Thứ Ba, 17/05/2022Mới nhất

Siêu sao Ronaldo được FIFA vinh danh bằng "Special Award"

Thứ Ba 18/01/2022 07:03(GMT+7)

FIFA bất ngờ dành thêm giải thưởng mới cho siêu sao Cristiano Ronaldo, trong lễ trao The Best 2021 tối 17/1.
Sau khi Chủ tịch FIFA Gianni Infantino trao giải thưởng "Cầu thủ nam hay nhất năm 2021" cho Robert Lewandowski, nhiều người nghĩ rằng chương trình đã kết thúc. Nhưng, ban tổ chức phát những bàn thắng của Ronaldo, rồi tiền đạo Bồ Đào Nha xuất hiện trong khán phòng của trụ sở FIFA tại Zurich, Thuỵ Sĩ để nhận giải thưởng "Đặc biệt".
Ngôi sao Ronaldo đoạt giải Đặc biệt FIFA Special Award hình ảnh
Ronaldo xuất hiện ở trụ sở FIFA để nhận giải "Đặc biệt"

Giải này trao cho Ronaldo vì anh đã trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho một đội tuyển quốc gia hôm 1/9, vượt qua kỷ lục 109 bàn của Ali Daei cho Iran. Đến nay Ronaldo đã cải thiện thành tích này lên 115 bàn.

"Đầu tiên tôi muốn cảm ơn các đồng đội, đặc biệt ở đội tuyển Bồ Đào Nha", Ronaldo nói. "Trong 20 năm qua, tôi chưa từng nghĩ sẽ lập kỷ lục này, ghi 115 bàn. Tôi rất vinh dự nhận giải Đặc biệt này của FIFA - tổ chức mà tôi rất tôn trọng. Dĩ nhiên tôi phải cảm ơn gia đình, vợ và các con. Tôi lại sắp có thêm hai đứa nữa, nên tôi rất tự hào".

"Tôi vẫn rất đam mê bóng tròn", tiền đạo 36 tuổi nói thêm. "Tôi không chỉ khao khát ghi bàn, mà còn muốn trình diễn vì tôi đã chơi bóng từ năm tuổi. Tôi vẫn còn giữ động lực đó, dù sắp bước sang tuổi 37. Tôi đã tập luyện cật lực từ khi 18 tuổi và sẽ tiếp tục làm thế. Mọi người vẫn thường hỏi tôi sẽ chơi bóng bao lâu nữa. Tôi muốn thi đấu thêm bốn hay năm năm nữa. Vấn đề nằm ở tâm lý, và tôi cũng cần giữ được cơ thể ở trạng thái tốt nhất".

Tiền đạo Man Utd không nằm trong top 3 đề cử The Best, nhưng có tên trong đội hình tiêu biểu năm. Bên cạnh Ronaldo, FIFA còn trao giải "Đặc biệt" cho cầu thủ nữ Christine Sinclair. Năm 2021, Sinclair cũng thành cầu thủ nữ ghi nhiều bàn nhất ở một đội tuyển quốc gia, với 188 bàn qua 306 trận cho Canada.

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X