Thứ Hai, 30/01/2023Mới nhất

Neymar tạm thời thoát án phạt ngồi tù

Thứ Bảy 29/10/2022 11:37(GMT+7)

Các công tố viên của tòa án Tây Ban Nha đã bác bỏ tất cả các cáo buộc gian lận và tham nhũng nhắm vào Neymar, tiền đạo này tạm thời không phải ngồi tù.

Neymar vô tội

Cách đây chưa lâu, Neymar đối diện cáo buộc trốn thuế khi chuyển tới Barcelona hồi 2013. Cụ thể, DIS, một công ty Brazil sở hữu 40% quyền đối với Neymar khi anh còn ở CLB Santos cho biết mình chỉ được nhận phần chia rất ít trong vụ chuyển nhượng của Neymar. Đại diện công ty này cho rằng các bên liên quan đã "phù phép" giá trị thực để trốn thuế.

Trước đó, DIS mua lại 40% quyền của Neymar khi anh mới 17 tuổi với giá 2 triệu Euro. Năm 2013, Neymar rời Santos để đầu quân cho Barcelona với mức giá được đồn đoán là 57,1 triệu Euro. Trong đó 40 triệu Euro được trả cho gia đình Neymar; 17,1 triệu Euro được trả cho Santos và DIS chỉ được nhận được 40% cổ phần từ khoản tiền này. 

Neymar tạm thời thoát án phạt ngồi tù 1
Neymar tạm thời thoát án tù

Tuy vậy, các nhà điều tra thuế tại Tây Ban Nha lại chỉ ra rằng, trên thực tế, Barcelona đã phải chi hơn nhiều con số kể trên để có được sự phục vụ của Neymar. Cơ quan thuế xứ Bò tót cho rằng công ty trung gian có tên Neymar Sport e Marketing được Neymar và cha mình lập ra nhằm chiếm đoạt 55% số tiền mà lẽ ra họ phải nộp cho cơ quan thuế Tây Ban Nha.

Sau thời gian dài truy tố, trao đổi, phiên tòa đã tuyên Neymar trắng án. Tiền đạo 30 tuổi tạm thời thoát khỏi viễn cảnh mất hai năm ngồi tù. Phái đoàn của Neymar cũng đang tiến hành các thủ tục liên quan để đòi tiền bồi thường.

Phán quyết cuối cùng dự kiến sẽ được đưa ra trong ngày kết thúc phiên tòa 31/10 tới. Phía Neymar cho biết, họ hoan nghênh động thái của các công tố viên, và đang cân nhắc việc yêu cầu bồi thường án phí cho vụ án này.

Năm 2013, thương vụ chuyển tới thi đấu cho Barcelona của Neymar khiến nhiều người hâm mộ phải bất ngờ. Thậm chí, tới thời điểm này, không ai có thể chắc chắn về số tiền thật sự mà Barca phải chi ra để sở hữu Neymar khi ấy mới 21 tuổi.

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X