Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Châu Âu
Lịch thi đấu C1 Bảng xếp hạng C1 Kết quả cúp C1 Trực tiếp bóng đá Vua phá lưới C1

Real 4-1 Atletico: Đá hết 90 + 3 đi, rồi nhắm mắt...

Chủ Nhật 25/05/2014 07:44(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên
Rất nhiều người có thể sẽ quên Atletico Madrid sau trận chung kết đêm qua. Vài năm nữa, đội hình này có thể chỉ còn một nửa, một phần ba, thậm chí là biến mất, còn HLV Diego Simeone sẽ cầm một đội hàng đầu châu Âu, và cũng không còn thời gian hoài niệm nữa. Nhưng những gì xảy ra ngày hôm nay vẫn sẽ là bất tử: Atletico đã đẩy chính bản thân đến một giới hạn không tưởng, trước khi sụp đổ vào phút bù giờ thứ ba.

Những gì diễn ra sau đó, có lẽ không còn có nhiều ý nghĩa nữa. 90 + 2 phút trước khi Real gỡ hòa có lẽ là khoảng thời gian mà Atletico đã đốt cháy đến cạn kiệt năng lượng của họ mùa này. Khi Angel Di Maria đi bóng như một cơn lũ quét qua hàng phòng ngự Atletico rồi sút bóng cho Gareth Bale đá bồi ghi bàn nâng tỉ số lên 2-1, đó là lúc hy vọng của Atletico trút hơi thở cuối cùng. Qua 90 + 2 phút ấy, Atletico đã dốc vốn, và sau đó, chẳng còn gì nữa.

 

 
David suýt đẩy Goliath xuống vực

Quay trở lại thời điểm trước trận chung kết. Arda Turan và Diego Costa đã chạy đua để cố bình phục chấn thương, nhưng rốt cục, chỉ có Costa ra sân, và anh cũng chỉ chơi được 9 phút mà thôi. Đó là một quyết định lạ lùng, thậm chí hơi nghiệp dư của Diego Simeone: Cho một cầu thủ chắc chắn chưa bình phục chấn thương ra sân. Nhưng đó cũng là quyết định cho thấy cái gan lì và bướng bỉnh đến cố chấp đã làm nên Atletico mùa này.  Đội bóng áo đỏ trắng đã bước vào trận chung kết với một đội hình kiệt quệ và có hai cầu thủ tối quan trọng dính chấn thương. Real Madrid, ngược lại, đến Lisbon với năng lượng dồi dào nhờ đội hình xoay vòng tốt.

Hãy thử so sánh, tính riêng ở Liga, ngoại trừ thủ môn Thibaut Courtois, với 3330 phút ra sân, thì có 8 cầu thủ Atletico đã chơi trên 2800 phút, là hậu vệ phải Juanfran (3150), tiền vệ Gabi (3134), trung vệ Diego Godin (3060), tiền đạo Diego Costa (2958), trung vệ Miranda (2880), hậu vệ trái Filipe Luis (2880) và tiền vệ Koke (2807). Trong khi đó, không tính thủ môn Diego Lopez (3240), không có cầu thủ Real nào chơi quá 2800 phút ở Liga, và Karim Benzema, người ra sân nhiều nhất ở Liga, cũng chỉ chơi 2767 phút.

Ở Champions League mùa này, ngoài Iker Casillas (1125), thì Cristiano Ronaldo là người ra sân nhiều nhất cho Madrid, với 993 phút, và phía sau anh lần lượt là Pepe (973), Luka Modric (971), Sergio Ramos (921) và Karim Benzema (912).v.v  Atletico thì có đến 5 cầu thủ đã chơi trên 1000 phút ở Champions League mùa này, với thứ tự như sau: Trung vệ Miranda (1200), tiền vệ Gabi (1110), hậu vệ Juanfran (1110), thủ môn Thibaut Courtois (1110) và tiền vệ Koke (1092). Tức là khi Miranda, người đã ra sân với tổng số phút mùa này lên đến 4260 phút, theo kèm Ronaldo (3943), trung vệ người Brazil đã đeo thêm một cục chì “nặng” đến 317 phút, là chênh lệch số phút thi đấu mùa này giữa hai người.

Nhưng Miranda đã phong tỏa Ronaldo thật sự thành công và rốt cục thì cầu thủ người Bồ chỉ có thể ghi được một bàn trên chấm phạt đền, khi Atletico đã đi quá giới hạn chịu đựng của họ và biến thành một cái xác cho Real hành hạ vào cuối hiệp phụ thứ hai. Đáng ra với sự chênh lệch thể lực khủng khiếp giữa hai đội, Madrid phải giành được chiến thắng sớm hơn, và thuyết phục hơn.

Nhưng Atletico đã đẩy đội bóng áo trắng đến bên bờ vực và chỉ cần thêm một cái rướn nhẹ người nữa thôi, họ đã đẩy giấc mơ Decima xuống vực thẳm. Cái rướn người cuối cùng ấy đã không bao giờ đến, dù nó chỉ mỏng manh như sợi tóc, và đó là sự nghiệt ngã của bóng đá. Nếu đồng hồ bù giờ của trọng tài chỉ vặn hơn hai phút một chút, Atletico có thể đã làm nên lịch sử, và thật sự là họ xứng đáng làm nên lịch sử. Nhưng để đẩy Madrid đến bên bờ sinh tử, Atletico đã đốt cạn năng lượng của họ và khi mà đội bóng áo trắng đứng vững ở thời khắc then chốt, thì chính đội quân của Simeone sẽ gục ngã.

Cái kết bi tráng

Nhưng cách họ sụp đổ, dù tan nát và đau đớn, vẫn rất bi tráng. Đó là cái chết của kẻ đã tự đẩy mình đến giới hạn và gục ngã vì sự can trường, gan lì và bướng bỉnh đến cố chấp của chính mình, chứ không hẳn vì đối thủ quá hay. Madrid đã chơi một trận không tồi, nhưng ba bàn cuối cùng của họ là những cú đánh vào một cái xác đã không còn năng lượng. Atletico đã chấp nhận một canh bạc tất tay, và sau cú đánh đầu của Sergio Ramos, họ không còn khả năng chống trả nữa.

Nhưng để khuất phục một đội bóng vĩ đại nhường ấy, Madrid cũng chứng minh rằng họ xứng đáng với Decima. Họ vượt lên sau khi bị dẫn bàn. Họ bế tắc vì lối chơi khoa học và gan lì của đối phương, nhưng không mất kiên nhẫn. Họ dồn dập ra đòn, chờ cho cái mai nứt ra, rồi tan vỡ. Để san bằng cách biệt với Atletico là một thử thách lớn: Trước đó, trong 6 trận dẫn bàn từ hiệp một ở Champions League, Atletico đều toàn thắng. Giờ thì họ đã thua, dưới tay Real.

Chức vô địch được tạo ra bởi những con người vĩ đại luôn biết cách vượt qua chính mình: HLV Carlo Ancelotti đã trở thành người thứ hai sau Sir Bob Paisley giành 3 Cúp C1/Champions League. Madrid là đội bóng đầu tiên chọc thủng lưới Atletico 4 bàn mùa này. Gareth Bale, bản hợp đồng chịu rất nhiều sự hoài nghi, đã ghi bàn trong cả hai trận chung kết của Madrid mùa này, vào lưới Barcelona ở Cúp Nhà Vua và vào lưới Atletico đêm qua.

Phút 90 + 3 đêm qua, chúng ta nhìn thấy cái bi tráng trong sự sụp đổ của một Atletico can trường và bướng bỉnh, nhưng đồng thời cũng nhìn thấy một Madrid vĩ đại và kiên cường không kém. Phút giây mà cả hai đều đã tự nhủ: Đá hết mình đi, rồi nhắm mắt cũng được… 

Theo Thể Thao Văn Hoá

Bảo Phương
Theo Thể thao Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

  • Gareth Bale, cầu thủ của những trận chung kết
  • Diego Simeone không buồn, chỉ cảm thấy đắng lòng một chút
  • Carlo Ancelotti: Thiên tài giản dị!
  • Cứu rỗi Real, Ramos bị "ăn chửi" của Casillas
  • Điểm nhấn chung kết Champions League: Casillas vẫn là "Thánh"

Cùng chuyên mục

Thomas Tuchel hết lời khen ngợi tài năng của ngôi sao Arsenal

Theo đó nhà cầm quân người Đức đã hết lời khen ngợi tài năng của ngôi sao thuộc biên chế Arsenal, tiền vệ Declan Rice sau những gì anh đã thể hiện tại CLB cũng như trên tuyển Anh.

17h trước Arsenal Ghana

Declan Rice vinh dự khi được chơi cùng Harry Kane, tin tuyển Anh đủ khả năng đi xa

Chia sẻ trước trận gặp Ghana, tiền vệ Declan Rice đã bày tỏ niềm vinh dự khi được thi đấu cùng Harry Kane trong màu áo đội tuyển Anh tại World Cup 2026.

17h trước ĐT Anh Ghana

Điểm tin bóng đá sáng 22/6: PSG cạnh tranh trực tiếp với Liverpool vụ Yan Diomande

PSG cạnh tranh trực tiếp với Liverpool vụ Diomande, Chelsea theo dõi Florian Wirtz là những tin tức đáng chú ý sáng 22/6.

22/6 Liverpool Chelsea PSG

Tuyển Anh đau đầu với Bukayo Saka, Declan Rice và Marcus Rashford

Đội tuyển Anh đang phải đối mặt với không ít thách thức ngay trước thềm trận đấu quan trọng với đối thủ duyên nợ Ghana khi những thông tin chấn thương liên tiếp ập đến với Tam Sư.

20/6 ĐT Anh

Barcelona trói chân thành công Christensen

Theo thông tin từ Mundo Deportivo, hậu vệ Andreas Christensen đã đồng ý gia hạn hợp đồng thêm hai mùa giải với CLB Barcelona, kéo dài đến hè 2028.

20/6 Barcelona

Video

Xem thêm

Tại sao không đội bóng nào ngó ngàng tới Victor Osimhen?

AS Roma cân nhắc chiêu mộ Erik ten Hag

VIDEO: Mourinho bị học trò “đốn hạ” trong lúc luyện tập

Real Madrid theo dõi nhạc trưởng của Morocco

Theo tờ Diario AS, các tuyển trạch viên của Real Madrid đã dự khán trận đấu giữa Morocco và Scotland tại sân vận động Boston để theo dõi màn thể hiện của sao trẻ Ayyoub Bouaddi.

20/6 Real Madrid Scotland Morocco

"Nhiều người không nhận ra Kai Havertz nhanh đến mức nào"

Hậu vệ Nico Schlotterbeck đã dành lời khen ngợi cho tiền đạo Kai Havertz khi nhấn mạnh một khía cạnh đáng ngạc nhiên trong cách chơi của anh trên hàng công tuyển Đức

20/6

HLV Thụy Điển cảnh báo Hà Lan về bộ đôi Alexander Isak và Viktor Gyokeres

Theo đó, vị thuyền trưởng đội tuyển Thụy Điển, Graham Potter đã lên tiếng cảnh báo các đối thủ rằng cặp đôi Alexander Isak và Viktor Gyokeres sẽ còn tiến bộ hơn nữa ở Wolrd Cup 2026.

20/6 Hà Lan Thụy Điển

HLV Julian Nagelsmann gây bất ngờ với đội hình ra sân tuyển Đức

Theo thông tin từ tờ Bild, bất chấp những áp lực phải xoay tua, thuyền trưởng "Cỗ xe tăng" vẫn đặt trọn niềm tin vào các mũi nhọn đã đá chính ở trận ra quân nhằm duy trì sự ổn định tối đa cho hàng công tuyển Đức.

20/6

Courtois thận trọng trước thềm trận gặp Iran

Nhìn vào những cú sốc đã xuất hiện tại World Cup, thủ thành Thibaut Courtois cho rằng sẽ là sai lầm nếu Bỉ đánh giá thấp các đối thủ của mình.

20/6 Bỉ Iran

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Ngày - 26/06
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 25/06
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm nay - 24/06
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm qua - 23/06
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 22/06
Chưa có dữ liệu trận đấu
Xem thêm
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 150/GP-SVHTT cấp ngày 03/4/2026 bởi Sở Văn hoá Thể thao TP. Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN, Báo Công Thương, Tạp chí điện tử Nhân lực Nhân tài Việt.

Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Trí

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn /Số điện thoại: (024) 3.784 8888

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
World Cup 2026
Lịch thi đấu World Cup BXH World Cup Kết quả World Cup Trực tiếp World Cup
Tin nóng
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup U23 Châu Á Asian Cup Olympic AFC Champions League Two AFC Champions League Asiad 2026 Euro 2024 Kings Cup
LTĐ-KQ
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Trực tiếp
Bình luận
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định Copa Libertadores Nhận định bóng đá Brazil Nhận định bóng đá Argentina Nhận định bóng đá Hàn Quốc Nhận định bóng đá Nhật Bản Nhận định bóng đá Trung Quốc Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Hậu trường
Trong nước Quốc tế Người đẹp
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com