Thứ Sáu, 21/06/2024Mới nhất
Zalo

"Quả bóng vàng trao cho Messi năm nay là một sự sỉ nhục"

Thứ Tư 01/11/2023 17:46(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Quả bóng vàng thứ 8 của Lionel Messi đã bị đặt dấu hỏi bởi cựu cầu thủ của PSG là Jerome Rothen.

"Quả bóng vàng trao cho Messi năm nay là một sự sỉ nhục"

Lionel Messi đã có một đêm đáng nhớ tại Paris khi giành Quả bóng vàng thứ 8 trong sự nghiệp. Messi đã đóng góp vào 41 bàn thắng trong 41 lần ra sân ở cấp câu lạc bộ, đồng thời đoạt chức vô địch World Cup 2022 cùng Argentina. Tuy nhiên, chừng đó là chưa đủ để thuyết phục Jerome Rothen. Cựu cầu thủ PSG cho rằng Erling Haaland mới là người xứng đáng giành chiến thắng ở giải thưởng năm nay.

Ronaldo vs Messi
"Quả bóng vàng trao cho Messi năm nay là một sự sỉ nhục"

“Đó là một sự sỉ nhục. Tôi cho rằng giải thưởng này đáng lẽ phải thuộc về Haaland. Từ tháng 8 năm 2022 đến tháng 6 năm 2023, tiêu chí nào khiến chúng ta nói rằng Leo Messi xếp trên những người khác? Hầu như không có tiêu chí nào cho thấy cậu ấy là số 1.

Nếu nhìn vào thành tích, cậu ấy kém hơn Haaland, kể cả khi cậu ấy đã vô địch World Cup. Haaland đã giành tất cả mọi thứ cùng Man City. Và dĩ nhiên bạn không thể kỳ vọng Haaland vô địch World Cup, bởi vì cậu ấy là người Na Uy.

Ở PSG, Messi còn không phải cầu thủ xuất sắc nhất. Thật là một vấn đề khi người giành được Quả bóng vàng, người được xem là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, còn không phải là cầu thủ xuất sắc nhất ở câu lạc bộ của anh ấy.

Những người bạn nhà báo của tôi, trong 3 hay 4 năm qua, Messi đã không còn là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới rồi. Các anh phải ngừng mê sảng đi. Và trong 4 năm qua, cậu ấy đã giành được 2 Quả bóng vàng. Với tôi thì đây là một nỗi xấu hổ. Có lẽ tôi đang bị ảo giác”.

Jerome Rothen nói thêm: “Haaland đã phá vỡ mọi kỷ lục. Cậu ấy giành mọi thứ và ghi 60 bàn 1 năm. Khi Messi và Ronaldo làm thế, việc họ đạt vị trí số 1 là bình thường. Nhưng Messi chỉ ghi 20 bàn cho câu lạc bộ của cậu ấy năm ngoái, trong khi Ronaldo ghi 60 bàn. Và tôi được bảo rằng Quả bóng vàng này cần được tín nhiệm? Tôi thấy nó chẳng còn chút uy tín nào”.

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X