Thứ Sáu, 27/01/2023Mới nhất

Mourinho - Ferguson: Gặp người tri kỷ tại đất tri âm…

Thứ Ba 05/03/2013 07:11(GMT+7)

Đêm nay, Jose Mourinho trở lại nước Anh, nơi ông đã có đủ cả, từ vinh quang cho đến tủi hờn. Và tại đó, ông sẽ gặp lại một người “bạn” vong niên đáng gọi là tri kỷ: Sir Alex Ferguson.

NHM từng quen lắm với những cuộc khẩu chiến của Sir Alex với Wenger khoảng chục năm qua, khi M.U và Arsenal là hai CLB luôn cạnh tranh danh hiệu. Nhưng giữa Wenger và Sir Alex chỉ luôn tồn tại sự kình địch, dù họ rất tôn trọng nhau, chứ không phải là sự tri âm, tri kỷ. Cả Sir Alex và Wenger cũng đều mê vang nhưng Wenger có thói quen chỉ uống vang một mình khi thua trận. Mọi mùa bóng đối đầu nhau ngày cũ, mỗi khi chuẩn bị bước vào trận M.U-Arsenal, Sir Alex đều gửi tặng Wenger một chai vang ngon. Đó không phải là sự trân trọng, mà là đòn thâm cao tay kiểu Khổng Minh tặng váy yếm đàn bà cho Tư Mã Ý.

Dù thường xuyên đấu khẩu nhưng Mourinho (trái) và Sir Alex vẫn luôn tôn trọng nhau
Dù thường xuyên đấu khẩu nhưng Mourinho (trái) và Sir Alex vẫn luôn tôn trọng nhau

Nó hàm chứa một thông điệp: “Chú cầm lấy tạm mà nhâm nhi cái thua đêm nay nhé” từ Sir Alex. Giữa họ, chưa từng một lần ngồi xuống uống rượu với nhau để cùng giãi bày hoặc đơn giản là “chém gió”. Nhưng khi Mourinho xuất hiện, cá tính kỳ dị, biệt lập của ông đã xen vào mối quan hệ kình địch kia và những khẩu chiến của Sir Alex cũng dần chuyển hướng sang Mourinho. Sau này Mourinho đi rồi, nhà cầm quân của M.U có đôi lần cũng khẩu chiến với Mancini nhưng vẻ như ông không khoái lắm. Chắc ông nghĩ Mancini chỉ là “trẻ trâu”. Ông nhớ Mourinho hơn, người mà với ông, sau khi dẹp mọi cãi vã trên các phương tiện truyền thông, có thể ngồi cùng ông đàm đạo.

Khi lá thăm đưa Real đến với M.U ở vòng 1/8 Champions League, chính Mourinho đã tuyên bố sẽ cùng uống rượu vang với Sir Alex trong phòng làm việc của Sir Alex sau trận. Lúc đó, có thể câu chuyện giữa họ sẽ không có “thắng-thua”; “đi tiếp-bị loại” mà có thể chỉ là những chuyện đời, chuyện nghề và rất có thể sẽ là câu hỏi “suy nghĩ về chuyện sang M.U tiếp quản tôi nhé” từ Sir Alex. Phải thừa nhận, Sir Alex vô cùng khâm phục tài năng của Mourinho. Chính vì thế, ông mới nghĩ đến Mourinho như người có thể kế tục ông gìn giữ và phát triển đế chế M.U.

Còn Mourinho, ông có thể kiêu ngạo, có thể hơi bị “xấc” nhưng với ông, Sir Alex là một HLV đáng kính thực sự. Có thể giữa ông và Sir Alex sẽ là nước và lửa trên băng ghế chỉ đạo; trên các cuộc khẩu chiến tay đôi mà báo giới thích thú lao vào khai thác… nhưng khi ngồi lại bên nhau, họ như những người bạn, những người tri kỷ vong niên.

“Đêm thứ 3 này sẽ là một trận cầu rất tuyệt vời”, Sir Alex đã phát biểu như thế và ông cũng dùng những ngôn từ đầy tôn trọng đối với Real và Mourinho. Còn bản thân Mourinho, ông cũng không còn công kích Sir Alex như ngày ông ở Chelsea nữa, mà thay vào đó là sự háo hức khi được về lại mảnh đất tri âm gặp người tri kỷ. Không nói ra nhưng chắc ông cũng biết đó sẽ là một trận cầu tuyệt vời mà cả ông và Sir Alex cùng nhau mang lại cho giới mộ điệu. Và một điều rất đáng chú ý là họ cũng quá hiểu nhau, hiểu rằng cả hai đều mang cá tính hiếu thắng và bởi thế, cả hai cũng đều không dự báo trước gì về kết cục của trận thư hùng tri kỷ tri âm ấy…

Anh Linh - Bongdaplus.vn
 

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X