Thứ Hai, 20/09/2021Mới nhất

“Neymar chắc chắn muốn đối đầu với Messi tại Super League”

Thứ Ba 20/04/2021 16:34(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45
Tổng thư ký của Super League, Anas Laghrari đã bảo vệ ý tưởng tổ chức giải đấu bằng cách nhấn mạnh rằng những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới sẽ có cơ hội thường xuyên thi đấu với nhau.

Vài ngày qua, làng bóng đá thế giới đã bị chấn động bởi thông tin 12 CLB lớn nhất châu Âu đã thống nhất lập ra sân chơi riêng mang tên European Super League (ESL).

Neymar va Messi
Neymar muốn gặp Messi và Super League là cơ hội

Giữa làn sóng đả kích mạnh mẽ, Tổng thư ký của ESL, Anas Laghrari đã tìm cách giải thích lý do đằng sau sự ra đời của Super League, nhấn mạnh rằng họ đang tạo ra một giải đấu “khiến mọi người phải mơ ước”.

Laghrari nói với Le Parisien: “Chúng tôi muốn tạo ra nền tảng cho thứ bóng đá tốt nhất. Một giải đấu mà mọi người đều muốn xem, khiến tất cả phải mơ ước. Thế hệ trẻ bây giờ ít quan tâm đến bóng đá hơn hoặc chỉ muốn xem những trận đấu lớn.”

Nhưng với thể thức hiện tại của các giải đấu thì xác suất xảy ra các màn đại chiến là rất thấp. Ngay cả những cầu thủ giỏi cũng thường chỉ thích tham dự các trận đấu lớn. Chẳng hạn Neymar luôn mơ được đối đầu với Lionel Messi. Thế nhưng cậu ấy đã bị chấn thương ở vòng 1/8 Champions League mùa 2020-21 vừa rồi và không dễ để một lần nữa đụng độ với Messi trên sân cỏ. Tuy nhiên với ESL thì mơ ước đó không còn xa vời".

“Chúng tôi đã sẵn sàng ngồi lại với UEFA để đối thoại nhưng dù thế nào, kế hoạch của chúng tôi vẫn sẽ được tiến hành như dự tính, có thể bắt đầu sau 5 tháng nữa.”

Ngoài Barcelona, La Liga cũng sẽ có sự góp mặt của Real Madrid và Atletico Madrid. Về phần Serie A, đó là 3 CLB giàu truyền thống nhất Juventus, Inter Milan và AC Milan. Nhóm “big 6’ của Premier League chiếm 6 suất cuối cùng trong nhóm "12 CLB sáng lập" ban đầu. Tuy nhiên, mong muốn của ESL là nhóm sáng lập sẽ phải bao gồm 15 CLB và mặc định được tham dự vào giải đấu mà không cần phải quan tâm đến thành tích ở các giải khác.

Bayern Munich, Borussia Dortmund và PSG được cho đã từ chối góp mặt ở "nhóm ly khai" nhưng Laghrari khẳng định rằng chưa có CLB nào lắc đầu hoàn toàn với đề nghị mà ESL đưa ra.
 

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X