Chủ Nhật, 19/09/2021Mới nhất

Man City có nguy cơ bị cấm thi đấu tại Champions League

Thứ Sáu 08/03/2019 05:27(GMT+7)

UEFA xác nhận Man City bị điều tra vì vi phạm luật công bằng tài chính (FFP). Nếu bị kết tội, đội bóng Anh đối mặt với án phạt bị cấm thi đấu tại Champions League.

Manchester City đang bị điều tra vì vi phạm các quy tắc về công bằng tài chính (FFP). Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) mới xác nhận điều này.

UEFA mới ra một văn bản lưu hành rộng rãi thông qua các phương tiện truyền thông của mình. Trong đó, họ xác nhận Man City đang bị xem xét về những hoạt động tài chính có vi phạm bộ luật công bằng tài chính hay không.

HLV Guardiola

Man City bị điều tra vì vi phạm luật công bằng tài chính (FFP)


“Phòng điều tra của Cơ quan kiểm soát tài chính các CLB của UEFA hôm nay đã mở một cuộc điều tra chính thức về Manchester City FC về các vi phạm tiềm năng trong quy định về công bằng tài chính (FFP)”, trích thông cáo của UEFA.

“Cuộc điều tra sẽ tập trung vào một số hành vi vi phạm FFP bị cáo buộc gần đây, đã được công khai trên các phương tiện truyền thông khác nhau. UEFA sẽ không bình luận gì thêm về vấn đề này trong khi cuộc điều tra đang diễn ra.”

Tạp chí Der Spiegel của Đức đã đưa ra nhiều cáo buộc chống lại Man City năm ngoái trong một loạt các bài viết dựa trên thông tin thu được từ tổ chức độc lập Football Leaks. Theo những gì họ thu thập được, đội chủ sân Etihad đã sử dụng tài sản của chủ sở hữu dưới danh nghĩa những hợp đồng tài trợ trị giá hàng triệu bảng với các công ty tại UAE, cho phép họ đáp ứng các quy định trong bộ luật FFP mà UEFA đặt ra.

Man City đã phủ nhận mọi hành động sai trái của Der Spiegel. CLB thành Manchester khẳng định đây là động thái làm tổn hại danh tiếng của CLB có tổ chức và rõ ràng.

Vào tháng 12, chủ tịch Aleksander Ceferin của UEFA thừa nhận những nghi ngờ về Man City là có thật và đang có cơ quan độc lập điều tra. Nếu những bằng chứng chứng minh được The Citizens có vi phạm FFP, họ có thể phải đối mặt với một số án phạt bao gồm cả lệnh cấm tham gia Champions League.

Gia Vi (TTVN)
 

Có thể bạn quan tâm

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 19/9: Futsal CH Séc vs Futsal Việt Nam; Tottenham vs Chelsea

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 19/9: Futsal CH Séc vs Futsal Việt Nam; Tottenham vs Chelsea

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 19/9: Futsal CH Séc vs Futsal Việt Nam; Tottenham vs Chelsea

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 19/9. Cập nhật lịch thi đấu Ngoại hạng Anh, La Liga, Serie A, Futsal World Cup... Lịch trực tiếp bóng đá mới nhất.

Video

Xem thêm
top-arrow
X