại với trường hợp của Torres, thật khó hiểu khi chúng ta thấy một tiền đạo lại tích cực phạm lỗi đến vậy trong những trường hợp không hề có gì nguy hiểm. Trong một thế trận mà tất cả các cầu thủ của Atletico phải lãnh trách nhiệm phòng ngự, nhiệm vụ của một tiền đạo cắm như Torres chỉ là ngăn cản đối thủ có quá nhiều không gian ở giữa sân, để chuyền bóng lên phía trên. Thậm chí ngay cả khi các trọng tài đã cố tình bắt có lợi cho Barcelona, thì có lẽ Torres cũng phải nhận ra điều đó. Sinh ra tại Madrid và trưởng thành trong màu áo Atleti, Torres cần phải hiểu rõ hơn ai hết đối thủ của mình là một “gã khổng lồ” Barcelona.

Sẽ là không tốt nếu như chúng ta vẫn gọi Torres là “cậu bé” khi anh vừa mới bước sang tuổi 32. Thế nhưng với tính khí nóng nảy trên sân và đặc biệt là sau sự cố tại Nou Camp đêm qua, chứng tỏ anh vẫn chưa thể trưởng thành. El Nino đã trách trọng tài sau trận đấu, song trước hết anh cần phải tự trách chính mình vì đã khiến cho các đồng đội phải khốn khổ trong suốt một tiếng đồng hồ cuối cùng của trận Barca 2-1 Atletico.

Hàn Phi
Theo Thể thao Việt Nam
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:
Barcelona Atletico Madrid

Có thể bạn quan tâm

  • Man City cần làm gì để gây bất ngờ trên sân PSG?
  • Bayern thắng trận, CĐV giăng biểu ngữ... phản đối
  • Firmino có thể ngồi ngoài ở trận Dortmund vs Liverpool
  • PSG xác nhận mất Verratti và Pastore ở trận gặp Man City
  • Đại chiến PSG vs Man City: Yaya Toure ngồi ngoài, Joe Hart vẫn thi đấu

Cùng chuyên mục

Kylian Mbappe thừa nhận Leo Messi quá đẳng cấp

Ngay cả khi đã ở giai đoạn cuối của sự nghiệp, chủ nhân tám Quả bóng vàng vẫn biết cách vượt trội so với các đồng đội cũ. Tiền đạo Real Madrid, Kylian Mbappé, đã nêu tên Lionel Messi, người từng sát cánh với anh tại Paris Saint-Germain, là cầu thủ gây ấn tượng mạnh nhất với anh trên sân tập.

46' trước Real Madrid

Cựu thủ môn Liverpool tuyên bố giải nghệ vào cuối mùa

Simon Mignolet, thủ môn của Liverpool giai đoạn 2013-2019 tuyên bố sẽ giải nghệ vào cuối mùa giải này trong màu áo Club Brugge.

1h trước Liverpool Club Brugge

Điểm tin bóng đá sáng 3/4: Man United nhắm hậu vệ trái của Benfica

Man United nhắm hậu vệ trái của Benfica, Arsenal và Real Madrid tranh giành sao mai Kofane là những tin tức đáng chú ý sáng 3/4.

4h trước Manchester United Arsenal Real Madrid Benfica

Bóng đá Italia nhận thêm cú sốc mất quyền đăng cai EURO

Sau khi lỡ hẹn với World Cup 2026, bóng đá Italia tiếp tục đón nhận thông tin không mấy tích cực khi đứng trước nguy cơ không thể đồng đăng cai UEFA EURO 2032 cùng Thổ Nhĩ Kỳ.

15h trước

Prestianni thất vọng vì bị UEFA phạt ở vụ PBCT với Vinicius Jr

Cầu thủ trẻ Gianluca Prestianni của Benfica bày tỏ sự thất vọng với UEFA sau khi bị treo giò 1 trận vì cáo buộc phân biệt chủng tộc từ phía Vinicius Junior.

17h trước Benfica

Video

Xem thêm

Tại sao không đội bóng nào ngó ngàng tới Victor Osimhen?

AS Roma cân nhắc chiêu mộ Erik ten Hag

VIDEO: Mourinho bị học trò “đốn hạ” trong lúc luyện tập

Tranh cãi: Thụy Điển giành vé dự World Cup là không công bằng?

Sau khi Thụy Điển giành quyền góp mặt tại VCK World Cup 2026, rất nhiều tranh cãi đã nổ ra xoay quanh tính công bằng và thể thức của các giải đấu.

19h trước

Đội hình các cầu thủ trị giá 600 triệu bảng không được tham dự World Cup 2026

Danh sách 48 đội bóng tham dự World Cup 2026 đã chính thức lộ diện, nhưng có rất nhiều ngôi sao không thể tham dự giải đấu ở Hè năm nay.

02/4 ĐT Italia

Chủ tịch Napoli đòi Serie A thay đổi sau thất bại của ĐT Italia

Sau khi ĐT Italia lỡ hẹn với kỳ World Cup thứ 3 liên tiếp, chủ tịch Aurelio De Laurentiis của Napoli cho rằng Serie A cần thay đổi để giảm tải cho cầu thủ.

01/4 Napoli ĐT Italia

Giới siêu giàu muốn lập đội bóng AI, mô phỏng phong cách Sir Alex

Một nhóm nhà đầu tư tư nhân đang ấp ủ kế hoạch thành lập một CLB bóng đá được vận hành bằng trí tuệ nhân tạo, mô phỏng phong cách của Sir Alex Ferguson.

01/4

HLV Gattuso không muốn nhắc về tương lai tại ĐT Italia

Thất bại trước Bosnia khiến Italia hết cơ hội dự World Cup 2026 và trong cơn thất vọng cùng cực, HLV Gattuso không biết chia sẻ gì về tương lai.

01/4 ĐT Italia

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Ngày - 05/04
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 04/04
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm nay - 03/04
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm qua - 02/04
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 01/04
Chưa có dữ liệu trận đấu
Xem thêm
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN.

Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Trí

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn /Số điện thoại: (024) 3.784 8888

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
Tin nóng
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup U23 Châu Á Asian Cup World Cup Olympic AFC Champions League Two AFC Champions League Asiad 2026 Euro 2024 Kings Cup
LTĐ-KQ
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Trực tiếp
Bình luận
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định Copa Libertadores Nhận định bóng đá Brazil Nhận định bóng đá Argentina Nhận định bóng đá Hàn Quốc Nhận định bóng đá Nhật Bản Nhận định bóng đá Trung Quốc Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Hậu trường
Trong nước Quốc tế Người đẹp
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com